103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

คำว่า “ตัวจริง” ไม่ได้แค่คำโฆษณา บรีส ปล่อยหมัดเด็ด “อย่าเชื่อ จนกว่าจะได้พิสูจน์เอง”

posted by  3,464 views

breeze highlight

สิ่งหนึ่งที่เรามักจะเห็นบ่อยๆ ในโฆษณาผงซักฟอกและผลิตภัณฑ์อื่นๆ คือ การตัดต่อและ Computer graphic เวอร์ๆ เช่น ปรับสีปรับแสงให้ดูขาว ดูสะอาด เติมดอกไม้ไปอีกให้หอมเหมือนยกดอกไม้มาทั้งทุ่ง

ด้วยวิธีการโฆษณาที่เกินจริงเหมือนๆ กันหมด ทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่าผงซักฟอกตัวไหนๆ ก็คงคล้ายๆ กัน จะมีซักกี่แบรนด์ที่กล้าแบบ บรีส เอกเซล ที่ออก วิดีโอคลิปการซักผ้าแบบ “ตัวจริง” เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพของผงซักฟอกสูตรเข้มข้นของเค้าที่เหนือกว่าสูตรมาตรฐาน ให้ดูกันจะๆ แบบไม่ตัดต่อเลยจริงๆ โดยถือว่าเป็นแบรนด์แรกเลย ที่กล้าที่จะบอกว่าตัวเองคือสาธิตการซักผ้าแบบยาก จัดเต็มทั้งคราบ อาทิ ซอสปรุงรส, ซีอิ๊วขาว, น้ำอัดลม, จิ๊กโฉ่ว และช็อกโกแลต ทั้งปริมาณผงซักฟอกที่ใช้ก็น้อย แค่ 1 ช้อน แถมยังกล้าเทียบกับ ผงซักฟอกสูตรมาตรฐานถึง 10 ช้อน ถ้าไม่แน่จริงเรื่องประสิทธิภาพ คงไม่กล้าขนาดนี้ ทั้งหมดนี้เพื่อให้ผู้บริโภคได้เห็นว่าของ บรีส สูตรเข้มข้นดีจริง และเป็น “ตัวจริง”

โฆษณาที่จริงที่สุด ไม่เชื่อต้องพิสูจน์เอง!

อย่างที่ทราบกันว่า TVC หรือ VDO clip ส่วนใหญ่จะมีความยาวไม่เกิน 1 นาที ด้วยระยะเวลาที่ค่อนข้างสั้น อาจทำให้ผู้บริโภคไม่เชื่อว่าผลิตภัณฑ์จะทำความสะอาดผ้าได้จริง บรีส ได้ส่งคลิปเบื้องหลังโฆษณาชิ้นนี้ ที่มีความยาวกว่า 9 นาที และไม่มีการตัดต่อใดๆ ออกมาเพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่า “บรีสเอกเซล สูตรเข้มข้น ใช้น้อยกว่าสะอาดกว่าจริง”

เบื้องหลังโฆษณาผงซักฟอกยี่ห้อดังที่ยังไม่ตัดต่อ

ไม่ใช่ทุกแบรนด์ที่จะกล้าเรียกตัวเองว่า “ตัวจริง” บรีส ได้ย้ำให้ผู้บริโภคเห็นถึงประสิทธิภาพของผงซักฟอกอย่างแท้จริง ในแคมเปญนี้ยังทำให้แบรนด์เข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น ทั้งในช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ ณ จุดขาย บรีส ไม่ได้แค่ท้าทายคำโฆษณาเท่านั้น แต่ยังท้าความเชื่อของผู้บริโภคด้วยว่า “อย่าเชื่อ จนกว่าจะได้พิสูจน์เอง”

การที่แบรนด์ใหญ่ออกมารีวิวผลิตภัณฑ์ของตัวเองให้ดู ถือเป็นการนำเสนอในสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการและคาดหวัง เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ที่ใช้พรีเซ็นเตอร์ หรือคนดังมาเป็นกระบอกเสียงแทนแบรนด์ แคมเปญนี้บรีสเลือกที่จะแสดงความจริงใจต่อผู้บริโภค ด้วยการปล่อยคลิปเต็มๆ แบบไม่ตัดต่อ เพื่อแสดงจุดยืนที่แข็งแกร่งของแบรนด์ในเรื่องการขจัดคราบ งานนี้ทดสอบจริง ผลลัพธ์จริง ตอกย้ำความเป็นตัวจริง! #ช้อนเดียวสะอาดกว่าจริง #บรีสเอกเซลสูตรเข้มข้น #บรีสตัวจริงเท่านั้นที่ทำได้

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


3 + nine =

Recent Posts

Facebook