หมดยุคดอกเบี้ย! TMB คิด และเปลี่ยน เพื่อที่สุดแห่งความฟรี!

  • 146
  •  
  •  
  •  
  •  

ทีเอ็มบี เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งธนาคารที่ฟังเสียงลูกค้า กล้าลุกขึ้นมายืนเคียงข้างลูกค้าผู้บริโภค กล้าเปลี่ยน กล้าฉีก และกล้าปฏิวัติวงการแบงก์เพราะมักคิดค้นและออกผลิตภัณฑ์การเงินใหม่ๆ ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคอยู่เสมอ ซึ่งจุดสำคัญที่ ทีเอ็มบีย้ำกับผู้บริโภคทุกคน คือ ต้องกล้าที่จะเปลี่ยน!

และก็เป็นอีกครั้งสำคัญใน ความกล้าที่จะเปลี่ยนของทีเอ็มบี กับบัญชีเงินฝาก TMB All Free (ออลล์ ฟรี) บัญชีเดียวในประเทศที่ กด โอน จ่าย ฟรี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง และที่สำคัญ ต้องขอเน้นๆ ไว้เลยว่า ไม่มีค่าธรรมเนียมสำหรับการออกบัตรเดบิตทุกกรณี ไม่ว่าจะ บัตรหาย บัตรชำรุด หรือ บัตรหมดอายุ ทีเอ็มบี ก็ออกบัตรใหม่ให้ฟรี

ต้องปรบมือจริงๆ และแบบจริงใจ สำหรับความกล้าปฏิวัติวงการแบงก์ของ ทีเอ็มบี อีกครั้ง

tmb-all-free-2
*ที่มาจาก นสพ.สยามรัฐ

ทีเอ็มบี ต้นแบบด้านผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน

หากย้อนวิเคราะห์ถึงกลยุทธ์ปฏิวัติวงการแบงก์ด้วยแนวคิด “Make THE Difference” หรือเปลี่ยน…เพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น นับเป็นต้นแบบด้านผลิตภัณฑ์และบริการให้เกิดการพัฒนาในระบบธนาคารไทย และสร้างการจดจำให้กับคนไทยมากขึ้นทุกวัน ทีเอ็มบีก็ยังรักษาคอนเซ็ปต์ด้านบริการแบบเข้าอกเข้าใจลูกค้าเช่นเดิม ไม่ว่าจะทำธุรกรรมใด ก็ฟรีครบ ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม โดยเฉพาะการโอนเงินต่างธนาคาร แบบบัญชี TMB ALL Free บัญชีเดียวในประเทศไทยที่ลูกค้าสามารถ กด โอน จ่าย ไม่มีค่าธรรมเนียมแม้แต่สลึงเดียว ฟรีๆๆ กดกี่ครั้ง โอนกี่ครั้ง จ่ายกี่ครั้ง ไม่จำกัดจำนวน เมื่อทำธุรกรรมผ่านช่องทางที่หลากหลายต่างๆ ของทีเอ็มบี ไม่ว่าจะเป็น ทีเอ็มบี ทัชโมบายแอพพลิเคชัน (TMB TOUCH), ทีเอ็มบีอินเตอร์เน็ตแบงกิ้ง หรือช่องทางเอทีเอ็ม โดยบริการเหล่านี้จะสอดประสานกับช่องทางการบริการสาขาและบริการทางโทรศัพท์ ซึ่งจากการดำเนินการที่ผ่านมาแล้ว พบว่าลูกค้ามีการตอบรับกับการใช้บริการช่องทางดิจิตอลเป็นอย่างดี ทั้งในด้านการเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ของธนาคารโดยการติดต่อผ่านช่องทางดิจิตอลและการใช้ช่องทางดิจิตอลในการทำธุรกรรมในชีวิตประจำวัน

tmb-all-free-3

คุณมิ่งขวัญ พัฒนวงศ์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารส่งเสริมการตลาดลูกค้าบุคคล ทีเอ็มบี เล่าว่า “ทีเอ็มบีได้ชูบริการ “All Free” เพื่อบริหารจัดการธุรกรรมทางการเงินให้ลูกค้าเป็นหลัก เปิดบริการเมื่อประมาณเดือนเมษายน 2558 กว่า 1 ปี ยอดบัญชีเงินฝาก TMB All Free ณ วันนี้ ถือว่าทะลุเลยหลักล้านบัญชีเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้แล้ว ขณะที่ในจำนวนลูกค้าที่สมัครใช้บริการเป็นลูกค้าใหม่ที่ยังไม่เคยใช้บริการกับทีเอ็มบีมาก่อนถึง 30% โดยสิ่งที่ลูกค้าชอบมากที่สุดเป็นการโอนเงินต่างธนาคารโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม นั่นหมายถึงความเข้าใจในบริการนี้ของลูกค้าเป็นอย่างดี และตอบโจทย์การเป็นบัญชีเงินฝาก “เพื่อใช้” ลูกค้าสามารถบริหารเงินได้จริงๆ จนถึงวันนี้… กลยุทธ์ที่เดินกันมาของ ทีเอ็มบี ได้แสดงผลงานที่เด่นชัด เรียกว่าหายเหนื่อยกันเลย คือ การมีสัดส่วนถือครองผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ขยับเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 2-3 โปรดักต์ต่อคน จากช่วงก่อนหน้าอยู่ที่ 1 โปรดักต์กว่า ๆ เท่านั้น”

ธนาคารมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินเพื่อประโยชน์ของลูกค้าและคุณภาพชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น ด้วยการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง หรือมุ่งตอบสนองต่อทุกความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ทำให้ทีเอ็มบีนำเสนอในสิ่งที่แตกต่างจากสถาบันการเงินเดิมๆ เกิดขึ้นได้ด้วยการใช้กลยุทธ์ ‘เงินฝากเป็นตัวนำ’ ที่ธนาคารใช้ในการทำตลาดมาเป็นเวลา 5 ปี

อย่างไรก็ดี แม้เชื่อว่าผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในปัจจุบันสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้แล้ว หากในอนาคตเมื่อพฤติกรรม หรือความต้องการของลูกค้าเปลี่ยนแปลงไป ธนาคารก็พร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้า ตามเจตนารมณ์ของการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางให้ดีที่สุด

หมดยุคที่แบงก์จะไม่แข่งเรื่องดอกเบี้ยเงินฝาก แต่แข่งขันที่ Feature การให้บริการในพรมแดนยุคดิจิทัลกันแล้ว

tmb-all-free-1


  • 146
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE