เทรนด์อาหารโลกไปถึงไหน งาน Food & Hotel Thailand 2019 จะช่วยให้คุณไม่ตกแถว

  • 119
  •  
  •  
  •  
  •  

ในช่วงเวลาไม่กี่ปี หลายธุรกิจถูกดิสรัพท์มากมาย ไม่เว้นแม้แต่อุตสาหกรรมอาหาร ยกตัวอย่างเช่น  Future Food ที่กำลังถูกพูดถึงกันมากและมีแนวโน้มว่าจะเป็นเทรนด์อาหารใหม่ที่สำคัญของโลกอีกด้วย ซึ่งว่ากันว่าอาจจะเข้ามาแทนที่อาหาร ในอนาคต และไม่เพียงแค่ Future Food เท่านั้นที่เป็นที่น่าจับตายังมีเรื่องของการนำเทคโนโลยี หรือ Tools ต่างๆ เข้ามาทำให้ธุรกิจอาหารพัฒนาก้าวไกลไปมากกว่าเดิมตอบโจทย์ความต้องการใหม่ๆ ของผู้บริโภคให้มากขึ้น

ด้วยสาเหตุของการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ผู้ประกอบการด้านอาหารจึงจำเป็นต้องมองการณ์ไกล และต้องเตรียมความพร้อมปรับจูนขนานใหญ่ทั้งวิธีดำเนินธุรกิจ เท่าทันเทคโนโลยี และใช้ความคิดอย่างสร้างสรรค์ ที่สำคัญคือ ต้องเปิดรับองค์ความรู้ใหม่ๆ ด้วยซึ่งจำเป็นมากในยุคนี้ และหนทางหนึ่งในการที่จะช่วยเติมเต็มความรู้ให้กับคุณได้นั่นคือการแสวงหามันด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม ของอินเตอร์เน็ตทำให้การค้นคว้าหาข้อมูลข่าวสารต่างๆ เป็นเรื่องง่ายก็จริง แต่ว่ามันอาจเทียบไม่ได้เลยกับการที่เราได้ไปสัมผัสของจริงและได้เรียนรู้และเห็นด้วยตาของตัวเอง ซึ่งเร็วๆ นี้มีข่าวดีว่าจะมีงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีในแวดวงอุตสาหกรรมอาหารครั้งใหญ่เตรียมที่จะเวียนมาจัดอีกครั้งแล้ว

นับเป็นอีกหนึ่งงานที่บรรดาผู้ประกอบการร้านอาหาร คาเฟ่ โรงแรม และธุรกิจการจัดเลี้ยงต่างรอคอย ได้แก่ งาน Food & Hotel Thailand 2019 งานแสดงสินค้าและเทคโนโลยี ด้านอาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์ เครื่องใช้ในโรงแรม ภัตตาคาร การจัดเลี้ยง และการบริการนานาชาติ ครั้งที่ 27 ซึ่งดึงดูดนักธุรกิจด้านอาหารจากทั่วโลกมาร่วมงานกว่า 30,000 ราย ภายในงานนอกจากคุณจะได้พบกับสินค้าและเทคโนโลยีด้านอาหารและเครื่องดื่มใหม่ๆ แล้ว ยังมีอุปกรณ์เครื่องใช้ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจด้านอาหารอย่างครบวงจรมาสาธิตให้ชมกัน รวมทั้งจำหน่ายในราคาพิเศษด้วย

และที่สำคัญเลยจะทำให้คุณเปิดโลกกว้างในอุตสาหกรรมอาหารได้มากขึ้น ช่วยในเรื่องการศึกษาและติดตามข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์สินค้าและบริการใหม่ๆ ซึ่งปีนี้ทางผู้จัดได้รวบรวมผู้แสดงสินค้าและบริการต่างๆ เอาไว้มากมายจากทั่วโลก รวมแล้วกว่า 450 ราย จาก 30 กว่าประเทศ รวมทั้งยังมี 10 พาวิลเลียน แสดงสินค้านานาชาติ ขนาดใหญ่ด้วย อาทิ กลุ่มแสดงสินค้าจาก EU Business Avenues in South East Asia นำเสนออาหารออร์แกนิกและวัตถุดิบคุณภาพจากยุโรป, กลุ่มแสดงสินค้าจากเกาหลีใต้ จัดแสดงอาหารจากเทรนด์อาหารที่น่าสนใจของเกาหลีใต้, กลุ่มแสดงสินค้าจากเดนมาร์ก นำผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เดลี่ระดับพรีเมี่ยมจากเดนมาร์ก, กลุ่มแสดงสินค้าจากจีน จัดแสดงผลิตภัณฑ์และอาหารในแบบต้นฉบับและรสชาติความอร่อยชั้นเลิศ, กลุ่มแสดงสินค้าจากญี่ปุ่น นำอาหารเเละเครื่องเคียงรสชาติดั้งเดิม จากจังหวัดมิยาซากิ และ กลุ่มแสดงสินค้าBellavita จากอิตาลี นำเสนออาหารและวัตถุดิบมากมายรวมถึงไวน์แท้จากอิตาเลียนด้วย ไม่เพียงแค่นั้น ในงานยังมีทั้งงานสัมมนาและกิจกรรมต่างๆ มากมายให้คุณได้ติดตามเทรนด์ในอุตสาหกรรมอาหาร แล้วนำมาพัฒนาต่อยอดเพื่อธุรกิจของคุณต่อไปได้ด้วย

นอกจากนี้ ยังมีไฮไลท์น่าสนใจที่ไม่อยากให้คุณพลาดเลย อาทิ เวิร์คช้อปทำ Gelato โดยเชฟบินตรงจากอิตาลีมาโดยเฉพาะ, การแข่งขันการทำอาหารชิงถ้วยรางวัล Thailand’s 25th International Culinary Cup (TICC) 2019, รางวัลทรงเกียรติด้านไวน์ The 15th FBAT International Wine Challenge Awards and Wine Tasting 2019, การแข่งขันแชมป์ Latte Art ประจำประเทศไทย ในรายการ Thailand National Latte Art Championship 2020 เป็นต้น

สำหรับงานจะเริ่มมีตั้งแต่วันที่ 4-7 กันยายน 2562 ที่ไบเทค บางนา และถ้าคุณไม่ต้องการตกเทรนด์ในวงการอุตสาหกรรมอาหาร แนะนำให้สมัครลงทะเบียนเลยที่ http://bit.ly/2YObLkq หรือเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆ ได้ทาง Facebook Food & Hotel Thailand


  • 119
  •  
  •  
  •  
  •