ส่งเสริมเด็กไทยก้าวไกลสู่ระดับโลก ด้วยงานด้านเกม “Siam eSport Game Fest”

  • 26
  •  
  •  
  •  
  •  

Siam eSport Game Fest

เรียกว่าเด็กไทยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกครั้ง เมื่อสามารถคว้าเหรียญทอง 2 เหรียญในการการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมา ที่สำคัญ 2 เหรียญทองนี้มาจากกีฬาที่เพิ่งบรรจุเข้าแข่งขันในซีเกมส์เป็นครั้งแรกอย่าง eSport ซึ่งการคว้า 2 เหรียญทองมานี้ เป็นเครื่องตอกย้ำว่า eSport ไม่ใช่เกมแบบที่ใครๆ เข้าใจ แต่เป็นเกมที่ต้องเล่นให้เหมือนกีฬา นักกีฬาต้องรู้จักอดทน ฝึกซ้อม รู้แพ้ รู้ชนะ

เพื่อต่อยอดความสำเร็จและเตรียมความพร้อมในการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ในอนาคต อย่างการแข่งขันโอลิมปิกที่มีการเสนอให้ eSport เป็นหนึ่งในกีฬาชิงเหรียญรางวัล สยามสปอร์ต สื่อรายใหญ่ด้านกีฬา จึงได้ร่วมมือกับเนสกาแฟกระป๋อง, สมาคมกีฬาอีสปอร์ตฯ และ GARENA ในการจัดการแข่งขัน “Siam eSport Game Fest by เนสกาแฟกระป๋อง”

สยามสปอร์ต สมาคมฯ เนสกาแฟ
(ซ้าย) ดร.สรายุทธ มหวลีรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)
(กลาง) นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย
(ขวา) นายศุภวัฒน์ คามีเยาน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเนสกาแฟพร้อมดื่ม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด

ด้าน ดร.สรายุทธ มหวลีรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ชี้ว่า การแข่งขันรายการนี้จัดขึ้นเพื่อยกระดับการแข่งขันอีสปอร์ตในประเทศไทย ต่อยอดความสำเร็จที่ทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองจากเกม ‘ROV’ ในการแข่งขันซีเกมส์ที่ประเทศฟิลิปปินส์เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา โดยเลือกใช้เกม “FIFA Online 4” ที่ต้องเล่นบน PC เป็นเกมการแข่งขัน

ขณะที่ นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ชี้ว่า การจัดการแข่งขัน “Siam eSport Game Fest by เนสกาแฟกระป๋อง” ถือเป็นการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตที่ใหญ่ระดับประเทศ ในฐานนะสมาคมฯ เห้นว่าควรช่วยกันผลักดันให้กีฬาอีสปอร์ตได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง สมาคมฯ พร้อมเข้ามาช่วยดูแลในเรื่องของมาตรฐานการแข่งขันที่ถูกต้อง รวมทั้งเฟ้นหาดาวดวงใหม่ขึ้นมาประดับทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคตด้วย

เนสกาแฟ

และ นายศุภวัฒน์ คามีเยาน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเนสกาแฟพร้อมดื่ม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เห็นว่า เนสกาแฟกระป๋องมองเห็นโอกาสในการพัฒนากีฬาอีสปอร์ตที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในไทยและทั่วโลก ตามเป้าหมาย “Support eSport Young Generation” เพื่อเป็นกำลังใจให้เยาวชนไทยตื่นตัวและพร้อมเพิ่มความสดชื่นและสนุกกับกีฬาได้ไม่มีหยุด อีกทั้งยังส่งเสริมและสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ตของไทยไปสู่ระดับโลก

สำหรับการแข่งขัน “Siam eSport Game Fest by เนสกาแฟกระป๋อง” เป็นการแข่งขันเกม FIFA Online 4 โดยจะแข่งแบบประเภททีม 2 คน เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค.-9 ก.พ.63 ทางเว็บไซต์ www.siamsport.co.th/esports รับสมัครทั้งสิ้น 256 ทีม และจะเริ่มแข่งขันในระบบออนไลน์จากทางบ้านระหว่างวันที่ 17-23 ก.พ.63 เพื่อคัดเข้าสู่รอบ 64 ทีม

Game Fest

จากนั้นทีมที่เข้ารอบ 64 ทีม จะต้องเดินทางมาแข่งขันที่ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 โซน B ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ระหว่างวันที่ 29 ก.พ.-1 มี.ค.63 เพื่อค้นหาทีมผู้ชนะเลิศ โดยทีมชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท, รองชนะเลิศรับเงินรางวัล 50,000 บาท และที่ได้อันดับที่ 3 รับเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมกิฟท์เซ็ตจากเนสกาแฟกระป๋อง

นอกจากนี้ในขั้นตอนการสมัคร ผู้สมัครจะต้องถ่ายรูปคู่กับเนสกาแฟกระป๋อง รสชาติใดก็ได้ โดยภาพที่โดนใจคณะกรรมการจัดงานมากที่สุดจะได้รางวัลทั้งสิ้นจำนวน 3 รางวัล โดยรางวัลที่ 1 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท, รางวัลที่ 2 เงินรางวัลมูลค่า 3,000 บาท และรางวัลที่ 3 เงินรางวัลมูลค่า 2,000 บาท แถมยังแจกไม่อั้นกับผู้ที่แต่งกาย Cosplay มาร่วมงานในรอบชิงชนะเลิศ โดยรางวัลที่ 1 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท, รางวัลที่ 2 เงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท และรางวัลที่ 3 เงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท

ติดตามรายละเอียดการสมัครและความเคลื่อนไหวของกิจกรรมครั้งนี้ได้ที่ www.siamsport.co.th/esports


  • 26
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา
CLOSE
CLOSE