103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

เรื่องไม่เป็นเรื่อง เมื่อ Starbucks ดันไปแจ้งความจับชายผิวดำ 2 คน จน CEO ต้องออกมาขอโทษ

posted by  1,927 views

Starbucks

เป็นที่ทราบกันดีว่า ร้านกาแฟอย่าง Starbucks กลายเป็นจุดนัดพบหรือกลายเป็นห้องประชุมเล็กๆ สำหรับการพูดคุยที่ไม่เป็นความลับ นั่นทำให้ร้านกาแฟ Starbucks จะมีลูกค้าแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ ประกอบไปด้วย คนที่ต้องการทานกาแฟ, คนที่มานั่งทำงานและคนที่มาประชุมหรือนัดพบปะ ซึ่งนี่คือจุดสำคัญที่ทำให้ Starbacks กลายเป็นร้านกาแฟยอดนิยม

แต่ก็เกิดเรื่องขึ้นได้ เมื่อพนักงานในร้าน Starbucks ที่ฟิลาเดลเฟีย ดันโทร 911 เพื่อแจ้งความให้จับชายผิวดำ 2 คนในข้อหา “บุกรุก” เนื่องจากชายทั้ง 2 คนเข้ามานั่งในร้าน Starbucks โดยไม่สั่งอะไร เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงก็ต้องปฏิบัติตามหน้าที่ ด้วยการเชิญตัวชายผิวดำทั้ง 2 คนออกจากร้าน ก่อนจะใส่กุญแจมือและนำตัวไปที่สถานีตำรวจ ในเวลาต่อมาชายผิวดำทั้ง 2 คนให้การว่า พวกเขามารอเพื่อนอีกคนก่อนที่จะเจรจาธุรกิจ

ส่งผลให้นาย Kevin Johnson CEO ของ Starbucks ต้องออกแถลงการณ์เพื่อขอโทษอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งยอมรับความผิดพลาดที่ “เลวร้ายที่สุด” รวมถึงยังได้ให้สัญญาในการสอบสวนเรื่องราวทั้งหมดและจะดำเนินการเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก และยังได้ถอนแจ้งความเพื่อให้ชายผิวดำทั้ง 2 คนพ้นผิด โดย Starbucks ยืนยันในการต่อต้านการแบ่งแยกเชื้อชาติ การเหยียดสีผิว การเหยียดเพศ เป็นต้น

Kevin Johnson

สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียลจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกโซเชียล เมื่อมีลูกค้าสามารถถ่ายคลิปวิดีโอในช่วงเวลาที่ชายผิวดำทั้ง 2 คนถูกเชิญตัวให้ออกจากร้าน พร้อมระบุข้อความว่า “ตำรวจถูกเรียกมาเพราะเขาทั้งคู่ไม่ได้สั่งอะไร พวกเขาแค่กำลังรอเพื่อน แต่กลับถูกนำออกไปใส่กุญแจมือ ขณะคนผิวขาวสงสัยว่า ทำไมมันไม่เคยเกิดสิ่งนี้ขึ้น เมื่อพวกเราทำแบบเดียวกันกับพวกเขา”

@Starbucks The police were called because these men hadn’t ordered anything. They were waiting for a friend to show up, who did as they were taken out in handcuffs for doing nothing. All the other white ppl are wondering why it’s never happened to us when we do the same thing. pic.twitter.com/0U4Pzs55Ci

 

Source: CNN , Reuters

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

ความเร็วอาจไม่ใช่สิ่งสำคัญ ถ้าพิถีพิถันกับความลึก มองมุมต่าง สร้างความคิด สะกิดต่อมอยากรู้

User Name: Watokung

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


nine + 1 =

Recent Posts

Facebook