Relevance Marketing เน้นความใกล้ชิด เป็นกันเอง เมื่อ ผู้ว่าฯ ททท.นำทีมพนักงานททท.ชวนเที่ยวไทย ผ่านโฆษณา #จับมือเที่ยวไทย

  • 23
  •  
  •  
  •  
  •  

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ถือว่าเป็นอีกองค์กรหนึ่งที่มีผลงานทางด้านโฆษณาที่โดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง อาทิเช่น งาน I Hate Thailand ซึ่งกวาดรางวัลมามากมาย งานท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ก็มียอดวิวพุ่งที่หลักล้านนอกจากนี้ ยังมีงานที่เป็นทั้ง Branded และ Unbranded อื่นๆ อีกมากมายที่ประสบความสำเร็จ

และอีกหนึ่งผลงานจาก ททท. ที่เน้นการเชิญชวนให้มีคนไทยมาเที่ยวภายในประเทศ โดยการสื่อสารอย่างง่ายๆ ว่า #จับมือเที่ยวไทย แต่ในความเรียบง่ายก็มีสิ่งที่ความเซอร์ไพรส์แฝงอยู่ในงานชิ้นนี้ด้วย

#จับมือเที่ยวไทย

httpv://youtu.be/2GEfDF7RTkQ

บางท่านอาจจะยังไม่รู้ แต่สำหรับท่านที่ทราบอาจจะเซอร์ไพรส์ ว่า เอ๊! ชายที่เคาะกระจกหน้าจอชักชวนให้พวกเราออกไปเที่ยวนั้น จะใช้ ท่านผู้ว่าฯ ททท. หรือเปล่า? คำตอบคือ ใช่ค่ะ!

ผลงานชิ้นใหม่ของ ททท. ภายใต้แคมเปญ “รวมใจเที่ยวไทย” ได้รับเกียรติพิเศษจาก ท่านยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าฯ ททท. ที่มาร่วมถ่ายทำด้วย โดยใช้เพลง “จับมือกันไว้” ของ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ อดีตพรีเซ็นเตอร์การท่องเที่ยว ที่ได้นำมาเรียบเรียงและร้องใหม่อีกครั้งหนึ่ง

tat9

นอกจากนี้ บุคคลต่างๆ ที่เห็นอยู่ในเอ็มวีก็เป็นเหล่าพนักงานของ ททท.ที่มาร่วมกันทั้งร้องทั้งเต้นสร้างผลงานให้มีสีสันมากขึ้น เพื่อตอกย้ำ Key message สำคัญที่ว่า การท่องเที่ยวเป็นเรื่องใกล้ตัว ตามกลยุทธ์ Relevance Marketing ที่ทำให้เกิดความเชื่อมโยงและและตรงกับใจผู้บริโภคนั่นเอง

ทั้งนี้ วัตถุประสงค์ของภาพยนตร์โฆษณาชิ้นนี้ก็เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศให้เกิดการกระจายรายได้ รวมถึงการสร้างงานสร้างอาชีพในทุกภูมิภาคของประเทศ โดยคาดว่าภายในปีนี้จะมีรายได้จากการท่องเที่ยวภายในกว่า 9 แสนล้านบาท

สำหรับเนื้อหานั้นก็เป็นการให้พนักงาน ททท.ออกไปทำกิจกรรมตามแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมทั่วประเทศ พร้อมนำภาพสวยๆ เหล่านั้นกลับมาฝากด้วย ซึ่งในเอ็มวีนี้เราก็จะเห็นภาพสถานที่ท่องเที่ยวของไทยมากมาย tie in อยู่ในผลงานชิ้นนี้ ไม่ว่าจะเป็น

เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก

tat

ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต (หาดคุ้งวิมาน) จ.จันทบุรี

tat3

ปัยเล โฮมสเตย์ จ.จันทบุรี

tat5

ไร่บุญรอด จ.เชียงราย

tat10 tat11

น้ำพุร้อนสันกำแพง จ.เชียงใหม่

tat4

สามพันโบก จ.อุบลราชธานี

tat8

สันหลังมังกร เกาะพลอง จ.พังงา

tat7

เกาะกูด จ.ตราด

tat2

และนอกจากสร้าง Awareness ผ่านหนังโฆษณาเรื่องนี้แล้ว ททท.ยังจัดกิจกรรมให้คนไทยได้ร่วมสนุกกัน โดยการให้ออกไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ แล้วถ่ายภาพจับมือ พร้อมกับใส่ #จับมือเที่ยวไทย เพื่อลุ้นที่พักฟรี ผ่าน Online Influencer ได้แก่ เพจบันทึกของตุ๊ด เบนซ์อาปาเช่ พ่อบ้านใจกล้า นี่แหละแฟนกู หลงรักเมืองไทย และ  Maneemejai photographer

tat12 tat13 tat14

กับแคมเปญ “รวมใจเที่ยวไทย” ของ ททท.ชิ้นนี้  ได้พยายามยึดโยงเอากิจกรรม ความชอบของคนไทยหลายอย่างเข้ามาอยู่ในงานชิ้นนี้ เช่น การปั่นจักรยานเที่ยว การขี่บิ๊กไบค์ การเที่ยวกันเป็นกลุ่มเพื่อน หรือการเที่ยวกันไปแบบครอบครัว ล้วนแต่เป็นเรื่องใกล้ตัวที่เราสามารถจับมือออกไปหาความสุขยังสถานที่ต่างๆ ของประเทศไทยได้ ตรงกับกลยุทธ์การสร้าง Relevance Marketing ดังที่กล่าวไว้

ชมเอ็มวีและภาพสวยๆ ของเมืองไทยแล้ว รู้สึกอยากจะจับมือใครสักคนออกไปเที่ยวบ้างหรือเปล่าค่ะ #จับมือเที่ยวไทย .

Copyright © MarketingOops.com


  • 23
  •  
  •  
  •  
  •