All New SIENTA รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ Compact MPV แนวใหม่ รถยอดนิยมของญี่ปุ่น

  • 1.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

Exterior_Font1

โตโยต้า ประเทศไทย เปิดตัวรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ All New SIENTA เป็นรถยนต์นั่งประเภท Compact Multi-purpose Vehicle ( Compact MPV ) 3 แถว 7 ที่นั่ง ที่ให้ความสะดวกสบาย ดูดีมีสไตล์ สามารถปรับเบาะเพื่อวางสัมภาระได้อย่างจุใจ คล่องแคล่ว ประหยัดน้ำมัน ซึ่งเป็นรถยนต์ยอดนิยมขายดีติดอันดับ 1 ใน 5 ของประเทศญี่ปุ่น

Exterior_Back

Compact Multi-Purpose Vehicle (Compact MPV) คือ รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ขนาดเล็ก 7 ที่นั่ง ที่สามารถพับเบาะ เพื่อเก็บวางสัมภาระได้มากขึ้น ทำให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า เป็นรถที่นิยมมากในต่างประเทศ

Exterior_Side_Open_Concept

หากคุณกำลังมองหารถยนต์อเนกประสงค์สักคันที่คล่องแคล่ว ประหยัดน้ำมัน ดีไซน์ล้ำสมัย อุปกรณ์ครบถ้วน ที่สามารถขนครอบครัวไปไหนมาไหนได้ด้วยรถคันเดียว ขนสัมภาระได้มาก ขนสัตว์เลี้ยงตัวโปรดได้หลายตัว ขนจักรยานไปขี่ออกกำลังกายกับสถานที่โปรด รับรองได้ว่า All New SIENTA สามารถตอบสนองทุกความสุขของคุณได้อย่างเต็มที่

All New SIENTA เป็นรถประเภท Compact MPV ที่ดูดีมีสไตล์ทั้งภายใน ภายนอก ที่จะเปลี่ยนความคิดของคุณต่อรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ 3 แถว 7 ที่นั่งแบบเดิม ที่ให้สามารถทำให้คุณใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์ได้อย่างเต็มที่ สนุกกับการเดินทาง ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น ทั้งภายนอก และ ภายใน

All New SIENTA ได้รับแรงบรรดาลใจในการออกแบบจาก “Urban Trekking Shoes” หรือ “รองเท้าเดินป่าสมัยใหม่” โดยทางวิศวกรโตโยต้ามุ่งเน้นพัฒนารถยนต์คันนี้ให้มีความคุ้มค่าเหนือราคา สร้างความภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าของ

ไฟหน้า Projector Bi-Beam LED

ดีไซน์ภายนอก มาพร้อมกับไฟหน้าโปรเจคเตอร์ BI Beam LED พร้อมไฟหรี่ LED/ ไฟ LED Daytime Running Lights / กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า พร้อมไฟเลี้ยง และไฟท้าย LED แบบ light guiding / ล้ออัลลอยดีไซน์โดดเด่น 16 นิ้ว

Capture111

ดีไซน์ภายใน ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ทั้ง พวงมาลัยไฟฟ้า พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและ MID

DVD&Airconditon

All New SIENTA มาพร้อมกับ ระบบสตาร์ทอัจฉริยะ ( Push Start ) ให้คุณสตาร์ทเครื่องยนต์ได้อย่างง่ายดาย ระบบเปิดประตูอัจฉริยะ Smart Entry ควบคุมการล็อก และ ปลดล็อกประตู เครื่องเล่น DVD / CD / MP3 / WMA พร้อมจอสัมผัสขนาด 7นิ้ว ที่รองรับระบบเชื่อมต่อ Bluetooth, USB, AUX และ แอปพลิเคชั่น T-Connect / จอ LED ขนาด 8นิ้ว สำหรับผู้โดยสารแถวหลัง / ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ควบคุมอุณหภูมิแบบ Digital พร้อมระบบหมุนเวียนอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง / มาตรวัดเรืองแสงแบบ Optitron พร้อมทั้ง จอแสดงข้อมูลขับขี่ MID ( Multi-information Display ) ที่แสดงข้อมูลการขับขี่ทั่วไปทั้ง ความเร็วเฉลี่ย, ระยะเวลาในการขับขี่และระยะทางที่สามารถขับขี่ได้

Exterior_Side_Open

ประตูข้างซ้าย-ขวา สไลด์อัตโนมัติ  สั่งงานได้จากสวิตซ์บริเวณคนขับ และรีโมทคอนโทรล พร้อมระบบช่วยปิดประตูแบบไฟฟ้า (Easy Closer) พื้นที่สัมภาระท้ายขนาดใหญ่ พับ/ปรับเปลี่ยนได้ตามใจ  และยังสามารถพับเบาะได้แบบแบนราบ(Dive in) เพิ่มพื้นที่เต็มพิกัด ระยะจากพื้นถนนถึงพื้นรถต่ำ สามารถก้าวขึ้น-ลงได้สะดวก เบาะพับง่ายแค่เพียงสัมผัส เข้า-ออกสะดวก กับเบาะที่ปรับ โดยไม่ต้องใช้แรงยก

 

All New SIENTA จะทำให้คุณขับสนุก ควบคุมได้ดั่งใจ ด้วยเครื่องยนต์ 2NR-FE DUAL VVT-i DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว 1.5 ลิตร แรงม้าสูงสุด 79 กิโลวัตต์ (108 แรงม้า) ที่ 6,000 รอบต่อวินาที แรงบิดสูงสุด 140 นิวตัน-เมตร ที่ 4,200 รอบต่อนาที / ระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีดแรงต่อเนื่อง นุ่มนวลทุกสปีด กล้องมองหลัง พร้อมเส้นกะระยะ / ถุงลมเสริมความปลอดภัยด้านหน้า (SRS Airbags) 3 ตำแหน่ง ปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดยช่วยลดแรงกระแทกจากการชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ / กุญแจป้องกันการโจรกรรม Immobilizer ป้องกันกุญแจเลียนแบบไม่ให้สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ เมื่อรหัสของกุญแจและเครื่องยนต์ไม่ตรงกัน / ระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake-force Distribution) กระจายแรงเบรกแต่ละล้ออย่างสมดุล เพื่อการควบคุมที่ดีขึ้น / ระบบควบคุมการทรงตัว VSC (Vehicle Stability Control) ควบคุมให้รถทรงตัวอย่างมั่นคง แม้ในทางโค้งหรือถนนที่เปียกลื่น  / ระบบเบรก ABS (Anti-lock Braking System) ป้องกันล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน ช่วยควบคุมรถในเวลาคับขัน / ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HAC  (Hill-start Assist Control) ป้องกันการไหลของรถในจังหวะออกตัวบนทางลาดชัน / ระบบเสริมแรงเบรก BA  (Brake Assist) เพิ่มแรงเบรกมากขึ้น เพื่อหยุดรถในระยะที่สั้นกว่า เมื่อเบรกกะทันหัน / ระบบป้องกันการออกตัวแบบผิดวิธี (Drive Start Control)  ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ ในกรณีที่มีการออกตัวผิดวิธีจากการเปลี่ยนเกียร์แบบกะทันหัน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

 

httpv://youtu.be/-CM_LJdYF4U

 

All New SIENTA เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ครบถ้วนทุกฟังชั่นแบบไม่มีกั๊ก ประหยัดน้ำมัน คล่องแคล่ว สามารถทำให้คุณขับอย่างสนุกไม่จำกัดรูปแบบ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณอย่างมีความสุข

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.toyota.co.th/sienta/home?xcid=1J980


  • 1.2K
  •  
  •  
  •  
  •