MINI ประเทศไทย จัดงานเปิดตัวรถยนต์ The New MINI Hatch ภายใต้บรรยากาศ Explore More Corners มุมเก่า มองใหม่ มันส์กว่า!

  • 8.8K
  •  
  •  
  •  
  •  

[บทความนี้เป็น Advertorial]

รถคันเล็กน่ารัก แต่สมรรถนะอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ และมีความแรงระดับรถแข่ง แค่พูดสเปครถดังกล่าวข้างต้นขึ้นมา เชื่อเลยว่าเกือบทุกคนน่าจะร้องอ๋อและรู้ทันทีว่าเรากำลังพูดถึง MINI Cooper รถหรูคันจิ๋วแต่แจ๋ว ที่มาพร้อมกับรูปร่างและลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ เป็นรถยนต์ในฝันของใครหลาย ๆ คน

1

หลังจากเปิดตัว The New MINI John Cooper Works Countryman ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุด MINI ประเทศไทย ได้จัดงานปาร์ตี้สุดอลังการอีกครั้งภายใต้คอนเซปต์ “ExploreMoreCorners” เพื่อเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ได้แก่  The New MINI 3-door Hatch, The New MINI 5-door Hatch และ The New MINI Convertible โดยมาในโฉมใหม่ทั้งหมด และที่สำคัญทาง Marketing Oops! ไม่พลาดที่จะเก็บข้อมูลน่าสนใจมาให้ได้อ่านกัน ดังนี้

ภาพรวมของตลาดรถหรูในประเทศไทยที่ดีขึ้น

 2

คุณ ปรีชา นินาทเกียรติกุล ผู้จัดการทั่วไปมินิประเทศไทย ได้กล่าวถึงภาพรวมของตลาดรถหรูในประเทศไทย ว่าดีขึ้นกว่าในอดีตมาก ด้วยระดับราคาที่เอื้อต่อการจับจองเป็นเจ้าของมากขึ้น ทำให้รถมินิมีจำนวนไม่ต่ำกว่า 30,000 คันในบ้านเรา โดยคุณปรีชาได้เผยสาเหตุว่า เพราะในปัจจุบันกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อนั่นมีจำนวนมากขึ้นกว่าสมัยก่อน และการใช้รถหรูในบ้านเราในปัจจุบันก็มีความสะดวกสบายและเพียบพร้อมมากขึ้นในเรื่องของบริการหลังการขาย หลังจากการเข้ามาทำตลาดกันมากขึ้นของแบรนด์รถยุโรปต่าง ๆ

ไม่เน้นเรื่อง Marketshare แต่ยอดขายของ MINI เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้าสิ้นปีนี้ต้องได้ยอดมากกว่า 3 พันล้าน

3

“MINI คือรถหรูพรีเมี่ยมขนาดเล็ก ในตลาดรถหรู เราไม่ได้เน้นในเรื่องของ Marketshare แต่ MINI นั้นมีเอกลักษณ์ที่แตกต่าง ไม่เหมือนใคร” คุณปรีชากล่าวถึงรถจิ๋วสุดจี๊ดอย่างภูมิใจ ถึงแม้จะกล่าวว่าไม่ได้เน้นในเรื่องของส่วนแบ่งตลาดมากนัก แต่คุณปรีชาก็เผยว่ายอดขายของ MINI นั้นก็เติบโตไม่ได้น้อยหน้าใคร จากสมัยอดีตที่ขายได้ปีละไม่เกิน 400 คัน แต่ในปีที่ผ่านมานั้นปิดยอดไปที่มากกว่า 1 พันคัน คิดเป็นจำนวนเงินมากกว่า 2 พันล้านบาท และคุณปรีชาได้เผยว่าปีนี้ตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องมียอดขายไม่ต่ำกว่า 3 พันล้านบาท เพราะมีรถรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์ได้ดียิ่งขึ้นทั้งสมรรถภาพและราคา

Explore More Corners งานเปิดตัวรถรุ่นใหม่ของ MINI ที่มาในรูปแบบเขาวงกตที่ชวนให้ค้นหา

 4

“MINI คือรถของคนที่มีหัวใจวัยรุ่น” คงเป็นสิ่งที่ช่วยอธิบายธีมการจัดงานปาร์ตี้เปิดตัวรถรุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์ MINI ได้เป็นอย่างดี นอกจากตัวงานที่จัดขึ้นเป็นเขาวงกตที่ชวนหน้าค้นหา ภายใต้คอนเซปต์ “Explore More Corners มุมเก่า มองใหม่ มันส์กว่า” รายละเอียดต่าง ๆ ในทุกมุมของเขาวงกตนั้นล้วนแต่บ่งบอกซึ่งความเป็น MINI ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นโซนอาหาร ที่จัดเสิร์ฟอาหารไทย โดยมีดนตรีสากลให้ฟังคลอ เป็นการนำเสนอความเป็นตัวตนที่ไม่เหมือนใครได้อย่างชัดเจน

