มูลนิธิเวชดุสิตฯ ชวนแชร์ไอเดียแนะอาชีพ สานฝันให้น้องๆ ผู้พิการ ผ่านโครงการ ความฝันไม่มีวันพิการ ปีที่ 2 เดอะ ฮีโร่

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Unlimited-Dreams-1

ไม่ว่าใครต่างก็มีความฝัน ไม่สำคัญว่าร่างกายจะเป็นเช่นไร ทุกคนล้วนมีความฝัน และอยากทำตามฝันให้สำเร็จ รวมถึงผู้พิการด้วยเช่นกัน พวกเขาเหล่านั้นต่างมีความฝันเหมือนคนอื่นๆ ซึ่งปัจจุบันมีหลายองค์กรที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือคนพิการในด้านต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้ผู้พิการมีโอกาสทางสังคมเทียบเท่าคนอื่น ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาโอกาสการทำงานของผู้พิการยังค่อนข้างจำกัด ทำให้พวกเขาไม่สามารถแสดงศักยภาพของตัวเองที่มีออกมาได้เต็มที่

ล่าสุด มูลนิธิเวชดุสิต ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ และบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ได้จัดโครงการ “ความฝันไม่มีวันพิการ ปีที่ 2 เดอะ ฮีโร่” (Unlimited Dreams Year 2: The Hero) ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 เพื่อรณรงค์ช่วยเหลือเยาวชนผู้พิการ โดยจุดประกายผ่านบุคคลต้นแบบ สร้างความตระหนักให้น้องๆ ผู้พิการเชื่อมั่นในศักยภาพของตนเอง โดยโครงการฯ ในปีที่ 2 นี้ได้เชิญชวนให้คนไทยร่วมระดมความคิดแนะนำอาชีพต่างๆ ที่น่าสนใจสำหรับน้องๆ ผู้พิการพร้อมเหตุผล เพื่อเพิ่มทางเลือกในการเดินตามฝัน และเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันให้น้องๆ ได้ก้าวต่อไปสู่อนาคตที่ดีกว่าเดิม

ปีที่ผ่านมาโครงการฯ ประสบความสำเร็จกับการเปิดตัวภาพยนตร์สั้นเรื่อง “ความฝันไม่มีวันพิการ (Unlimited Dreams)” ที่มียอดผู้เข้าชมมากกว่า 2 ล้านวิว ภายในเวลาเพียงหนึ่งเดือนครึ่ง ซึ่งมากกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ถึงเท่าตัว และยังมีการแชร์คอนเทนต์ผ่านทาง Social Media กว่า 120,000 ครั้ง ทั้งจากภาครัฐและเอกชน และในปีนี้มูลนิธิเวชดุสิตฯ และ BDMS ได้สานต่อความสำเร็จด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์สั้นชุดใหม่ เรื่อง ความฝันไม่มีวันพิการ ปีที่2 เดอะฮีโร่ โดยเล่าเรื่องภายใต้แนวคิด ยอดมนุษย์อยู่ในตัวทุกคน เพื่อให้เยาวชนผู้พิการกล้าฝันและลงมือทำ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากบุคคลต้นแบบของพวกเขา และในขณะเดียวกันยังเป็นการสร้างความตระหนักให้คนทั่วไปได้รับรู้ว่า เด็กๆ ที่มีข้อจำกัดทางด้านร่างกายก็มีความฝันได้ เพราะความฝันที่ไม่มีวันพิการ

ความฝันไม่มีวันพิการปี 2 เดอะ ฮีโร่ (The Hero)

httpv://youtu.be/7ylfGd06pNs

นอกจากนี้ ภายในงานแถลงข่าวเปิดตัว ยังมีการสัมภาษณ์น้องๆ ผู้พิการนักแสดงนำในภาพยนตร์สั้น และฮีโร่ที่เป็นบุคคลต้นแบบของคนไทยหลายๆ คนอย่าง เจ ชนาธิป นักฟุตบอลสโมสร SCG เมืองทองยูไนเต็ด และน้องทาม เด็กชายผู้พิการแขนทั้ง 2 ข้าง ที่ร่วมปั่นจักรยานในกิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่

Unlimited-Dreams-2

ทั้งนี้ การเดินตามความฝันของน้องๆ ผู้พิการ จำเป็นต้องได้รับการสนับสนุน และการให้โอกาสจากหลากฝ่าย นับตั้งแต่เรื่องการศึกษา การใช้ชีวิตในสังคม จนถึงทางเลือกในการประกอบอาชีพ เพื่อให้น้องๆ ทุกคนสามารถไปได้ไกลที่สุดตามเส้นทางฮีโร่แบบที่เขาฝันไว้

Unlimited-Dreams-3

มูลนิธิเวชดุสิตฯ และ BDMS จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปิดโอกาสเส้นทางความฝันของน้องๆ ผู้พิการ ด้วยการร่วมชมภาพยนตร์สั้น “ความฝันไม่มีวันพิการ ปีที่ 2 เดอะ ฮีโร่” และร่วมแบ่งปันความคิดเรื่องอาชีพที่เป็นไปได้ ที่ Facebook : Vejdusit Foundation เพื่อเป็นแรงผลักดันให้เยาวชนผู้พิการกล้าแสดงศักยภาพของตัวเองสู่สังคม

ติดตามรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ http://on.fb.me/1WTGanv


  •  
  •  
  •  
  •  
  •