AirAsia เปิดตัวบริการ ‘ของชําออนไลน์’ ในสิงคโปร์ จับตาจะมาไทยหรือไม่!! หลังซื้อกิจการ Gojek ประเทศไทย

  • 13
  •  
  •  
  •  
  •  

 

AirAsia ได้เข้าสู่ตลาดการจัดส่ง ‘ของชํา’ แล้ว ซึ่งมีการแข่งขันในสิงคโปร์ค่อนข้างสูงทีเดียว ด้วยการเปิดตัวแอปพลิเคชันที่เรียกว่า AirAsia Fresh ซึ่งเป็นร้านขายของชํารูปแบบออนไลน์ จำหน่าย พวกเนื้อสัตว์ อาหารทะเล ผักผลไม้ ไข่ ของว่าง และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

โดยก่อนหน้านี้ บริษัทได้รับฟังคำเรียกร้องว่าน่าจะเข้าร่วมในธุรกิจอีคอมเมิร์ซเพื่อจัดส่งสินค้าของชำ โดยทาง AirAsia ระบุว่า จะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการจัดส่งในค่าใช้จ่ายขั้นต่ำประมาณ 29.79 ดอลล่าร์สหรัฐฯ

 

บริการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ AirAsia ได้เปิดตัวบริการส่งอาหารในสิงค์โปรเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พร้อมกับความมุ่งมั่นเป้าหมายที่จะกลายเป็น Super App ซึ่งมีรายงานว่าทางสายการบินสีแดงรายนี้ก็กำลังมองหาบริษัทที่รองรับบริการเดลิเวอรี่ได้ ซึ่งน่าจะสอดคล้องกับข่าวล่าสุดที่มาซื้อกิจการ Gojek ในประเทศไทย

 

(คลิกอ่านข่าวเพิ่มเติม: กลุ่มแอร์เอเชียประกาศเข้าซื้อกิจการ Gojek ประเทศไทย คาดมูลค่ามากกว่า 1,600  ล้านบาท)

 

 

ทั้งนี้ จากรายงานข่าวระบุว่าร้านขายของชำออนไลน์ของ AirAsia จะไม่คิดค่าคอมมิชชั่น สำหรับเดือนแรก และเป็นไปได้ว่าอนาคต ก็จะคิดในอัตราที่ต่ำมากอยู่ที่ประมาณ 5% ทางบริษัทฯ ยังระบุอีกว่าพร้อมที่จะมุ่งสู่ตลาดอย่างเข้มข้น และพร้อมดำเนินการผ่านแคมเปญต่างๆ สำหรับผู้ค้าเพื่อการใช้งานออนไลน์

 

“เราเชื่อมั่นในการสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กอย่างแท้จริงในการมุ่งสู่ความเป็นดิจิทัล และสร้างความหลากหลายทางรายได้ให้กับพวกเขา” Lim Ben-Jie หัวหน้าอีคอมเมิร์ซ AirAsia super app กล่าวในแถลงการณ์

 

ทั้งนี้ ตลาดขายของชำออนไลน์ ของสิงคโปร์ ประกอบด้วยสินค้าที่หลากหลาย และมีผู้เล่นเจ้าตลาดมากมาย อาทิ Grab, Foodpanda และ Redmart และในเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีรายงานว่า AirAsia กําลังมองหาการระดมทุน ประมาณ 300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สําหรับหน่วย AirAsia Digital ซึ่งผลักดันให้แอปฯ นี้ก้าวไปไกลมากยิ่งขึ้น

 

และก่อนหน้านี้ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของแอร์เอเชีย Tony Fernandes ประเมินว่า AirAsia super app จะถูกบันทึกไว้ว่ามีมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 250 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปีนี้.

 

และในช่วงที่ทำการโปรโมทใหม่ๆ ซีอีโอ Tony Fernandes ก็ถึงกับเคยแวนซ์มอไซค์มาส่งด้วยตัวเอง เพื่อการโปรโมทอีกด้วย (อ่านข่าว airasia เปิดตัว Food Delivery)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Tony Fernandes (@tonyfernandes)

Source

Techinasia.com

Newsbeezer.com

 

เครดิตภาพ Facebook airasia delivers Singapore


  • 13
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE