ไม่ตกเทรนด์ฮิต ‘โปรไบโอติก’ อมาโด้ เปิดหมากกระดานใหม่ ดัน ‘อมาโด้ ยินตัน บิฟิน่า อีเอ็กซ์’ ลงสู้ Blue Ocean

 • 4.3K
 •  
 •  
 •  
 •  

เทรนด์สุขภาพ เป็นกระแสที่ชัดเจนและมาแรงสักระยะหนึ่งแล้ว แต่เมื่อเกิดโรคระบาด ยิ่งทำให้ผู้คนเพิ่มความเอาใจใส่ หันมาดูแลตนเอง และพยายามรักษาสุขภาพมากขึ้น เพราะต้องการมีร่างกายแข็งแรงไม่ตกอยู่ในความเสี่ยงหรือติดเชื้อโรคได้ง่าย

ประเด็นนี้กลายเป็น New Chance ให้หลายต่อหลายแบรนด์แจ้งเกิดในธุรกิจ Health & Wellness เช่นเดียวกัน อมาโด้ และ ไทยยินตัน ที่ร่วมมือกัน บุกตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ด้วยแบรนด์ “อมาโด้ ยินตัน บิฟิน่า อีเอ็กซ์” (AMADO JINTAN BIFINA EX) โปรไบโอติกเกรดพรีเมียม จากความโดดเด่นของแบรนด์ซึ่งเป็นสินค้าขายดีอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น ติดต่อกันถึง 23 ปี ยิ่งถือเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์สำคัญของตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในไทย

 

เลือกโปรดักท์ตอบโจทย์สายเฮลธ์ตี้ มั่นใจรายได้ปีแรก 500 ล้านบาท

 

การทำตลาดของยินตัน บิฟิน่า อีเอ็กซ์ ในประเทศไทย จะเป็นสิทธิ์ของบริษัท อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด ในการนำเข้าผลิตภัณฑ์จากประเทศญี่ปุ่น มาจำหน่ายเพียงผู้เดียวในประเทศไทย ซึ่งจะทำตลาดทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์

กลยุทธ์ที่ อมาโด้ เลือกเดินเกมในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ก็เพื่อสานต่อความแข็งแกร่งในตลาดอาหารเสริมและวิตามิน โดยเน้นการทำตลาดด้วยแบรนด์ที่มีมาตรฐานเทียบเท่าแบรนด์ระดับสากล เพื่อต่อยอดสู่ฐานลูกค้าไปยังกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ และสามารถขยายฐานการจำหน่ายเข้าไปยังโรงพยาบาลชั้นนำทั่วประเทศอีกด้วย ซึ่ง อมาโด้ ตั้งเป้าความสำเร็จเอาไว้ด้วยยอดขาย 500 ล้านบาทภายในปีนี้

 

เสิร์ฟทีเด็ดลง Blue Ocean ก่อน = ชิงโอกาสก่อน

 

แม้การทำตลาดของอมาโด้ ยินตัน บิฟิน่า อีเอ็กซ์ จะเข้ามาในช่วงที่ตลาดกำลังเปิด คือ ผู้บริโภคเริ่มให้ความสนใจผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เอื้อต่อการลดความเสี่ยงปัญหาระบบขับถ่าย แต่ตัวโปรดักท์เองก็ยังมีจุดเด่นที่สามารถสร้างความน่าสนใจให้แบรนด์ได้เป็นอย่างดี เช่น

นวัตกรรมสินค้า: เป็นแคปซูลไร้รอยต่อ บรรจุด้วยเทคโนโลยีแบบ 3 ชั้น ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ยินตัน จึงสามารถป้องกันจุลินทรีย์จากการทำลายของกรดในกระเพาะอาหาร

ราคาที่สามารถแข่งขันได้: โดยวางจำหน่ายในราคา 1,990 บาท ซึ่งถือเป็นราคาระดับกลาง – บน สำหรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและดูแลสุขภาพ ซึ่งผู้บริโภคที่ต้องการใส่ใจสุขภาพสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่าย

ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของแบรนด์: อมาโด้เองก็เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชั้นนำ ขณะที่ ไทยยินตัน ก็สานต่อความสำเร็จจากการทำตลาดของแบรนด์ยินตันประเทศญี่ปุ่นมาสู่ประเทศไทย เหตุผลเหล่านี้ล้วนเป็นจุดเด่นและโอกาสในการทำตลาดของโปรดักท์ อมาโด้ ยินตัน บิฟิน่า อีเอ็กซ์ ในประเทศไทยทั้งสิ้น

 

คนไทยเสี่ยง – พฤติกรรมคนเมือง ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

 

โปรดักท์ อมาโด้ ยินตัน บิฟิน่า อีเอ็กซ์ ถือเป็นโอกาสและทางเลือกเพื่อเป็นการตอบโจทย์การดูแลสุขภาพ หากพิจารณาสถิติด้านสุขภาพ โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยในเขตเมืองและโดยเฉพาะอย่างยิ่งกรุงเทพฯ ที่มาจากการรับประทานอาหารไม่ครบหลักโภชนาการ นิยมอาหารรสจัด ของทอด ทั้งยังนั่งนาน เนื่องจากการจราจรติดขัด หรือแม้แต่การรับประทานยาปฏิชีวนะสูง และการใช้ชีวิตเร่งรีบ โดยเฉพาะช่วง COVID-19 ซึ่งทำให้วิถีชีวิตของผู้คนเปลี่ยนแปลงไปมาก ทั้งความเครียด การรับประทานอาหารจากร้านสะดวกซื้อ ออกกำลังกายน้อยลง เรียกว่าทั้งหมดนี้ สร้างความเสี่ยง ต่อการเกิดปัญหาในระบบทางเดินอาหารและลำไส้ ขณะเดียวกัน อายุที่มากขึ้นก็ส่งผลให้จำนวนบิฟิโดแบคทีเรียมในร่างกายลดลงอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ยิ่งในระยะหลัง ผู้บริโภคชาวไทยเริ่มคุ้นหูกับคำว่า โปรไบโอติก มากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มผู้ใส่ใจสุขภาพและผู้ที่เข้าใจคุณสมบัติในการสร้างสมดุลในระบบขับถ่าย จึงทำให้ผู้บริโภคเปิดใจและต้องการทดลองผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติส่งเสริมเรื่องดังกล่าวมากขึ้น จึงกลายเป็นโอกาสครั้งสำคัญของอมาโด้ ยินตัน บิฟิน่า อีเอ็กซ์ ตามไปด้วย เนื่องจากโปรไบโอติกไม่มีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหารเท่านั้น แต่ยังมีส่วนสำคัญทางการแพทย์โดยใช้เพื่อการปรับสมดุลและป้องกันภาวะลำไส้อักเสบ ไม่ว่าจะเป็นอาการท้องเสีย โรคลำไส้แปรปรวน ภาวะลำไส้อักเสบจากการที่ได้รับยาปฏิชีวนะ แม้กระทั่งภาวะท้องผูกเรื้อรังก็พบว่าการใช้โปรไบโอติกมีส่วนทำให้ภาวะเหล่านี้ดีขึ้น

 

คนยุคใหม่เปิดใจรับ ‘โปรไบโอติก’ เป็นตัวช่วยการดูแลสุขภาพ

 

สำหรับ ผลิตภัณฑ์โปรไบโอติก หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่าแบคทีเรียดี เริ่มเป็นที่แพร่หลายในประเทศไทยแล้ว โดยจะรู้กันว่าเป็นตัวช่วยดูแลเรื่องระบบลำไส้และระบบขับถ่าย ส่งผลให้ตลาดเริ่มเติบโตมากขึ้น ซึ่งหากศึกษาคุณประโยชน์อย่างละเอียดของจุลินทรีย์ดี บิฟิโดแบคทีเรียม ลองกัม จะพบว่า…

 • มีความสำคัญกับผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย พบได้ในช่วงอายุตั้งแต่เด็กแรกเกิด จนถึงวัยชรา
 • บรรเทาอาการท้องร่วง ท้องเสีย และท้องผูกเรื้อรัง
 • ลดจำนวน ต่อต้าน และยับยั้งจุลินทรีย์ที่เป็นโทษ
 • เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย ป้องกันการติดเชื้อ
 • รักษาสมดุลของระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย
 • ลดสารพิษ ทำความสะอาดลำไส้ ลดอนุมูลอิสระ

และแม้ว่าเราจะสามารถรับโปรไบโอติกเสริมได้จากอาหารที่รับประทาน แต่ผลิตภัณฑ์โปรไบโอติกส่วนใหญ่ในท้องตลาดอาจระบุปริมาณเชื้อโบรไบโอติกสูงเกินจริง ทำให้ผู้บริโภคไม่ควรพิจารณาเพียงข้อมูลจากปริมาณที่โฆษณาไว้อย่างเดียว เนื่องจากโปรไบโอติกบางสายพันธุ์ไม่เสถียรต่อความร้อนหรือทนต่อกรดในกระเพราะอาหาร ปริมาณเชื้อแบคทีเรียดีจึงไม่สามารถไปถึงลำไส้ได้ 100% เช่น การรับประทานอาหารที่มีโปรไบโอติก 10,000 ล้านตัว แต่ปริมาณที่ไปถึงลำไส้จริงอาจมีไม่ถึง 10,000 ตัว ก็เป็นได้

ส่วนผลิตภัณฑ์ยินตัน บิฟิน่า อีเอ็กซ์ ที่จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น มีทั้งสิ้น 3 สูตร คือ สูตรอาร์ มีบิฟิโดแบคทีเรียม (Bifidobacterium) ที่เป็นจุลินทรีย์ จำนวน 2,500 ล้านตัว, สูตรเอส มีบิฟิโดแบคทีเรียม (Bifidobacterium) ที่เป็นจุลินทรีย์ จำนวน 5,000 ล้านตัว และสูตรอีเอ็กซ์ มีบิฟิโดแบคทีเรียม (Bifidobacterium) ที่เป็นจุลินทรีย์ จำนวนมากถึง 10,000 ล้านตัว

โดยทาง อมาโด้ ได้เลือกสูตร อีเอ็กซ์ ที่ย่อมาจาก เอ็คเซลเล็นท์ มีบิฟิโดแบคทีเรียม มาทำตลาดในประเทศไทย เนื่องจากเป็นจุลินทรีย์ถึง 10,000 ล้านตัว ซึ่งเมื่อรวมกับนวัตกรรมสินค้าที่เป็นเทคโนโลยีแคปซูลไร้รอยต่อ จึงสามารถนำจุลินทรีย์ส่งตรงถึงลำไส้ส่วนปลายได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่สูญเสียคุณสมบัติไปก่อน และยังเป็นชนิดผง รับประทานง่าย ช่วยปรับสมดุลของจุลินทรีย์ที่อาศัยอยู่แต่เดิมในลำไส้ ช่วยเพิ่มจำนวนแบคทีเรียดีให้มีมากขึ้น ส่งผลดีต่อสุขภาพของลำไส้ กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลสุขภาพของผู้คนยุคนี้

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าแบรนด์อมาโด้ ได้ที่ Facebook amado, LINE @orderamado หรือร้านค้าอมาโด้ทุกสาขาทั่วประเทศ


 • 4.3K
 •  
 •  
 •  
 •