เอ็มจีซี-เอเชีย จัดทัพสนั่น มอเตอร์ เอ็กซ์โปฯ โชว์ โรลส์-รอยซ์ ‘คัลลิแนน’ ครั้งแรกในไทย

  • 3
  •  
  •  
  •  
  •  

GHIBLI S 02

มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย ผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ โรลส์-รอยซ์, แอสตัน มาร์ติน และ มาเซราติ อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เรียกเสียงฮือฮาส่งท้ายปี ยกทัพยนตรกรรมอัลตรา-ลักชัวรี่ จัดแสดงในมหกรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 หรือ The 35th THAILAND INTERNATIONAL MOTOR EXPO 2018 โดยมีไฮไลท์ที่ทุกคนตะลึง กับการเปิดตัว โรลส์-รอยซ์ ‘คัลลิแนน’ (CULLINAN) อย่างเป็นทางการ ครั้งแรกในประเทศไทย

สุนทรพันธ์ เดชะเทศ ผู้จัดการทั่วไป โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์คาร์ส แบงคอก เผยว่า “โรลส์-รอยซ์ นับเป็นยนตรกรรมที่สะท้อนขีดสุดแห่งความหรูหรา โดยได้รับความยอมรับจากผู้คนทั่วโลก ซึ่งในงานนี้ เราก็ได้มอบอีกหนึ่งสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าในไทย คือ โรลส์-รอยซ์ ‘คัลลิแนน’ เอสยูวีรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของ โรลส์-รอยซ์

โรลส์-รอยซ์ ‘คัลลิแนน’ ขีดสุดแห่งความหรูหรา พร้อมพาคุณไปทุกหนแห่ง ด้วยปุ่ม เอฟรี่แวร์ บัทเทอน (EVERYWHERE BUTTON)

GHIBLI S 01

โรลส์-รอยซ์ ‘คัลลิแนน’ เป็นเอสยูวีรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของผู้ผลิตยนตรกรรมสุดหรูจากอังกฤษ โดยชื่อ ‘คัลลิแนน’ เป็นชื่อของเพชรเม็ดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยค้นพบบนโลก และได้ถูกประดับอยู่บนมงกุฏของราชินีแห่งสหราชอาณาจักร

การผสมผสานระหว่างตัวถังที่ผ่านการออกแบบภายใต้แนวคิด ‘Architecture of Luxury’ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบพลังแรง ห้องโดยสารสุดหรูที่มีโปรแกรม Bespoke ที่สามารถรังสรรค์การตกแต่งให้เหมาะกับผู้ครอบครอง และช่วงล่างอันนุ่มสบายในทุกสภาพถนน ราวกับอยู่บนพรมวิเศษออฟ-โรด (Magic Carpet Ride Off-Road) ล้วนส่งผลให้ ‘คัลลิแนน’ เป็นเอสยูวีที่มีสมรรถนะดีและหรูหราที่สุดในโลก

GHIBLI S

นอกจาก ‘คัลลิแนน’ โรลส์-รอยซ์ ก็ได้นำอีก 2 รุ่นสุดพิเศษมาจัดแสดง คือ รุ่นเรือธงอย่าง ‘แฟนธอม’ เจเนอเรชั่นที่ 8 ที่ได้รับฉายา ‘King of the cars’ หรือรถยนต์ที่ดีสุดในโลก รวมถึง โรลส์-รอยซ์ ‘โกสท์ แบล็ก แบช’ (Ghost Black Badge) ที่เปิดตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรกเช่นกัน

พิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่สั่งจอง โรลส์-รอยซ์ ‘คัลลิแนน’ ภานในงานฯ รับของสมนาคุณ! เข็มกลัดนางฟ้าประดับเพชรแท้ (Sprit of Ecstacy) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่บนฝากระโปรงหน้าของ โรลส์-รอยซ์ ทุกคัน นอกจากนั้น ลูกค้าที่จอง โรลส์-รอยซ์ ทุกรุ่นภายในงานฯ ก็จะได้รับหมอนอิงประดับคริสตัลชวารอฟสกี้ (Swarovski) 1 คู่, คะแนนสะสม 1 ล้านพอยท์

จากบัตร One Siam Credit Card K-Bank พร้อมให้เป็นเจ้าของได้สบายๆ กับ Exclusive Ownership Campaign ผ่อนเพียง 299,990 ต่อเดือน พร้อมการรับประกันคุณภาพนาน 5 ปี และ Exclusive Financial Campaign (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด, บริษัทฯ สงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า)

CULLINAN

พรเศก ภาคสุวรรณ ผู้จัดการทั่วไป แอสตัน มาร์ติน แบงคอก กล่าวว่า “โอกาสดีๆ กับมหกรรมยานยนต์งานใหญ่ส่งท้ายปีแบบนี้ แน่นอนว่า แอสตัน มาร์ติน ไม่พลาดที่จะนำยนตรกรรมซึ่งมีการออกแบบที่สอดคล้อง และสื่อความหมายเข้ากับคำว่า ‘Beautiful’ จนได้รับเลือกให้เป็นรถคู่ใจสายลับ 007 มาให้ลูกค้าได้สัมผัสอย่างเต็มที่ รวมถึงได้จัดแสดงรถยนต์ 2 รุ่นใหม่ จากทั้งหมด 7 รุ่น ตามแผนการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัทแม่ที่เรียกว่า ‘7 Years 7 Products’ โดยรถยนต์ทั้ง 2 รุ่นนี้ ได้เสียงตอบรับจากตลาดในประเทศและระดับโลกเป็นอย่างดี

แอสตัน มาร์ติน ‘เดอะ นิว วานเทจ’ นักล่าพลังแรงจากอังกฤษ

แอสตัน มาร์ติน ‘เดอะ นิว วานเทจ’ มาพร้อมรูปลักษณ์น่าตื่นตาตื่นใจ กับแนวทางการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ ดุดันแบบนักล่า ทะยานแรงด้วยเครื่องยนต์เบนซิน วี8 สูบ 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ 503 แรงม้า พร้อมเสียงคำรามราวกับสัตว์ป่า ที่เตรียมขย้ำเหยื่ออย่างดุดัน ส่วนฝีเท้าก็คมกริบ เป็นผลจากช่วงล่างหน้าดับเบิลวิชโบน หลังมัลติ-ลิงค์ พร้อมโช้กอัพปรับความหนืดอิสระควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า และเฟืองท้ายอิเล็กทรอนิกส์ (E-Diff) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจากสนามแข่ง ที่สามารถกระจายกำลังสู่ล้อคู่หลังอย่างเหมาะสมและปลอดภัย

นอกจากนั้นก็ยังมี แอสตัน มาร์ติน อีกหลายสายพันธุ์ให้สัมผัส เช่น ดีบี11 วี8 (DB11 V8, วานเทจ เอส วี8 (Vantage S V8) และ แวนควิช (Vanquish) ที่สุดแห่งรถสปอร์ตแกรนทัวเรอร์ ที่ใช้ตัวถังผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน วี12 สูบ

ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย กล่าวว่า “รถยนต์ มาเซราติ เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งความเป็นอิตาเลียน ด้วยการออกแบบสุดประณีต ผสานวัสดุชั้นเลิศที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน มาพร้อมเสียงคำรามอันเป็นเอกลักษณ์และสมรรถนะที่ไม่ธรรมดา”

LEVANTE

มาเซราติ กิบลี เอส สปอร์ตเร้าใจสไตล์อิตาเลียนพันธุ์แท้

มาเซราติ ประเทศไทย นำยนตรกรรมอิตาเลียนรุ่นใหม่ มาให้ผู้สนใจได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด กับ ‘กิบลี เอส’ (Ghibli S) ตัวแรงรุ่นพิเศษของรถยนต์สปอร์ตซีดานสายพันธุ์ ‘กิบลี’ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน วี6 สูบ เทอร์โบคู่ 430 แรงม้า พร้อมพาผู้โดยสารทะยานสู่จุดหมายอย่างรวดเร็ว ผสานเสียงคำรามกระหึ่ม (Signature Sound) ขณะที่ห้องโดยสารก็ผ่านการตกแต่งสุดประณีต ซึ่งพบได้เฉพาะในรถยนต์มาเซราติเท่านั้น

นอกจากนั้น มาเซราติ สายพันธุ์อื่นๆ ก็นำมาจัดแสดงครบถ้วน ทั้ง ‘เลอวานเต้’ (Levante) ลักชัวรี่เอสยูวียอดนิยม, สปอร์ตซีดานรุ่นใหญ่ ‘ควอตโตรปอร์เต้’ (Quattroporte) รวมถึงสปอร์ตคูเป้สุดเร้าใจ ‘กรันทูริสโม’ (GranTurismo) และ ‘กรันคาบริโอ’ (GranCabrio)

เอ็มจีซี-เอเชีย เขย่าวงการรถยนต์ให้คึกคักใน มอเตอร์ เอ็กซ์โปฯ จัดทัพยนตรกรรมอัลตรา-ลักชัวรี่เต็มพิกัด ให้ผู้สนใจได้สัมผัสของจริงอย่างใกล้ชิด ระหว่างวันที่ 29 พ.ย.-10 ธ.ค. 2561 แชลเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี


  • 3
  •  
  •  
  •  
  •