โตโยต้า เปิดตัวรถยนต์นั่งอเนกประสงค์รูปแบบใหม่ “All New SIENTA” ตั้งเป้า 1,700 คันภายในปีนี้

 • 85
 •  
 •  
 •  
 •  

DSCF4453-700

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดตัว รถยนต์นั่งอเนกประสงค์รูปแบบใหม่ “All New SIENTA” ภายใต้คอนเซปต์ “Bring it All…สนุกเต็มที่ ชีวิตเต็มสไตล์” ที่เป็นรถยนต์นั่งประเภท Compact Multi-purpose Vehicle 3 แถว 7 ที่นั่ง สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งเบาะนั่งเพื่อบรรทุกสัมภาระ และสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าด้วยประตูข้างสไลด์อัตโนมัติ ประกอบกับสมรรถนะการขับขี่ที่คล่องตัว ประหยัดน้ำมัน ตลอดจนระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกที่สมบูรณ์แบบ

คุณเคียวอิจิ ทานาดะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวในงานแถลงข่าวเปิดตัวว่า “All New SIENTA เป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์รูปแบบใหม่ เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น ในปี พ.ศ. 2558 ประสบความสำเร็จด้วยยอดขายกว่า 61,100 คัน และติดอันดับ 1 ใน 5 ของตลาดรถยนต์ครึ่งปีแรกที่ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับประเทศไทย All New SIENTA คือหนึ่งในความภาคภูมิใจที่โตโยต้าตั้งใจนำเสนอให้กับลูกค้าชาวไทย เพื่อเติมเต็มตลาดรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ทันสมัยทั้งภายในและภายนอก ด้วยแนวคิดที่อิสระและแตกต่าง คุ้มค่าด้วยประโยชน์ใช้สอยที่ครบครัน ควบคู่ไปกับสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกสนานเหนือระดับจากรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน”

แรงบันดาลใจในการดีไซน์ “รองเท้าเดินป่าสมัยใหม่”

Performance_Concept-700

คุณฮิโรชิ คายุคาวะ หัวหน้าวิศวกร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น หรือหัวหน้าทีมพัฒนา เปิดเผยว่า “การออกแบบ All New SIENTA เป็นไปตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้า และตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ All New SIENTA ถือเป็นรถยนต์นั่งเอนกประสงค์รูปแบบใหม่ ที่ทีมวิศวกรโตโยต้ามุ่งเน้นพัฒนาเพื่อให้เป็นรถยนต์ที่มีความคุ้มค่าเหนือราคา สร้างความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของ ด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่ล้ำสมัยตลอดทั้งคัน โดยได้แรงบันดาลใจจาก “Urban Trekking Shoes” หรือ “รองเท้าเดินป่าสมัยใหม่” จากรูปทรง และเส้นสายของรองเท้า สะท้อนให้เห็นถึงคนรุ่นใหม่ที่รักการท่องเที่ยว ประกอบกับไลฟ์สไตล์ที่มีความหลากหลาย

ภายใน 7 ที่นั่ง-700

นอกจากนี้ All New SIENTA ได้มีการออกแบบให้มี 3 แถว 7 ที่นั่ง ภายในห้องโดยสารมีพื้นที่กว้างขวาง เน้นเรื่องประโยชน์ใช้สอยและความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นหลัก และเพื่อตอบสนองการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น All New SIENTA ประกอบด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร Dual VVT-i ที่มีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ยอดเยี่ยม ผสานกับระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT พร้อมระบบ Sport Sequential Shift 7 สปีด ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่ที่มาพร้อมกับความปลอดภัย อีกทั้งยังเงียบ และนุ่มนวลตลอดการเดินทาง ด้วยคุณสมบัติต่างๆเหล่านี้ ผมเชื่อว่า All New SIENTA จะสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า และมั่นใจว่าจะเป็นรถ Compact MPV รูปแบบใหม่ที่สมบูรณ์แบบ”

สีและราคา

cats

All New SIENTA 2 รุ่น และ 4 สี (Orange Metallic/ Silver Metallic/ Super White/ Attitude Black Mica)

 •  1.5 V เกียร์อัตโนมัติ ราคา 865,000 บาท
 •  1.5 G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 750,000 บาท

*ราคาดังกล่าวเป็นราคารถยนต์พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ผลิตจากโรงงาน รวมราคาชุดอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ

กลยุทธ์การตลาด

ในส่วนของกลยุทธ์การตลาด คุณวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ เผยว่า “All New SIENTA ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้เป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่จะตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัย มั่นใจ และมีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย จึงเป็นที่มาของการสื่อสารทางการตลาด ภายใต้แนวคิด “All New SIENTA Bring it ALL … สนุกเต็มที่ ชีวิตเต็มสไตล์” โดยกลุ่มเป้าหมายหลักคือ กลุ่มที่มีอายุน้อยกว่า 30 ปี มีแนวคิดทันสมัย นำเทรนด์ และทำกิจกรรมหลายในชีวิตประจำวัน

เพื่อเป็นการสะท้อนภาพลักษณ์ที่โดดเด่นของ All New SIENTA โตโยต้าจึงเลือกใช้พรีเซ็นเตอร์ ที่มีรูปแบบการใช้ชีวิตกับกิจกรรมหลากหลาย อย่าง “คุณไปรยา ลุนด์เบิร์ก” นักแสดง นางแบบยอดนิยมที่มากความสามารถ เพื่อให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด โดยใช้กลยุทธ์ทางการตลาดที่มุ่งเน้นให้เกิดการรับรู้ต่อแบรนด์สูงสุด ด้วยแผนการสื่อสารการตลาดที่ครอบคลุมทุกช่องทาง พร้อมการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าได้รับทราบข้อมูลอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำหรับการตั้งเป้ายอดขายใน คุณวุฒิกร เผยว่า โตโยต้า ตั้งเป้าไว้ที่ 1,700 คันภายในปีนี้

ทั้งนี้ โตโยต้าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้กับลูกค้าและผู้ที่สนใจได้ร่วมสัมผัส All New SIENTA ที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แกรนด์ มอเตอร์ เซลส์ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 20 – 28 สิงหาคมนี้


 • 85
 •  
 •  
 •  
 •