ตรุษจีนยิ่งใหญ่ วันสยาม ร่วมบัตรเครดิตกสิกรไทยทุ่ม 50 ล. อลังการโคมไฟ พร้อมมิติใหม่ “ดิจิตอล อั่งเปา” รับโชคยุค 4.0

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Siam_Piwat_1

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหาร ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่ ผนึกกำลัง 3 ศูนย์การค้า แสดงความเป็น วันสยาม” (One Siam) ร่วมกับ บัตรเครดิตกสิกรไทย ทุ่มงบประมาณกว่า 50 ล้านบาท ฉลองตรุษจีนยิ่งใหญ่ เนรมิตแคมเปญ สยาม ดีไลท์ฟูล ไชนีส นิว เยียร์” (Siam Delightful Chinese New Year) ดึงดูดนักช้อปไทยและเทศจากทั่วโลก สร้างประสบการณ์อันตื่นตาตื่นใจครบครันทั่วพื้นที่ย่านสยาม เนรมิตการประดับประดาโคมไฟสัญลักษณ์แห่งความเรืองรองมากกว่า 999 ดวง อิมพอร์ตมหกรรมโชว์สุดตระการตาส่งตรงจากเมืองจีนและกิจกรรมเสริมสิริมงคล พลาดไม่ได้!! กับโปรโมชั่นและของรางวัลสุดพิเศษแห่งปีเพื่อเป็นของขวัญแก่ชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ระหว่างวันนี้ถึง 11 มีนาคม ศกนี้

Siam_Piwat_2

นางมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานส่งเสริมการตลาด บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “เพื่อต้อนรับฤดูการจับจ่ายและไฮซีซั่นของการท่องเที่ยวต้นปี จึงเนรมิตแคมเปญ สยาม ดีไลท์ฟูล ไชนีส นิว เยียร์” (Siam Delightful Chinese New Year) โดยได้รวมพลังของความเป็นวันสยาม จัดกิจกรรมส่งความสุขในช่วงเฉลิมฉลองตรุษจีน ซึ่งทั้ง 3 ศูนย์การค้าต่างจัดกิจกรรมขึ้นในรูปแบบที่หลากหลายแตกต่างกันไปอย่างครบครัน โดยเรามุ่งเน้นที่จะนำเสนอสิ่งแปลกใหม่เปิดประสบการณ์ในการช้อปปิ้งที่ไม่เคยมีมาก่อน สรรหาสินค้าที่แปลกใหม่หมุนเวียนมาจากทุกมุมโลก ผสานการใช้นวัตกรรมการสื่อสารในรูปแบบล้ำสมัยเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ทั้งยังมีการตกแต่งประดับประดาทั่วทั้งพื้นที่ตระการตารับเทศกาลท่องเที่ยว และกระตุ้นให้เข้ามาจับจ่ายในช่วงเทศกาลจับจ่ายต้นปีได้อย่างคึกคัก ทำให้เรามั่นใจว่าศูนย์การค้าในเครือสยามพิวรรธน์จะยังคงครองความเป็นหนึ่งในการเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนกรุงเทพฯ ต่างปักหมุดมาเยือน

Siam_Piwat_4

ภายใต้แนวคิด ‘วันสยาม’ ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่ ถือเป็นหนึ่งในธุรกิจค้าปลีกที่ช่วยขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทย เรามั่นใจว่าจำนวนนักท่องเที่ยวมาเยือน 3 ศูนย์การค้าจะเพิ่มขึ้นกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ และมียอดการใช้จ่ายเพิ่มขึ้นสอดคล้องกับเป้าหมายของการเติบโตของการท่องเที่ยวไทยในภาพรวมที่คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่อง 9 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งในปีนี้ศูนย์การค้าของเราเน้นกลยุทธ์การเข้าถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวอย่างแท้จริง โดยได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของนักท่องเที่ยวกลุ่มตลาดที่เดินทางด้วยตนเอง (FIT) มากขึ้น ทั้งนี้ข้อมูลจากสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (แอตต้า) เปิดเผยว่าในปีที่ผ่านมานักท่องเที่ยวกลุ่มตลาดเดินทางด้วยตัวเอง (FIT) มีการขยายตัวทั้งปริมาณและการจับจ่าย ซึ่งเป็นเป้าหมายเดียวกับทางเราที่เน้นเจาะกลุ่มลูกค้ากลุ่มนี้มากขึ้นเพราะมีกำลังซื้อ โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ชื่นชอบสินค้าแบรนด์และมีกำลังพร้อมจับจ่าย ซึ่งเทศกาลตรุษจีนที่ชาวจีนจะมีวันหยุดยาวมากถึง 15-30 วัน ชาวจีนจึงนิยมเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศและหนึ่งในเมืองเป้าหมายยอดนิยมก็คือ กรุงเทพมหานคร โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คาดว่าปี 2561 ตลาดนักท่องเที่ยวจีนจะสร้างรายได้ให้ไทย 5.61 แสนล้านบาท เติบโต 10.5 เปอร์เซ็นต์ ใช้จ่ายเฉลี่ย 5.5 หมื่นบาท/คน/ทริป เพิ่มขึ้น 4.38 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งธุรกิจโรงแรม ค้าปลีกช้อปปิ้ง และอาหารคือธุรกิจหลักที่ได้รายได้จากนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ การออกแคมเปญโปรโมชั่นเพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวที่มาเยือนศูนย์การค้าของเราอย่างสม่ำเสมอจะยังคงตอกย้ำว่าเราจะนำเสนอสิ่งที่เป็นเลิศและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าอย่างไม่มีที่สิ้นสุด” นางมยุรีกล่าว

อิมพอร์ตโชว์สุดอลังการ พร้อมเปิดมิติใหม่แห่งการร่วมลุ้นโชคยุค 4.0 ไปกับ ดิจิตอลอั่งเปา และ AR แอปพลิเคชั่น ครั้งแรกกับ 3 ศูนย์การค้าชั้นนำล้ำสมัย

นางสาวชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานกิจกรรมการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “ปีนี้ ‘วันสยาม’ ฉลองเทศกาลตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ภายใต้แนวคิด “แลนเทิร์น เฟสติวัล” (Lantern Festival) เนรมิตประติมากรรมโคมไฟอลังการจำนวนกว่า 999 ดวง อันสื่อความหมายถึงความโชติช่วงชัชวาล และนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรืองโดยมีโคมไฟสัญลักษณ์ปีนักษัตรทั้ง 12 ปีความสูง 2.5 เมตรตั้งตระหง่านทั่วบริเวณงาน รวมถึงไฮไลท์โคมไฟยักษ์รูปสุนัข ขนาดความสูง 5 เมตร ที่แสดงถึงการเริ่มต้นของนักษัตรปีจอ โดยในส่วนของการตกแต่ง สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียล้ำเทรนด์ ฉลองตรุษจีนสุดล้ำไม่ซ้ำใคร กับ Lantern Installation Art  ที่รวบรวมธีมความรักสุดล้ำผสานกับโคมไฟกิมมิคไฮไลท์ในเทศกาลตรุษจีน นำเสนอผ่านงานกราฟฟิกสุดแนวบนโคมไฟที่สร้างสรรค์โดย คุณนักรบ มูลมานัส ศิลปินภาพคอลลาจแถวหน้าของเมืองไทย

พร้อมกันนี้ยังได้รับความร่วมมือจากศูนย์วัฒนธรรมจีนประจำประเทศไทย นำการแสดงสุดตระการตาที่ผสมผสานเอกลักษณ์ประจำชนเผ่าและศิลปะวัฒนธรรมจีน ของคณะนักแสดงจากเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนร่วม 100 ชีวิต อาทิ นาฏลีลาอันอ่อนช้อย งดงามด้วยเครื่องแต่งกายหลากสีสัน อย่าง ระบำเชี่ยวฮวาตั้น, ระบำตรงเป่ยยังกอ, ระบำเส้าโตวลี่,  ระบำกู่จาลี่กู่ลี่, ระบำการเล่นว่าว และ ระบำจีน เหนียนเหนียนโหย่วหยี การแสดงมายากล และกายกรรมอันเร้าใจ อาทิ กายกรรมโคงจุ๋, มายากลโบราณจีนรวมทั้งเพลิดเพลินไปกับการแสดงเครื่องดนตรีจีนสั่วน่าที่มาร่วมสร้างความสุนทรีย์ตามแบบฉบับจีนโบราณ เป็นต้น

Siam_Piwat_5

นอกจากนี้ได้เปิดมิติใหม่ล้ำสมัยให้กับนักช้อปได้ร่วมลุ้นรับโชคตรุษจีนยุคไทยแลนด์ 4.0 ด้วยการแจก ดิจิตอล อั่งเปา” (Digital Angbao) เพื่อมอบโชคและคำอวยพรผ่านช่องทางออนไลน์ ได้แก่ เฟสบุ๊ค และเว็บไซต์ต่าง ๆ ผ่านทางลิงค์ URL ของศูนย์การค้า โดยสามารถคลิกไปที่ลิงค์ URL เขย่ามือถือลุ้นรับโชคดิจิตอลอั่งเปา และรางวัลอื่น ๆ มากมาย ตั้งแต่วันที่ 11-18 กุมภาพันธ์ ศกนี้

อีกทั้งยังได้สร้างสรรค์ AR Application เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Flash Venture เพื่อร่วมกิจกรรมการค้นหาและสะสมสัญลักษณ์นักษัตรทั้ง 12 ปี ใน 3 ศูนย์การค้า พร้อมลุ้นของรางวัลหรือส่วนลดต่างๆ มากมาย ระหว่างวันที่ 15-18 กุมภาพันธ์ ศกนี้

นางสาวชนิสา กล่าวเสริมว่า “การนำเทคโนโลยีมาปรับใช้กับการจัดโปรโมชั่นของศูนย์การค้าจะช่วยเพิ่มengagement และเพิ่มยอดการใช้จ่ายให้ได้เป็นอย่างดี  เพราะปัจจุบันพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวจีน และชาวต่างชาติต่างหันมาใช้มือถือและเทคโนโลยีออนไลน์กันมากขึ้น โดยอ้างอิงจาก Trekksoft ผู้ให้บริการบุ๊กกิ้งออนไลน์ ระบุว่า ในปี 2017 นักเดินทาง 79 เปอร์เซ็นต์ ใช้สมาร์ทโฟนในการค้นหาสถานที่ท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง โรงแรมที่พัก หาโปรโมชั่นต่าง ๆ  จากเมื่อปี 2016 ที่สัดส่วนอยู่ที่เพียง 31 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น”

พลาดไม่ได้!! กับโปรโมชั่นสุดพิเศษแห่งปีเอาใจทั้งนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ พร้อมมอบของรางวัลมากมายมูลค่ากว่า 9 ล้านบาท

นางจิราพร ศรีสอ้าน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานส่งเสริมการตลาด บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “นอกจากกิจกรรมร่วมสนุกผ่านโลกเทคโนโลยีแล้ว ‘วันสยาม’ ยังออกแคมเปญเอาใจลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกระตุ้นการจับจ่ายช่วงเทศกาลตรุษจีนอย่างต่อเนื่อง โดยผนึกกำลังกับร้านค้าชั้นนำกว่า 500  ร้านค้า ภายในทั้ง 3 ศูนย์การค้าร่วมมอบของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 9 ล้านบาท เพียงช้อปครบตามเงื่อนไขของแต่ละศูนย์ฯ ร่วมรับของรางวัล อาทิ ทองคำแท่ง แพคเกจที่พักโรงแรมหรูห้าดาว, บัตรกำนัลจากร้านอาหาร IHOP และบัตรกำนัลสยามกิ๊ฟท์การ์ด เป็นต้น

และในวันที่ 1-16 ก.พ. นี้ เพียงลูกค้าซื้อบัตรกำนัลสยามกิ๊ฟท์การ์ดตามมูลค่าที่กำหนด รับเพิ่มทันที อั่งเปาคืนเงินมูลค่าสูงสุด 3,000 บาท

พิเศษสุด! สำหรับลูกค้าบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย รับสิทธิพิเศษ ส่วนลดสูงสุด 50 เปอร์เซ็นต์จากร้านค้าชั้นนำมากมาย พร้อมรับเครดิตเงินคืนเพิ่ม และร่วมลุ้นไปเชียร์ฟุตบอลโลก FIFA World Cup ที่ประเทศรัสเซีย  อีกทั้งพันธมิตรบัตรเครดิตชั้นนำรวม 7 แห่ง ประกอบด้วย อิออน , ซิตี้แบงก์, กรุงศรี, เคทีซี, ไทยพาณิชย์และธนชาต ร่วมมอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าเพิ่มเติม ทั้งบัตรกำนัล และแลกรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 18 เปอร์เซ็นต์

สำหรับช่วงเทศกาลตรุษจีน ตั้งแต่วันที่ 14-18 กุมภาพันธ์ ศกนี้  จะมีเหล่าขบวนพาเหรดสิงโตมอบโชค (Troops) แจกคูปองส่วนลด / สิทธิพิเศษต่างๆ มากมายให้กับลูกค้า และนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติที่มาเยือนทั้ง 3 ศูนย์การค้า เพื่อให้ทุกคนได้รับประสบการณ์ตรงกับร้านค้าชั้นนำมากมายภายในสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่  รวมถึง Sealife , Madame Tussauds Bangkok และ Kidzania ซึ่งนับเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลกของนักท่องเที่ยวที่ร่วมมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวเต็มรูปแบบที่ศูนย์การค้าชั้นนำใจกลางเมืองแห่งเดียวเท่านั้น

Siam_Piwat_6

และสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็มีสิทธิ์ลุ้นรับโชคสุดเฮงจากทั้ง 3 ศูนย์การค้าเช่นกัน เพียงมียอดใช้จ่ายครบตามเงื่อนไขรับของพรีเมี่ยมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ บัตรกำนัล ส่วนลด โดยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ใช้จ่ายผ่าน  UnionPay ครบตามเงื่อนไข รับส่วนลด มูลค่า 150 บาท และสำหรับพิเศษนักท่องเที่ยวชาวจีน เพียงใช้จ่ายผ่าน WeChat Pay ครบตามเงื่อนไข ลุ้นรับเงินรางวัลสูงสุด 2,018 หยวน และส่วนลดเพิ่มเติมอีก 80 หยวนสำหรับการจับจ่ายครั้งต่อไปเมื่อใช้จ่ายตั้งแต่ 800 หยวนขึ้นไป

ร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขสุดยิ่งใหญ่ และเริ่มต้นปีจอด้วยความเป็นสิริมงคลพร้อมช้อปจุใจลุ้นรับโชคใหญ่กับแคมเปญโปรโมชั่น “สยาม ดีไลท์ฟูล ไชนีส นิว เยียร์” ที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ระหว่างวันนี้ถึงวันที่ 11 มีนาคม 2561 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่โทร 0-2610-8000

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •