การันตีรถยนต์ MG กับรางวัลใหญ่ 2 สถาบัน ด้านความพึงพอใจจาก J.D. Power และด้านความปลอดภัยจาก Euro NCAP

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ในนาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักรถยนต์สายพันธุ์ผู้ดีแดนอังกฤษอย่าง MG ค่ายรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง มีรถยนต์หลากหลายรุ่น เรียกได้ว่าเกือบครบทุกเซ็กเม้นต์ในตลาดรถยนต์เมืองไทย โดยเฉพาะในกลุ่มเซ็กเม้นต์ของรถยนต์ SUV ที่นับวันจะมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มมากขึ้น รวมถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบ SUV ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้ตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าคึกคักขึ้นอีกครั้ง

โดยในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2019 ที่ผ่าน NEW MG HS ถือครองเจ้าตลาดรถยนต์กลุ่ม Compact SUV โดยมียอดขายมากกว่า 700 คัน ขณะที่ในกลุ่ม Sub Compact SUV ช่วงเวลาเดียวกัน NEW MG ZS และ NEW MG ZS EV มียอดขายเป็นอันดับ 2 สามารถขายได้มากกว่า 800 คันและมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้น

นอกจากยอดขายรถยนต์ของ MG ที่อยู่ในระดับผู้นำตลาดแล้ว รถยนต์ MG ยังได้รับรางวัลมาตรฐานระดับโลกที่เป็นเครื่องตอกย้ำถึงคุณภาพของรถยนต์ โดยรถยนต์รุ่น NEW MG HS และรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% อย่าง NEW MG ZS EV ได้รับคะแนนด้านความปลอดภัยสูงสุดระดับ 5 ดาว

สำหรับผลคะแนนดังกล่าวได้มาจากการทดสอบการชน โดยสถาบันทดสอบความปลอดภัยรถยนต์ของยุโรป หรือ Euro NCAP* (European New Car Assessment Programme) นอกจากนี้รถยนต์ในรุ่น NEW MG ZS ยังได้รับรางวัลคุณภาพรถยนต์ใหม่ จากผลการศึกษาคุณภาพรถใหม่ในประเทศไทยประจำปี 2562 จาก J.D. Power อีกด้วย

ซึ่งการทดสอบจาก Euro NCAP* หรือองค์กรทดสอบการชนของรถยนต์ใหม่แห่งยุโรป จะแบ่งคะแนนออกเป็น 4 หัวข้อหลัก ประกอบไปด้วย การป้องกันผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่นั่งด้านหน้า (Adult Occupant Protection), การป้องกันผู้โดยสารที่เป็นเด็ก (Child Occupant Protection), การป้องกันคนเดินถนนที่ถูกรถทดสอบชน (Pedestrian Protection) และความปลอดภัยในอุปกรณ์ช่วยเหลือต่างๆ (Safety Assist)

โดยการประเมินผลจะสรุปผลคะแนนทั้งหมดและจัดอันดับแบ่งออกเป็น 1-5 ดาว ซึ่งรถยนต์ NEW MG HS และ NEW MG ZS EV ได้ผ่านการทดสอบการชนตามมาตรฐานดังกล่าว และมีผลคะแนนสรุปออกมาจนสามารถคว้ามาตรฐานความปลอดภัยในระดับสูงสุดหรือระดับ 5 ดาวมาได้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการออกแบบที่ใส่ใจถึงความปลอดภัยของทั้งผู้ขับขี่และผู้คนทั่วไป

ขณะที่ NEW MG ZS ยังสามารถคว้ารางวัลในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงขนาดเล็ก (B-SUV) จากผลการศึกษาคุณภาพรถใหม่ในประเทศไทยประจำปี 2562 โดย เจ.ดี. พาวเวอร์ (J.D. Power 2019 Thailand Initial Quality StudySM (IQS))

สำหรับ J.D. Power ถือเป็นผู้นำระดับโลกในการให้บริการด้านองค์ความรู้เกี่ยวกับความพึงพอใจ และพฤติกรรมของลูกค้า โดยคุณภาพรถยนต์ใหม่จะวัดจากจำนวนปัญหาที่พบต่อรถยนต์ใหม่ในแต่ละรุ่น จำนวน 100 คัน (PP100) ในช่วง 2 – 6 เดือนแรกหลังลูกค้ารับรถ หากรถยนต์รุ่นใดที่ได้คะแนน PP100 ต่ำกว่า แสดงว่ารถรุ่นนั้นมีคุณภาพที่สูงกว่า ซึ่งในปีนี้ NEW MG ZS ได้รับอันดับสูงสุดในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงขนาดเล็ก ด้วยคะแนน 68 PP100 โดยค่าเฉลี่ยของกลุ่มอยู่ที่ 78 PP100

ทั้งมาตรฐานความปลอดภัยจาก Euro NCAP* และคะแนนความพอใจของผู้บริโภคจาก J.D. Power เป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพของรถยนต์ MG และยังสะท้อนถึงความตั้งใจและความมุ่งมั่นในการพัฒนารถยนต์ที่มีคุณภาพพร้อมการบริการที่ได้มาตรฐาน เพื่อตอบสนองความต้องการการใช้รถยนต์ที่คุ้มค่าและได้มาตรฐานของชาวไทย

*รุ่นที่ใช้ในคันทดสอบอาจมีความแตกต่างของอุปกรณ์จากรุ่นที่จำหน่ายในประเทศไทย


  •  
  •  
  •  
  •  
  •