กาปฏิทินแล้วรอดู! 5 เรื่องที่คาดว่า Apple เตรียมเซอร์ไพร์ซทั่วโลก ผ่าน Event 12 ก.ย.นี้

  • 3.3K
  •  
  •  
  •  
  •  

ปีนี้ถือเป็นปีที่ตลาดสมาร์ทโฟนแข่งขันกันดุเดือดมาก โดยเฉพาะกลุ่มราคา Middle-end และ High-end เรียกว่าไม่มีอินเตอร์แบรนด์ค่ายดังรายไหนยอมพลาดโอกาสในตลาดดังกล่าวเลยจริงๆ เพราะเปิดตัวรุ่นราคาระดับบนออกมากันเพียบ! ยักษ์ใหญ่อย่าง Apple ก็จองคิวต่อไป

หลังจากที่คู่แข่งรายสำคัญอย่าง Samsung ได้เบิกฤกษ์ เปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy Note 8 ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน (อ่านเพิ่มเติม เกี่ยวกับ Galaxy Note 8 ที่นี่) ครั้งนี้ถึงคราว Apple ทวงคืนบ้าง เพราะเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมาได้มีความเคลื่อนไหวล่าสุดจากทาง Apple เกี่ยวกับกำหนดการจัด Event ประจำปี ว่าจะมีขึ้นในวันที่ 12 กันยายน เวลา 10.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น สหรัฐอเมริกา) ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาการจัด Event ใหญ่ในเดือนกันยายนของ Apple นั้น จะเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ แน่นอนว่ารวมถึง iPhone ที่แฟนทั่วโลกต่างรอคอยด้วย

1

เชื่อว่าทุกคนอาจจะเคยได้เห็นหรือได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่คาดกันว่า Apple จะเปิดตัวใน Event ครั้งใหม่บ้างแล้ว แต่ไม่ว่าคุณเคยได้ยินเรื่องราวอะไรมา จงลืมไปชั่วคราว และฟัง (จริงๆ ก็คืออ่านนั่นแหละ) สิ่งที่เราจะบอกต่อไปนี้ กับ 5 เรื่องราวที่มั่นใจเหลือเกินว่า Apple ได้จัดเตรียมเอาไว้เซอร์ไพร์ซคุณ…!

Event ใหญ่ที่สำนักงานใหม่! ฉลอง 10 ปี iPhone

ปีนี้…ถือว่าครบรอบ 10 ปีของ iPhone พอดิบพอดี ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงพากันคาดเดาและคาดหวังว่า Apple จะต้องเตรียมเซอร์ไพร์ซครั้งใหญ่ไว้แน่นอน แม้ว่าเราจะยังไม่รู้แน่ชัดว่าแบรนด์จะเตรียมผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาให้แฟนๆ ทั่วโลกได้ร้องว้าว หรือร้องอ้าว! แต่งานนี้ก็ถือเป็น Event แรกที่ Apple จะไปจัดงานในสถานที่ใหม่อย่าง “Apple Park” ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ภายในหอประชุม “Steve Jobs Theater” ซึ่งคาดว่าสามารถรองรับผู้คนได้นับ 1,000 คนทีเดียว

สำนักงานแห่งนี้ตั้งอยู่ในรัฐ California ประเทศสหรัฐอเมริกา บนเนื้อที่กว่า 175 เอเคอร์ (ราวๆ 437.5 ไร่) ภายใต้แนวคิดในการจัดสร้างสถานที่แห่งนี้เป็นการสานต่อเจตนารมณ์ของอดีต CEO อย่าง Steve Jobs ที่ต้องการสร้างศูนย์การทางความคิด พื้นที่แห่งการสร้างสรรค์ให้กับบุคลากรของ Apple ภายใต้การออกแบบที่เน้นเทคโนโลยีและการอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่มีจุดเด่นคือคอนเซปต์ป่ากลางเมือง! เพราะนอกจากจะมีอาคารรูปทรงแปลกตาแต่สำนักงานใหม่แห่งนี้ยังเต็มไปด้วยต้นไม้และวิวธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย

เว็บ iclarified.com เปิดเผยภาพที่คาดว่าจะเป็นขนาดหน้าจอของ iPhone รุ่นใหม่ ขนาด 5.28 นิ้ว และ 6.46 นิ้ว
เว็บ iclarified.com เปิดเผยภาพที่คาดว่าเป็นขนาดหน้าจอของ iPhone รุ่นใหม่ ขนาด 5.28 นิ้ว และ 6.46 นิ้ว