การเปิดตัวรถยนต์โฉมใหม่ถึง 4 รุ่นในงานเดียว จัดแน่นฟีเจอร์ทันสมัย ในรูปร่างที่สวยคลาสสิค

 5

6

MINI ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์มินิรุ่นปรับโฉมใหม่ถึง 4 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ มินิ แฮทช์ 3 ประตู, มินิแฮทช์ 5 ประตู, มินิ คอนเวิร์ตทิเบิล เปิดประทุน และมินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ แฮทช์ 3 ประตู ซึ่งทั้ง 4รุ่นนั้นมาพร้อมกับโฉมใหม่รอบคันทั้งภายนอกและภายใน เปลี่ยนเครื่องยนต์และชุดเกียร์อัตโนมัติให้ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และมีฟังก์ชั่นใหม่ ๆ ที่ตอกย้ำความเป็นรถยนต์พรีเมี่ยมที่เรียบพร้อมทั้งความทันสมัยและนวัตกรรมชั้นเลิศ ดังนี้

ไฟหน้าแบบวงแหวนเต็มวง สว่างชัดยิ่งขึ้น

7

การปรับโฉมไฟหน้าแบบวงแหวนเต็มวงในดีไซน์ใหม่ของรุ่น คูเปอร์ เอส นั้น ช่วยให้มีความสว่างมากขึ้นทั้งในโหมดไฟต่ำและไฟสูง ด้วยไฟหน้า LED พร้อมด้วยไฟ LED Daytime Running Light และฟังก์ชั่นไฟเลี้ยวภายในวงแหวนเดียวกัน โดยไฟจะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีส้มขณะที่ทำการเปิดไฟเลี้ยว

ไฟท้ายลายธงยูเนียน แจ็ค

8

เพื่อตอกย้ำต้นกำเนิดความเป็นแบรนด์สัญชาติอังกฤษ MINI ได้ปรับแต่งไฟท้ายของรถรุ่นใหม่ให้มีความโดดเด่นด้วยเส้นไฟ LED ลายธงยูเนียนแจ็คแห่งสหราชอาณาจักรในรุ่นคูเปอร์ เอส และรุ่น จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ แฮทช์

โลโก้ MINI แบบใหม่ที่มาพร้อมกับความเรียบง่ายด้วยการออกแบบ 2 มิติ

9

MINI ได้ปรับเปลี่ยนตราสัญลักษณ์ของรถให้เป็นรูปแบบใหม่ด้วยการออกแบบ 2 มิติ ที่ยังคงดีไซน์ที่มีความมินิมอลเช่นเดิม แต่ดูแล้วสบายตามากขึ้น โดยโลโก้ใหม่นี้จะอยู่ใน 4 ตำแหน่งด้วยกัน ได้แก่ บริเวณฝากระโปรงหน้ารถ, ฝากระโปรงท้ายรถ, บนพวงมาลัย และบนกุญแจรีโมท

สีตัวถังใหม่ 3 สี ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่กว้างขวางมากขึ้น

10

MINI ได้เพิ่มสีตัวถังรถเพิ่มขึ้นอีก 3 สี ได้แก่สีเทา Emerald GreyMetallic, สีน้ำเงิน Starlight Blue Metallic และสีส้ม Solaris Orange Metallic พร้อมเสริมความสปอร์ตดุดันในรุ่นคูเปอร์ เอส ด้วย Piano Black Exterior สีดำเงา ที่กรอบโคมไฟหน้า โคมไฟท้าย และกระจังหน้ารถ

ชุดอุปกรณ์เสริม MINI Excitement เพิ่มลูกเล่นการฉายไฟโลโก้ลงพื้น และแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย

11

นอกจากฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของตัวรถแล้ว ทาง MINI ยังมีลูกเล่นพิเศษด้วย ชุดอุปกรณ์เสริม MINI Excitement ที่มาพร้อมกับระบบ MINI Logo Projection ที่จะฉายโลโก้ MINI ลงบนพื้นนอกตัวรถบริเวณฝั่งคนขับเมื่อเปิดหรือปิดประตูรถ และยังมีเทคโนโลยีแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย ที่ติดตั้งไว้ยังช่องที่วางแขนกึ่งกลางตัวรถของรุ่น จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ แฮทช์ อีกด้วย

12

ก่อนจากกัน คุณปรีชาได้เผยว่าการมาถึงของ 3 รุ่นใหม่นี้ คาดว่าน่าจะสร้างยอดขายได้ไม่ต่ำกว่าครึ่งหนึ่งของยอดขายทั้งหมดของ MINI Thailand พร้อมได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่าอีกไม่นานจะมีการเปิดตัวสิ่งใหม่ให้สาวกมินิได้ตื่นเต้นกันอีกอย่างแน่นอน รอติดตามกันได้เลยที่ www.mini.co.th

[บทความนี้เป็น Advertorial]


  • 8.8K
  •  
  •  
  •  
  •