ME by TMB โดดแจม Line Sticker ตอกย้ำคอนเซ็ปต์การธนาคารแห่งยุคดิจิตอล ไลฟ์

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

คงปฏิเสธกันไม่ได้ กับการทำการตลาดในยุคดิจิตอลปัจจุบันนั้น หนีไม่พ้นการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในทุกที่ทุกเวลา ผ่าน Mobile Chat Application อย่าง  LINE CHAT ที่ไม่ว่าใครก็ต้องใช้งาน และนักโฆษณาก็เลือกที่จะเข้าถึงลูกค้าผ่านสื่อนี้เช่นกัน  สิ่งที่นิยมมากที่สดในตอนนี้คือ การมี Official Account และการปล่อย Brand Stickers ออกมาให้ผู้ใช้ LINE ได้สื่อสารกันอย่างสนุกสนาน  จึงถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการเข้าถึงลูกค้าและว่าที่ลูกค้าอย่างดี และคุ้มค่า

ล่าสุด ในวงการธนาคาร ME by TMBเจ้าของคอนเซ็ปต์ Self Service Banking แห่งแรกของไทยที่นำเทรนด์ตอบโจทย์ดิจิตอลไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ด้วยการทำธุรกรรมทางการเงินด้วยตนเอง เพื่อผลตอบแทนที่มากกว่า ได้เปิดตัว Official Accountและ ME Stickerให้ลูกค้าและผู้ใช้งาน LINE แอพพลิเคชั่นได้ดาวน์โหลดไปใช้งานฟรีรับต้นปี 2015 นี้ ถือเป็นการมอบของขวัญให้ลูกค้าได้ร่วมฉลองการครบรอบ 3 ปีของ ME by TMB รวมถึงใช้เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการสื่อสารและสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเช่น ลูกค้าสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ ME ได้ง่ายๆ เพียงพิมพ์คำสั้นๆ เช่น What’s ME, Contact ME ก็จะได้รับคำตอบในทันที

ME Sticker มาในรูปแบบหุ่นยนต์ที่แฝงความน่ารัก สะท้อนภาพลักษณ์ความเป็นดิจิตอลไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในแบบฉบับของ ME by TMB ที่สามารถสื่ออารมณ์ต่างๆ ด้วยกันทั้งหมด 16 ท่าทางเพื่อให้สามารถเลือกใช้ ME Sticker ที่ตอบโจทย์โดนใจกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในทุกสถานการณ์

TMBok

อย่างไรก็ตาม ถามว่า จะทำสติ๊กเกอร์ทำไม ในเมื่อคนส่วนมากจะบล็อก Official Account หลังจากดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์แล้ว

ทั้งนี้ ทางME by TMBเชื่อว่า หากมีการนำเสนอข้อความและเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อผู้รับ เช่น ทริคง่ายๆ จาก ME by TMB ที่จะช่วยให้ผู้ติดตามสามารถออมเงินได้อย่างสบายๆ แต่ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า หรือการตั้งเป้าหมายการออมให้ชัดเจน สอนทิปจดบัญชีรายรับรายจ่าย  สร้างความสนุกให้กับการออม หรือการออมเพื่อการลงทุน เป็นต้น  เทคนิคต่างๆ ที่เป็นประโยชน์เหล่านี้จะมีส่วนช่วยในการลดจำนวนการบล๊อคได้ อย่างไรก็ตาม ME by TMB ยังให้ความสำคัญกับจำนวนหรือปริมาณของการส่งข้อความ ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าใครที่มาแอด ME by TMB เป็นเพื่อน จะได้รับแต่ความสนุกจากกิจกรรมและสาระการออมดีๆ ที่เราเตรียมไว้ให้เสมอ

และนี่เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ยังคงสร้างความแตกต่างอย่างต่อเนื่องของ ME by TMB ซึ่งค่อนข้างแสดงให้เห็นอยู่แล้วว่า ME เป็นแบรนด์ด้านการเงิน ที่นำเทรนด์ Digital Marketing เข้ามาปรับใช้ได้อย่างลงตัวสมกับที่เป็นการธนาคารแห่งยุคดิจิตัล และด้วยคอนเซ็ปต์ “Self Service Banking”  ที่เน้นให้ลูกค้าทำธุรกรรมทุกขั้นตอนด้วยตัวเองเพื่อผลตอบแทนที่มากกว่า ผ่านช่องทาง Online และ Call Center ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชม. โดยไม่ต้องยุ่งยากเสียเวลาเดินทางไปธุรกรรมที่สาขา ความแตกต่างของ ME by TMB ที่ชัดเจนนี้ทำให้ ME by TMB ได้รับการตอบรับอย่างดีและประสบความสำเร็จในเรื่องของ Brand Awareness  อีกด้วย

นอกจากนี้ ME ถือว่าเป็นแบรนด์ที่มีกิจกรรมการสื่อสารและแคมเปญการตลาด ที่แปลกและแตกต่างจากธนาคารอื่นๆ อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งตรงนี้เป็นส่วนที่ช่วยดึงดูดความสนใจให้คนกล้าที่จะเข้ามาลองเป็นลูกค้า ME จนทำให้มีการเติบโตต่อเนื่องถึง 20% ต่อปี เรียกได้ว่าทุกสเต็ปของ ME นอกจากจะก้าวอย่างฉับไวแล้วยังก้าวอย่างมั่นใจและคุณภาพคับแก้วทีเดียว.

ดาวน์โหลด ME Sticker ฟรี ได้แล้ววันนี้ แอดเฟรนด์ ME by TMB แล้วโหลดได้เลยที่ http://line.me/R/shop/detail/3764

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •