“แนท อนิพรณ์” กับการเตรียมพร้อมด้านภาษาอังกฤษ ก่อนเดินทางไปประกวด Miss Universe 2015

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[บทความนี้เป็น Advertorial]

Custom NameGroup-001-highlight

ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้ทักษะด้านภาษาอังกฤษมีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตมากขึ้น และยิ่งตอนนี้ประเทศไทยและอีก 9 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ก้าวเข้าสู่การเป็น “ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน” อย่างเต็มตัว ก็ยิ่งทำให้เราไม่สามารถหลีกหนีภาษาอังกฤษไปได้เลย

ทว่า หนึ่งในอุปสรรคใหญ่ของคนไทยคือ ภาษาอังกฤษ แม้จะเรียนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ชั้นประถม จนถึงระดับมหาวิทยาลัย แต่พอถึงเวลาต้องพูด ก็พูดไม่ได้สักที ยิ่งเวลาเจอนักท่องเที่ยวต่างชาติถามทาง หรือขอความช่วยเหลือ ก็ไปไม่ถูกกันเลยทีเดียว หากจะบอกว่าคนไทยขาดทักษะด้านภาษาอังกฤษก็คงไม่ใช่ เพราะส่วนใหญ่จะฟังรู้เรื่อง แต่สื่อสารไม่ได้ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะเรายังขาดความมั่นใจ ไม่กล้าพูด กลัวขายหน้า หรือกลัวว่าถ้าพูดผิดแล้วจะโดนล้อ

ผิดกับเธอคนนี้ แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2015 ตัวแทนสาวไทยที่ไปประกวดเวทีระดับโลก Miss Universe 2015 แม้จะไม่เก่งภาษา แต่ก็มีความพยายามที่จะพูดคุยกับสื่อต่างประเทศที่มาขอสัมภาษณ์อย่างไม่เขินอาย แม้จะโต้ตอบด้วยคำศัพท์ง่ายๆ แต่ก็สื่อสารได้อย่างเข้าใจ

banner2
แนท อนิพรณ์ เธอเตรียมความพร้อมอย่างไรในเวลาน้อยนิด

ก่อนที่เธอจะเดินทางไปประกวด Miss Universe 2015 แนท อนิพรณ์ ก็ได้เตรียมความพร้อมด้านทักษะภาษาอังกฤษ เพื่อใช้สื่อสารกับผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลก ในช่วงแรกแนทก็เป็นเหมือนคนอื่นๆ ที่ไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษ เพียงเพราะกลัวขายหน้า หรือกลัวพูดผิด เธอจึงเอาชนะความกลัวเหล่านั้นด้วยการเข้าไปเรียนที่ Wall Street English โดยเรียนกับครูผู้สอนที่เป็นเจ้าของภาษาตัวจริง และผ่านการรับรองการสอนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ TEFL (หรือเทียบเท่า)

แนท อนิพรณ์ ยังได้เผยเคล็ดลับของการเรียนภาษา ที่ Wall Street English ว่า ขณะที่อยู่ในคลาสเรียน เธอไม่รู้สึกกลัวที่จะพูดภาษาอังกฤษ ด้วยความเป็นกันเองของครูผู้สอน เหมือนบัดดี้ที่คอยสนับสนุน ทำให้เธอไม่รู้สึกเขินอายว่าจะพูดผิด และกล้าที่จะพูด เพื่อพาให้เธอไปถึงจุดหมายที่เธอตั้งไว้

ในขณะเดียวกันเธอก็ต้องฝึกฝน และพัฒนาตัวเองอย่างมากเพื่อไปถึงฝัน ผ่านการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพของ Wall Street English ตอนนี้แนท อนิพรณ์ ก็เอาชนะความกลัวได้แล้ว และพร้อมสำหรับก้าวต่อไปในวงการบันเทิงทั้งในระดับประเทศและระดับโลก

10474037_1025116527555788_4641209472545747690_n
_MG_2759 (ภาพสังคมเพื่อนนักเรียนในบรรยากาศ Total English Environment ที่นักเรียนจะต้องใช้ภาษาอังกฤษเพื่อนสื่อสารในการทำกิจกรรมร่วมกันในระหว่างที่อยู่ในสถาบัน)

หากต้องการเดินตามรอย แนท อนิพรณ์ จะต้องทำอย่างไร

สำหรับใครที่มีแผนจะเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติม เพื่อนำไปต่อยอดกับการทำงาน ไปเรียนต่อหรือท่องเที่ยวต่างประเทศ ตอนนี้ทาง Wall Street English ก็มีแคมเปญ Your Best Learning Buddy คุณฝัน เราดันให้ ความโดดเด่นของแคมเปญนี้ก็อยู่ที่ การมีครูผู้สอนที่เป็นเจ้าของภาษามาร่วมสอนด้วย และครูทุกคนจะปฏิบัติกับผู้เรียนเหมือนเพื่อน ทำให้รู้สึกสบายใจ กล้าที่จะแสดงความคิดเห็นต่างๆ พูดอ่านเขียนได้อย่างมั่นใจ ช่วยขจัดความกลัวออกไปได้

_MG_2546 _MG_2568

นอกจากนี้ ผู้เรียนยังสามารถจัดตารางเวลาเรียนของตัวเอง ปรับตารางเรียนให้เหมาะสมกับตารางชีวิตประจำวัน ซึ่งหลังจากที่เรียนจบคอร์สแล้ว คุณก็จะได้พบกับบัดดี้คนสำคัญ ที่พร้อมจะสนับสนุนทุกความฝัน และช่วยทำให้เป็นจริงได้เหมือนเรื่องราวของ แนท อนิพรณ์ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2015

ติดตามรายละเอียดอื่นๆ ได้ที่ www.wallstreetenglish.in.th

WSE-1

[บทความนี้เป็น Advertorial]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •