เฉลิมฉลองส่งท้ายปี! ไปกับต้นคริสต์มาสรักษ์โลก “Circular Living X’mas Tree 2022” เติมเต็มความสุข รอยยิ้ม ณ สยามดิสคัฟเวอรี่

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

 

 

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความสุขกับการเฉลิมฉลองส่งท้ายปี สยามดิสคัฟเวอรี่เปิดตัวแลนมาร์กแห่งความสุขกับต้นคริสต์มาสรักษ์โลก “Circular Living X’mas Tree 2022” เกิดจากการนำพลาสติกใช้แล้วหลากหลายประเภทมาดีไซน์ เช่น ขวดน้ำดื่ม, กล่องหรือวัสดุพลาสติก, แก้วพลาสติก, ฝาขวด, แผ่นซีดี, และช้อนส้อมพลาสติก ยังคงคอนเซปต์ดีไซน์ที่มุ่งเน้นหลักการเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) หรือการนำทรัพยากรมาหมุนเวียนให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อลดปริมาณการเกิดขยะ และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

 

สยามพิวรรธน์ ร่วมกับ GC และ Smiley มาสร้างสรรค์ด้วยไอเดียสุดเก๋ Circular Living X’mas Tree 2022

ซึ่งเป็นความร่วมมือเป็นปีที่ 5 ระหว่างสยามพิวรรธน์และ GC มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการสนับสนุนการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่าและยั่งยืน ในปีนี้ Circular Living X’mas Tree 2022 มาสร้างสรรค์ด้วยไอเดียสุดเก๋ ให้กลายเป็นต้นคริสต์มาสในดีไซน์รูปทรงกลม เพื่อสื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์ของพันธมิตรอย่างแบรนด์ Smiley ที่มาร่วมสร้างสีสันในแคมเปญฉลอง 50 ปี Smiley พร้อมกับการตกแต่งศูนย์การค้าสยามพิวรรธน์ ทั้ง 3 ศูนย์และต้นคริสต์มาสรักษ์โลกด้วยสัญลักษณ์หน้ายิ้มแห่งความสุขและความคิดเชิงบวก รวมถึงการส่งต่อความรู้สึกดีๆให้แก่กัน โดยภายหลังการจัดแสดงวัสดุเหลือใช้เหล่านี้  สยามพิวรรธน์ และ GC จะนำไปส่งต่อให้กับ “YOUเทิร์น แพลตฟอร์ม” หรือระบบบริหารจัดการพลาสติกใช้แล้วแบบครบวงจรเพื่อนำเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลและ upcycling เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมูลเพิ่มต่อไป

 

 

 

โครงการต้นคริสต์มาสรักษ์โลกสยามพิวรรธน์ได้รังสรรค์เป็นประจำทุกปีต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 มีวัตถุประสงค์เพื่อมอบความสุขส่งท้ายปีที่ไม่เพียงแต่นำเสนอสิ่งสวยงามตระการตา สร้างความเพลิดเพลินใจในการช้อปปิ้งเพียงมิติเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยกระตุ้นและปลูกจิตสำนึกให้คนไทยหันมาห่วงใยใส่ใจรักษ์สิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น ชวนให้ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งในวิถีไลฟ์สไตล์รักษ์โลกสร้างความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน

 

ต้นคริสต์มาสรักษ์โลก กับความร่วมมือเพื่อความยั่งยืน

สยามพิวรรธน์ถือเป็นหนึ่งในบริษัทแรก ๆ ของไทยที่เริ่มต้นทำเรื่องความยั่งยืนนับตั้งแต่วันแรกที่ก่อตั้งบริษัท โดยมีกลยุทธ์ที่เรียกว่า “การสร้างคุณค่าร่วม” (Shared Values) สร้างผลกระทบเชิงบวกไปสู่ชุมชน สังคม สิ่งแวดล้อม และประเทศชาติ อีกทั้งยังมีแนวทางการดำเนินธุรกิจแบบร่วมสร้าง (Co-Creation) ด้วยการหาพันธมิตรที่มีแนวคิดเดียวกันมาร่วมดำเนินงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของสิ่งแวดล้อมที่วันนี้ต้องได้รับการฟื้นฟูอย่างเร่งด่วน ซึ่งไม่สามารถทำได้โดยลำพัง ต้องมีการผสานศักยภาพร่วมกันทุกฝ่าย ซึ่งในปีนี้สยามดิสคัฟเวอรีเดินหน้ากลยุทธ์คอลลาบอเรชั่น ในการร่วมมือกับพันธมิตรสร้างแม็กเน็ตใหม่ เข้ามาตอบโจทย์ลูกค้าคนรุ่นใหม่  ขณะที่ในปีหน้าจะมีการปรับครั้งใหญ่ หลังจากที่ไม่ได้ปรับมานานถึง 5 ปี

 

สยามพิวรรธน์มีเป้าหมายชัดเจนในการทำให้ศูนย์การค้า ทั้ง สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม และสยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ  เกิด Zero Waste เรามี ECOTOPIA ไม่ใช่โครงการเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นคุณค่าทางเศรษฐกิจร่วมด้วย ซึ่งการที่สยามพิวรรธน์ได้จัดทำเรื่องนี้ เพราะต้องการแสดงให้เห็นว่าเรื่องรักษ์โลก สิ่งแวดล้อม ความยั่งยืนสามารถทำควบคู่กับการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจได้

 

คุณนราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ ประธานบริหารสายงานปฎิบัติการ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดเผยว่า “บริษัทพร้อมเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งให้กับศูนย์การค้าทั้งสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์และสยามคิสคัฟเวอรี เพื่อให้พร้อมรองรับกลุ่มลูกค้าในทุกเจเนอเรชั่น ซึ่งแต่ละศูนย์การค้าจะมีโพสิชั่นนิ่งที่แตกต่างกัน การวางกลยุทธ์จะแตกต่างกันด้วย”

 

 

ซึ่งทาง GC เองกล่าวถึงการทำ Circular Living X’mas Tree 2022 ในครั้งนี้ ว่าจะช่วยสร้างความตระหนักรู้ ความเข้าใจถึงคุณค่าของทรัพยากรให้กับประชาชนและคนรุ่นใหม่ นำไปสู่การในการคัดแยกขยะในชีวิตประจำวัน และการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า โดยในปีนี้ พลาสติกที่นำมาตกแต่งจะถูกนำกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล ผ่าน YOUเทิร์น Platform ของ GC ช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับพลาสติกได้อย่างครบวงจร เป็นการหมุนเวียนทรัพยากรอย่างไม่สิ้นสุด ถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ทุกคนจะช่วยลดปัญหาขยะพลาสติก และช่วยลดปัญหาโลกร้อนได้อีกด้วย

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE