103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

สมาร์ทคาร์ต้องคู่กับยางอัจฉริยะ! Pirelli ส่งยางรถยนต์ไฮเทค ซิงก์ข้อมูลกับแอปฯ เกิดปัญหาใดๆ แก้ไขได้เรียลไทม์

posted by  533 views

2017-04-02_16-31-09

แบรนด์ยางสุดหรูจากอิตาลีอย่าง Pirelli ถึงคราวที่จะอัปเกรดตัวเองเข้าสู่โลกแห่งไอที จึงพร้อมเปิดตัวเทคโนโลยีการดูแลยางสุดไฮเทคที่ชื่อว่า Connesso โดยใช้งานได้กับยางรุ่นใหม่อย่าง P Zero และซีรีส์ Winter Sottozero

โดยหัวใจหลักคือการซิงก์ข้อมูลต่างๆ ของยางให้ลูกค้าและศูนย์ซ่อมได้แบบเรียลไทม์ผ่านระบบคลาวด์คอมพิวติ้ง ไม่ว่าจะเป็นการดูว่าวิ่งไปเท่าไหร่แล้ว ทั้งยังดูอุณหภูมิและความดันยาง และจุดที่สึกหรอของยางได้อีกด้วย และเมื่อเกิดเหตุการณ์ใดๆ เช่น ยางแตก ยางรั่ว นอกจากลูกค้าจะรู้แล้ว ข้อมูลเดียวกันยังถูกส่งไปที่ศูนย์โดยอัตโนมัติ ทำให้ช่างสามารถเข้ามาแก้ไขที่หน้างานได้อย่างทันท่วงที

2017-04-02_16-30-22

ดูวิดีโอโปรโมทแอปฯ ใช้คู่กับยางรถยนต์อัจฉริยะของ Pirelli ได้ที่นี่  โดยเนื้อหาเป็นการเล่าถึงชีวิต Jetset ของผู้บริหารหนุ่มซึ่งใช้สปอร์ตคาร์เป็นประจำ แล้ววันนึงระหว่างการเดินทางมาทำงาน รถดันเหยียบเข้ากับตะปู และเพราะมีระบบ Connesso ทำให้เขาทราบสถานการณ์ของยางผ่านมือถือ และช่างเองก็รู้ เข้ามาซ่อมในเวลาที่เขาประชุม ทำให้ดินเนอร์ที่เขานัดกับสาวสวยไว้ไม่ต้องดีเลย์อย่างที่เคยเป็นมา

2017-04-02_16-32-47 2017-04-02_16-33-13

ดูวิดีโอโปรโมทการใช้งานยางรถยนต์อัจฉริยะผ่านแอปฯ มือถือที่งาน Geneva Motor Show ปีนี้ได้ที่นี่

คาดว่าปีนี้ ที่สหรัฐจะเป็นประเทศแรกที่ได้ลองใช้ยางไฮเทคนี้ แต่ประเทศอื่นๆ ทีมงานก็เตรียมวางตลาดด้วยเช่นกัน

ถึงตอนนี้คุณคงเห็นแล้วว่า แม้กระทั่งยางรถยนต์ก็ต้องเข้าถึงเทคโนโลยี การใช้แอปฯ ช่วยบอกข้อมูลที่ลูกค้าไม่เคยรู้ จะทำให้ลูกค้ารู้สึกอุ่นใจ และใกล้ชิดกับแบรนด์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะเมื่อมีเหตุการณ์อะไร ทั้งลูกค้าและแบรนด์ก็ได้แชร์ข้อมูลเดียวกัน และแก้ไขปัญหาไปด้วยกันได้

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


one + = 8

Recent Posts

Facebook