GSM กับแพ็กเกจใหม่ ตอบโจทย์คนใช้สมาร์ทโฟน

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

จากการเติบโตของการใช้งาน Mobile Data สูงขึ้นกว่า 100% ในปี 2010 ที่ผ่านมา  ทำให้มั่นใจได้ว่าปีนี้ต้องเป็นปีของ Mobile Internet ที่จะเกิดขึ้นจริง และเกิดขึ้นกับคนจำนวนมากอย่างแน่นอน   เมื่อก่อนเพียงแค่ WAP นั้นไม่สามารถทำให้การใช้งาน Mobile Data มีเสน่ห์มากนัก  แต่เมื่อ Obama เป็นคนติด BlackBerry และได้เป็นประธานาธิบดีของสหรัฐ ก็ทำให้คนทั่วโลกหันมาให้ความสนใจกับโทรศัพท์มือถือ BlackBerry กันจนกลายเป็น Smart phone อันดับหนึ่งของอเมริกา   และต่อมาเมื่อ Steve Jobs เปิดตัว iPhone ทั่วโลก  ก็ยิ่งเป็นการกระตุ้นการใช้งาน Smart phone มากขึ้นไปอีก  เท่านี้ยังไม่พอ… เพราะยังมีอีกหนึ่งคนที่มีอิทธิพลกระตุ้นการใช้งาน Mobile Data อย่างแท้จริง  ซึ่งก็คือ Mark Zuckerberg ที่สามารถนำสังคมของคนทั่วโลกย้ายไปอยู่ใน Facebook ได้อย่างไม่ต้องปฏิเสธกันเลย  และสุดท้ายในปีที่ผ่านมาจากการเปิดตัว iPhone 4 ที่สามารถทำให้ตัวเลขผู้ใช้ Smartphone ของคนไทยเติบโตไปแตะที่ตัวเลข 2 ล้านเครื่องในเวลาอันรวดเร็ว (ข้อมูลตัวเลขจาก AIS)

สำหรับ AIS แล้ว  ปี 2554/2011 นี้    AIS ยังคาดว่าภาพรวมอุตสาหกรรมน่าจะเติบโตอีกประมาณ 3-5%   ซึ่ง AIS เชื่อว่าการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่จะยังคงเพิ่มอย่างต่อเนื่อง แม้แต่การใช้งานพื้นฐานด้านเสียง และจะมีความต้องการเพิ่มเติมขึ้นเป็นอย่างมากสำหรับการใช้งาน Mobile Internet, Social Network, Smart Device รวมถึง Applications ในทุก ๆระบบปฏิบัติการ  โดยคาดว่าการแข่งขันของ Operators จะเป็นไปอย่างรุนแรงในแกนของ Total Solutions ซึ่งถือว่าจะเป็นการสร้างประโยชน์ให้แก่ลูกค้าได้เพิ่มเติมขึ้นจากที่ผ่าน มา  — ทั้งหมดนี้ คือคำแถลงการณ์ของคุณวิเชียร เมฆตระการ หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ผู้บริหาร เอไอเอส ที่งานแถลง AIS Visions เมื่อเดือนมกราคม 2554 ที่ผ่านมา

ทั้งหมดนี้คงไม่เท่ากับประสบการณ์จริงของคนใช้ Smart phone  ที่มีมากมายรอบตัวเรา   แพ็กเกจการโทรและการใช้ Mobile Data จากเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ จึงกลายเป็นเรื่องจำเป็นของคนใช้ Smartphone ในทุกวันนี้

จากที่เคยเขียนถึงบริการของ AIS ที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่า AIS จะศึกษาการใช้งานโทรศัพท์มือถือของลูกค้าโดยตลอด ว่ามีการใช้งานในลักษณะใด  และมักจะนำบริการเสริมต่างๆ นาๆ ออกมาให้บริการเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากันแบบต่อเนื่อง

จึงได้ออกแพ็กเกจใหม่ สำหรับลูกค้าระบบ Postpaid  หรือ GSM advance   ที่ออกแบบมาสำหรับคนใช้ Smart phone โดยเฉพาะ  ซึ่งไม่ว่าจะใช้เป็นโทรศัพท์ หรือการใช้งานอินเทอร์เน็ต ได้ในแพ็กเดียว   แพ็กเกจนี้ ทาง GSM Advance ให้ชื่อว่า ‘GSM Smart Phone Package’ มาพร้อมสโลแกนว่า ‘แพ็กเกจที่ตอบทุกความต้องการทั้งโทรและเน็ต” ของสมาร์ทโฟน ให้คุณโทรได้มากกว่าในทุกเครือข่าย ใช้เน็ตเพียงพอเท่าที่ต้องการ

 

GSM Smart Phone Package สามารถใช้งานได้กับ Smart Phone ทุกระบบทั้ง BlackBerry, iPhone, Android  และ Symbian   สามารถใช้ได้กับทั้งลูกค้าใหม่และปัจจุบันในแบบจดทะเบียน และใช้ได้นาน 12 รอบบิล  แพ็กเกจนี้มี 2 แบบ คือ
1) แพ็กเกจสำเร็จรูป คือ แบบมีค่าบริการรายเดือน และรวมการใช้งานฟรีกับทุกเครือข่ายไว้ให้แล้ว  อันนี้จะเหมาะกับคนที่เน้นการใช้งาน EDGE/GPRS และใช้โทรออก
2) แพ็กเกจฟรีสไตล์ คือ แบบการใช้งานอย่างอิสระ มีค่าบริการรายเดือนที่นำมาใช้งานฟรีได้   และใช้งาน EDGE/GPRS ที่ต่ำสุดเพียงแค่ 50 สตางค์ต่อ MB   ค่าโทรอยู่ที่ 1-1.25 บาทต่อนาที  SMS/MMS 1-2 บาทต่อครั้ง   แพ็กเกจนี้จะเหมาะกับความต้องการการใช้งานที่หลากหลาย  ที่ต้องการคิดตามอัตราการใช้งานจริง

ทั้งสองแพ็กเกจนี้สามารถใช้งานได้ 12 รอบบิล เหมือนกัน     และที่สำคัญทั้งสองแพ็กเกจนี้ยังมีบริการ Internet Worry Free  บริการควบคุมค่าใช้จ่าย ให้คุณเล่นเน็ต หรือออนไลน์ภายในประเทศ แบบไม่ต้องกังวล จากการต่อเน็ตทิ้งไว้ หรือไม่มีแพ็กอินเทอร์เน็ตรองรับ จ่ายไม่เกิน 1,500 บาท ต่อเดือน  ตรงนี้ก็จะไม่ทำให้เรากังวลที่จะใช้อินเทอร์เน็ตกันอย่างเต็มที่  คือไม่ต้องกลัวว่าค่าใช้จ่ายจะบานปลาย  ถ้ามีตรงนี้ เราจะออน Facebook, Twitter, Foursquare หรือท่องเน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือได้อย่างสบายใจ

สำหรับรายละเอียดของทั้งสองแพ็กเกจ   Marketing Oops!  Screenshot มาฝากแล้ว  หรือหากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ให้คลิกที่ GSM Smart Phone Package  ได้เลย


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Top