Techsauce Global Summit 2019 ที่สุดของงานมหกรรมด้านไอทีและสตาร์ทอัพระดับโลก

  • 8
  •  
  •  
  •  
  •  

Techsauce Global Summit 2019 สุดยอดงานประชุมด้านเทคโนโลยีและเทศกาลความบันเทิงประจำปี 2562 เปิดรับผู้ร่วมงานกว่า 20,000 คน ช้อปไอเดีย และเทคโนโลยีแห่งอนาคต ระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายน ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

เทคซอส มีเดีย (Techsauce Media) และ ฮับบ้า ไทยแลนด์ (Hubba Thailand) พร้อมด้วยพันธมิตรและองค์กรชั้นนำ ร่วมเปิดงาน Techsauce Global Summit 2019 โดยมีกูรูจากหลากหลายวงการและอาชีพตบเท้าร่วมงานอย่างคึกคัก เต็มพื้นที่ชั้น 22-23 ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมพบปะ และรับฟังเนื้อหาที่อัดแน่นบน 13 เวทีครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม โดยวิทยากรด้านเทคโนโลยีและสตาร์ทอัพชั้นนำระดับโลกร่วม 400 ชีวิต พร้อมปรับโฉมจากงานประชุมองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม ไปสู่ Techsauce Festival ที่ครบสมบูรณ์ทั้งความรู้และความบันเทิงในหนึ่งเดียว

อรนุช เลิศสุวรรณกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด เปิดเผยว่า “Techsauce Global Summit 2019 กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กว่าเดิม สนุกสนานกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยมีการปรับโฉมจากงานประชุมองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีให้กลายเป็นเทศกาลเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ครบสมบูรณ์ทั้งความรู้ และความบันเทิงในหนึ่งเดียว โดยผสานเอาแง่มุมด้านเทคโนโลยี มิติทางดนตรี และโลกแห่งแฟชั่นมาร้อยเรียงเข้าไว้ด้วยกันตลอดสองวันการจัดงาน ปีนี้จึงไม่ได้มีเพียงนักธุรกิจจากแวดวงเทคโนโลยีเท่านั้นแต่ยังเป็นแหล่งรวมตัวของผู้คนจากหลายวงการหลายอาชีพ เช่นผู้ประกอบการเพื่อสังคม นักดนตรี ศิลปิน ผู้ผลิตภาพยนตร์ นักกีฬา กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) และอื่นๆ ตบเท้าเข้าร่วมงานมากกว่า 20,000 คน จาก 50 ประเทศทั่วทุกมุมโลก เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจากปีที่แล้ว ด้วยเป้าหมายสูงสุดที่จะให้งาน Techsauce Global Summit  2019 สามารถนำเสนอเนื้อหาแก่ผู้เข้าร่วมงานได้ครอบคลุมทุกมิติมากที่สุดในปัจจุบัน ให้สมกับที่เป็นสุดยอดงานประชุมด้านเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในเอเชีย”

อมฤต เจริญพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง ฮับบ้า ไทยแลนด์ กล่าวว่า “นอกจากความน่าสนใจบน 13 เวทีแล้ว ปีนี้เรายังมีความร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภายในและภายนอกประเทศมีทั้งสตาร์ทอัพ และตัวแทนจากบริษัทชั้นนำใน Exhibition Zone และ Country Pavilion พื้นที่นำเสนอนวัตกรรมทางความคิดด้านเทคโนโลยี รวมถึง Launching Stage ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสทางธุรกิจให้กับสตาร์ทอัพได้มาโชว์ผลิตภัณฑ์ใหม่ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปที่หาเรียนที่อื่นได้ยาก เช่น UX Design จาก

Dr.Jacob Greenshpan หรือ Inbound Marketing โดย Hubspot และปีนี้กิจกรรม Techsauce Global Summit Pitch Championship 2019 ได้กลับมาอีกครั้ง โดยเราได้คัดเลือก 10 สุดยอดสตาร์ทอัพมานำเสนอโปรเจกต์กันสดๆ บนเวที เพื่อเฟ้นหาผู้ชนะเพียงหนึ่งทีม ชิงรางวัลเงินสดมูลค่า 1 ล้านบาท ซึ่งปีนี้มีทีมเด็กไทย ไอเดียล้ำ ผ่านเข้ามาถึง Final Round นี้ด้วย”

13 เวทีเสวนา ของ Techsauce Global Summit 2019 ตลอด 2 วัน ได้รับเกียรติจากวิทยากร
ชั้นแนวหน้าในแวดวงอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ใช้เทคโนโลยีในการขับเคลื่อนจากทั่วโลกกว่า 400 คน ยังมีกิจกรรม, การเสวนาเกี่ยวกับผลกระทบทางสังคมจากเทคโนโลยีและนวัตกรรม โดยวิทยากรจากโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ หรือ UNDP

เริ่มต้นในวันที่ 19 มิถุนายน 2562 จะได้พบ 7 เวทีได้แก่ 1.FinTech 2.Blockchain 3.Startup 4.DeepTech / Energy / CleanTech 5.Smart City / AutoTech / LivingTech 6.Entertainment / Music / E-Sport / AR-VR โดยโซน E-Sport ได้รับความร่วมมือกับ Infofed เพื่อให้ผู้มาร่วมงานรู้จักอุตสาหกรรมนี้มากขึ้นและ 7.เวทีพิเศษ Google for Startups in Asia ครั้งแรกในประเทศไทยกับการร่วมมือครั้งสำคัญระหว่าง Google for Startups ผู้นำด้านการสนับสนุน Startup ระดับโลก กับเทคซอส ผู้ส่งเสริมระบบนิเวศสำหรับสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีในเอเชีย ในการถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ของบุคลากรจาก Google และสตาร์ทอัพที่ได้รับการสนับสนุน

โดยวิทยากรชั้นนำในวันแรก ได้แก่ มาร์ติน ฟอร์ด ผู้เขียนหนังสือ Rise of the Robots ในหัวข้อ “The Coming Disruption: What Everyone Must Know About AI and Robotics”, ทิน แฮง ลุย
ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Open Motors สตาร์ทอัพที่พัฒนาแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์แบบเปิด สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ไร้คนขับ รวมถึงระบบนิเวศน์สำหรับสตาร์ทอัพและผู้เกี่ยวข้องกับการผลิตรถยนต์ประเภทนี้ ในหัวข้อ “The future of Mobility: how the next generation of EV and infrastructure should be?” และ ลินดา ลิวคัส โปรแกรมเมอร์สาวชาวฟินแลนด์ผู้จัดทำหนังสือภาพ “Hello Ruby” ที่ช่วยให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เรื่องการเขียนโปรแกรมตั้งแต่อายุยังน้อยตามความต้องการของรัฐบาลฟินแลนด์ ในหัวข้อ     “One Hundred Languages” รวมถึงการเสวนาในหัวข้อ “Humans vs Machines in the Future Workplace: Is Artificial Intelligence a Friend or Enemy?” ที่กล่าวถึงอนาคตของเหล่ามนุษย์งานในยุคที่หุ่นยนต์เข้ามาทำงานแทนคนมากขึ้นเรื่อยๆ, หัวข้อ “Preparing Our New Generation for Jobs That Don’t Exist Yet” ซึ่งเหล่าซีอีโอคนหนุ่มสาวจะมาถกกันเกี่ยวกับการสร้างระบบการศึกษาที่เอื้อต่อการดำรงชีพในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และหัวข้อ “Baby Shark ABC: Inside the Multi-Billion Dollars

Business of Entertainment” นำโดย ไรอัน ลี ผู้ร่วมก่อตั้ง SmartStudy บริษัทที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ Pinkfong เจ้าของผลงานเพลงคุ้นหูขวัญใจเด็กๆ “Baby Shark” ที่ทำให้เกิดปรากฏการณ์ไวรัลไปทั่วโลก เป็นต้น

และในวันที่ 20 มิถุนายน 2562 พบกับอีก 6 เวทีได้แก่ 1.FabTech 2.HealthTech 3.AI/DATA 4.VC 5.Social Impact และ 6.Women in Tech ซึ่งในวันนี้จะมีการปาฐกถาพิเศษโดย ออเดรย์ ถัง รัฐมนตรีกระทรวงดิจิตอลจากไต้หวัน 1 ใน 20 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกด้านรัฐบาลดิจิตอล ในหัวข้อ “Giving Voices the Power to Change Nations: AI, Democracy, and Social Listening” และ มาริออส นิโคเลา (Marios Nicolaou) ผู้เชี่ยวชาญด้านการเปลี่ยนผ่านไปสู่เทคโนโลยี 5G ในหัวข้อ “Will 5G Technology Be the Gateway to a New Era” รวมทั้งการเสวนาในหัวข้อ “The Race of Superpower: US versus China” จับตาการแข่งขันด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของสหรัฐอเมริกากับจีน ซึ่ง
เหล่านักวิทยาศาสตร์ นักพัฒนานวัตกรรม รวมถึงนักลงทุนในภาคธุรกิจต่างขับเคี่ยวกันเพื่อช่วงชิงความ
เป็นหนึ่ง, หัวข้อ “What Will Become of Banking in 2025? Finance in an Age of Disruption” ที่ตั้งคำถามว่าโลกการเงินจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหนในอนาคต และสถาบันการเงินต้องปรับตัวอย่างไร
ในยุคแห่งสกุลเงินดิจิทัลและบล็อกเชน, และหัวข้อ “The Future Isn’t Digital” มาร่วมตั้งคำถามว่าการก้าวเข้าสู่ความเป็นดิจิทัลจะเป็นประโยชน์ต่ออนาคตของมนุษย์หรือจะพาเราไปในทิศทางใด

ปิดท้ายด้วย Techsauce Festival อาฟเตอร์ปาร์ตี้ที่ผสมผสานศิลปะ ดนตรี และเทคโนโลยีแสง สี เสียงสุดล้ำเพื่อสร้างสีสันและเนรมิตความสนุกสนานตลอดค่ำคืน ณ ปาร์คนายเลิศ กับกิจกรรมความบันเทิง 4 โซน 3 เวที ได้แก่ Outdoor  Zone , The House Zone, The Marquis Zone และ The Glass House Zone พร้อมขนทัพศิลปินและเหล่าดีเจฝีมือดีมาร่วมกันมอบความสุขให้กับผู้เข้าร่วมงาน ทั้ง Gym and Swim, My Life As Ali Thomas, Chanudom, Slot Machine, DCNXTR, Daboyway, ดีเจเบอร์ตัน. จี,      ดีเจตุล นักร้องนำจากวงอพาร์ตเมนต์คุณป้า และดีเจ Machina ทำให้งาน Techsauce Global Summit 2019 ครบเครื่องทั้งความรู้และความสนุกสนานอย่างแท้จริง

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมและวิทยากรชั้นนำในงาน Techsauce Global Summit 2019 ได้ที่เว็บไซต์ https://summit.techsauce.co และ https://www.facebook.com/techsauceTH


  • 8
  •  
  •  
  •  
  •