เรียบหรูแต่สมบุกสมบัน “Tissot PRS 516” นวัตกรรมนาฬิกาที่เจาะไลฟ์สไตล์คนชอบสปอร์ตลุค

  • 8
  •  
  •  
  •  
  •  

screen-shot-2559-12-27-at-7-20-10-pm

Tissot PRS 516 นาฬิการุ่นตำนานของผู้ที่ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ต ซึ่ง PR 516 รุ่นแรกนั้นถูกผลิตขึ้นในปี 1965 ดีไซน์ขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากพวงมาลัยรถแข่งโดยตั้งใจให้ผู้สวมใส่รู้สึกว่ากำลังขับรถแข่งอยู่ ถือได้ว่าเป็นตำนานแห่งนาฬิกาสปอร์ตที่อยู่มานานร่วม 50 ปี และยังถูกพัฒนาเรื่อยมาจนปัจจุบัน ให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ด้วยตัวเรือนสีดำที่มาพร้อมปุ่มจับเวลาที่ดีไซน์ออกมาคล้ายกับลูกสูบของรถยนต์ ซึ่งดีไซน์ออกมาหลากหลายรุ่นทั้งระบบควอตซ์ โครโนกราฟ, รุ่นออโตเมติกที่มาพร้อมระบบพาวเวอร์เมติก 80 (Powermatic 80) ที่สามารถสำรองพลังงานได้ถึง 80 ชั่วโมง รวมไปถึงหน้าปัดแบบสามเข็มนาฬิกาเพื่อใช้จับเวลา กันน้ำได้ลึกระดับความดันน้ำลึก 100 เมตร สะท้อนไลฟ์สไตล์และตอบโจทย์การใช้งานของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

รายละเอียดในการดีไซน์นั้นถูกเจียระไนออกมาอย่างปราณีต ตั้งแต่การเลือกวัสดุที่มีความคงทนแต่ให้ภาพลักษณ์ที่ดูหรูหราลุ่มลึก โดยตัวเรือนทำจากเซรามิคหรือคาร์บอนสีดำที่มีการแสดงมาตรวัดความเร็วและระยะทาง (tachymeter) พร้อมด้วยกระจกแซฟไฟร์ป้องการแสงสะท้อนและคงทนต่อการขีดข่วน รวมถึงรายละเอียดของหน้าปัดนาฬิกาขนาด 42 มม. ที่จัดวางตำแหน่งองค์ประกอบบนหน้าปัดได้อย่างสวยงามลงตัวและง่ายต่อการใช้งาน มีให้เลือกทั้งสายสแตนเลสสตีล 316L พร้อมตัวล็อคบานพับ และสายหนังที่มาพร้อมหัวเข็มขัด

TISSOT PRS 516 ดีไซน์ใหม่เอี่ยมนี้ ดูคมเข้ม นุ่มลึก เหมาะกับหนุ่มๆที่ต้องการย้ำความเข้มเต็มความเป็นสุภาพบุรุษ ที่ไม่ใช่เฉพาะลุคสปอร์ต แต่สวมใส่ได้กับชีวิตประจำวันปกติ ที่ทำให้คุณดูลุคสตรองและเอาจริงเอาจริงกับทุกเวลาแห่งความสำคัญ

picture6

Tissot (ทิสโชต์) แบรนด์นาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์ที่มีอายุยาวนานกว่า 162 ปี ปัจจุบันอยู่ภายใต้การบริหารของ Swatch group บริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเรื่องนาฬิกา ซึ่งพัฒนานวัตกรรมและขับเคลื่อนอุตสาหกรรมนาฬิกามาอย่างต่อเนื่อง Tissot เป็นแบรนด์นาฬิกาที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก และมีภาพลักษณ์ที่ชัดเจนในฐานะแบรนด์นาฬิกาสำหรับไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่กับคอลเลคชั่นที่หลากหลายเหมาะกับทุกจังหวะชีวิตในปัจจุบัน

สิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับ Tissot คือคุณภาพที่เหนือความคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป  เราจึงจะเห็นนาฬิกา Tissot ในราคาตั้งแต่ไม่ถึงหมื่นสำหรับนาฬิกาควอท์ชปกติ ไปจนถึง 2 หมื่นกว่า ๆ ในนาฬิกาออโตเมติค ถ้าก้าวข้ามไปถึง 3 หมื่น นั่นหมายความว่า คุณจะได้นาฬิกาเทคโนโลยีระบบสัมผัสที่เป็นนวัตกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของทิสโซต์เลยทีเดียว

นวัตกรรมที่โดดเด่นของ Tissot คือ ระบบสัมผัสหน้าจอที่สมบูรณ์แบบ โดยถูกพัฒนาออกมาเป็นรุ่น
T-Touch นาฬิการะบบสัมผัสที่เสริมฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น เข็มทิศ ระบบวัดความกดอากาศ ระบบวัดความสูง และเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งแต่ละเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะนวัตกรรมหน้าจอระบบสัมผัสที่โดดเด่น ทำให้ Tissot  เป็นนาฬิกาพิเศษที่แตกต่างจากฬิกาอื่นและไม่สามารถหาเทคโนโลยีนาฬิกาเช่นนี้ได้จากแบรนด์ใดในท้องตลาด

 

บทบาท Timekeeper ในสนามกีฬาระดับโลก

picture5

 

Tissot เป็นแบรนด์นาฬิกาที่มักจะปรากฏอยู่ในสนามแข่งขันกีฬาโดยเฉพาะกีฬาความเร็ว กีฬาผาดโผนเพราะแบรนด์มีนาฬิกาสปอร์ตที่ออกแบบฟังก์ชั่นและดีไซน์นาฬิกามาเพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง และเห็นความสำคัญของกีฬาความเร็วที่ต้องเน้นย้ำความแม่นยำในการเข้าเส้นชัย และช่วงเวลาสำคัญของการทำคะแนน โดยเฉพาะกับสมาคมบาสเก็ตบอล NBA (National Basketball Association) ที่ล่าสุดเซ็นสัญญาเป็นพาร์ทเนอร์ชิพกับ Tissot โดยได้รับความไว้วางใจให้เป็น Timekeeper อย่างเป็นทางในการแข่งขัน รวมไปถึงในลีกการแข่งขันกีฬาประเภทอื่นๆไม่ว่าจะเป็น กลุ่มการแข่งขันไอซ์ฮอคกี้ IIHF / กลุ่มกีฬาฟันดาบ FIE / กลุ่มการแข่งขันจักรยานยนต์ WSBK, MotoGP /AFL ลีกฟุตบอลในออสเตเรีย / CBA ลีกบาสเกตบอลในจีน / การแข่งขันกีฬา Asian Games ปี 1998 2002 2006 2014/ กลุ่มการแข่งขันรถยนต์ NASCAR และล่าสุดในการแข่งขันจักรยาน “Tour de France” และการแข่งขันของ UCI ทั่วโลก

 

picture7

picture8

 

บทบาท Timekeeper อย่างเป็นทางการในหลายสนามกีฬาระดับโลกของ Tissot เป็นเครื่องการันตีที่ชัดเจนว่า Tissot เป็นแบรนด์เพื่อไลฟ์สไตล์ที่ผาดโผนไม่หยุดนิ่ง ซึ่งดีไซน์นาฬิกามาให้คุณสามารถใช้งานได้ทั้งในชีวิตประจำวันที่ปัจจุบันต้องกระฉับกระเฉงตลอดเวลา

httpv://youtu.be/iu0RdR3rDuI

เชิญสัมผัสเรือนเวลาแห่งนวัตกรรมสวิส หรือคลิก www.tissotwatches.com


  • 8
  •  
  •  
  •  
  •