iPhone 8 หรือ iPhone 7s

พากันเดาไปต่างๆ นานาว่าสมาร์ทโฟนใหม่จาก Apple จะมาในชื่อเรียกรุ่นแบบใด ซึ่งเรื่องนี้มีความเห็นแตกต่างกันเป็น 3 ฝ่าย คือ รุ่นใหม่กระโดดไปเป็น iPhone 8 , ยังมีรุ่นต่อเนื่อง เป็นโฉมใหม่ iPhone 7s แน่นอน , น่าจะมีเซอร์ไพร์ซคลอดทีเดียว 2 รุ่น มาพร้อมกันทั้ง iPhone 7s และ iPhone 8 อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าปีนี้ครบรอบ 10 ปีของการเปิดตัว iPhone ออกสู่ตลาดสมาร์ทโฟน ดังนั้นหลายฝ่ายจึงคาดหวังอย่างที่สุดว่า iPhone รุ่นต่อไป (ไม่ว่าจะใช้ชื่อเรียกอย่างไร) ก็ต้องสร้างความตื่นเต้นให้สมศักดิ์ศรีครบรอบ 10 ปี iPhone แน่นอน จึงไม่น่าแปลกใจที่ก่อนหน้านี้จะมีกระแสข่าวลือระบุว่า iPhone รุ่นใหม่จะออกมาทำตลาดในชื่อรุ่น iPhone 10

ถึงเวลาหน้าจอ Size เบิ้ม!

แม้ว่าแบรนด์อื่นๆ จะส่งสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่เท่าไหร่ออกมาทำตลาด แต่ iPhone ก็ยังคงใช้หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว สำหรับรุ่นทั่วไป และ 5.5 นิ้ว สำหรับรุ่น Plus มาอย่างต่อเนื่อง แต่สำหรับครั้งนี้ มีกระแสข่าวยืนยันว่า iPhone จะถูกขยับหน้าจอเป็นขนาด 5.85 นิ้ว และ 6.46 นิ้วแล้ว อย่างไรก็ตาม เหตุผลในช่วงที่ผ่านมาซึ่ง Apple เคยประกาศเอาไว้เกี่ยวกับการคงขนาดหน้าจอที่ระดับดังกล่าวก็คือ…เพื่อความสะดวกในการถือและใช้งานได้ด้วยมือข้างเดียวนั่นเอง

เว็บ businessinsider เผยแพร่ภาพที่เชื่อว่าเป็นหน้าจอแบบ 3D ที่จะอยู่ใน iPhone รุ่นล่าสุด
เว็บ businessinsider เผยแพร่ภาพที่เชื่อว่าเป็นหน้าจอแบบ 3D ที่จะอยู่ใน iPhone รุ่นล่าสุด

กล้องเทพความความละเอียดสูง…

เรื่องกล้องถ่ายภาพก็เป็นประเด็นที่ติดอันดับการวิจารณ์เสมอ ยิ่งเมื่อ Event เปิดตัว Galaxy Note 8 ที่ผ่านมา Samsung ได้โชว์เทียบความคมชัดภาพถ่ายระหว่างกล้อง Note 8 กับ iPhone 7 Plus บนเวทีอีกด้วย โดยเน้นทั้งสีสันของภาพและการถ่ายภาพในพื้นที่แสงน้อย งานนี้ก็ไม่รู้ว่า iPhone จะยกระดับความคมชัดจากเดิมกล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้ความละเอียดเดิมมาหลายรุ่น และกล้องหน้า 7 ล้านพิกเซล ให้มากขึ้นใน iPhone รุ่นใหม่นี้หรือยัง นอกจากนี้ยังมีกระแสข่าวลือระบุว่ากล้องถ่ายภาพของ iPhone ใหม่อาจเป็นกล้องแบบ 3D สามารถสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อกเครื่องได้ด้วย ส่วนกล้องหลัง…แน่นอนว่ามีความเป็นได้ว่า Apple จะเลือกใช้กล้องเลนส์คู่เหมือนกับที่ใช้บน iPhone 7 Plus นั่นเอง

ปลดล็อกสเปกที่รอคอย…

สำหรับแฟน iPhone เชื่อว่ามีหลายๆ สเปกที่รอคอยให้มีอยู่ในสมาร์ทโฟนแบรนด์ Apple ซักที ทั้งการซ่อนปุ่ม Home , หน้าจอใหญ่ไร้กรอบ , เทคโนโลยีชาร์จไร้สาย , หน่วยความจำเครื่องมีให้เลือก 3 แบบ คือ 64GB 256GB 512GB หรือแม้แต่ราคาที่มีข่าวลือว่าเริ่มต้นที่ 999 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 34,000 บาท) เรื่องพวกนี้ล้วนมีหลุดลอดออกมาเป็นกระแสข่าวลือมากมาย แต่จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ วันที่ 12 กันยายนนี้ได้รู้กัน!!!

 

ชมวิดีโอจาก MacRumors ที่ทำเปรียบเทียบ Samsung Galaxy Note 8 กับ iPhone 8 จากการคาดเดากันหน่อย

httpv://www.youtube.com/watch?v=LbfZSlRIDkM

 

Copyright © MarketingOops.com

 


  • 3.3K
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน