ซื้อ Starbucks ผ่าน iPhone Apps

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

logo_starbucks2หลังจากโดดเด่นมากมายไปแล้วบน Facebook  มาคราวนี้ Starbucks หันมาจับ iPhone Apps บ้างแล้ว  ล่าสุดเปิดตัว 2 Apps สุด cool พร้อมกัน

Application แรกคือ ‘myStarbucks’  App นี้ทำขึ้นเพื่อให้ fan Starbucks  หาร้าน Starbucks ได้ง่ายขึ้น  แถมยังสร้างเครื่องดื่ม และข้อมูลทางด้านโภชนาการของทั้งกาแฟและอาหารใน Startbucks อีกด้วย

อีกหนึ่ง App ที่ cool กว่า คือ ‘Starbucks Card Mobile’  อันนี้สุดยอด เพราะเป็นได้ทั้ง App และกระเป๋าตังค์ในตัว  เพราะ App ตัวนี้จะเป็นเสมือน Virtual Starbucks Card ที่ใช้ได้กับ 16 ร้าน Starbucks ใน Silicon Valley และ Seattle   ผู้ใช้งานสามารถใช้ App นี้จ่ายค่าเครื่องดื่มและอาหารใน Starbucks  ผ่านทาง Barcode ที่ติดมากับ App  แทนการใช้ Starbucks card ได้เลย

starbucks_card_1-1นอกจากนี้  ตัว Application ยังเช็คยอดเงินเหลือใช้ใน App ได้เช่นเดียวกัน   แล้วถ้าเงินหมด ก็คลิกเติมผ่านเครดิตการ์ดออนไลน์ได้ในทันที

ปัจจุบัน Application ตัวนี้ยังอยู่ในช่วงทดลอง  และที่เลือกลองใน Silicon Valley และ Seattle ก่อนก็เพราะว่า ทั้งสองแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่มีคนใช้ iPhone มากที่สุด และใช้ Starbucks Cards มากที่สุดเช่นกัน

และหาการทดลองใช้ผ่านไปด้วยดี  Starbucks ก็จะเปิดให้บริการ Virtual Cards ผ่านเมืองอื่นและประเทศอื่นเช่นกัน

 

และนี้คือน่าตาของ ‘Starbucks Card’ บน iPhone

starbucks_card_1-2

myStarbucks

สำหรับเมืองไทยยังสามารถใช้ myStarbucks ในการค้นหาร้านบริเวณใกล้เคียงที่เราอยู่ผ่านระบบ GPS, Location base ของเครื่อง iPhone เพื่อนำทางหรือโทรไปสั่งซื้อได้ด้วยโดยในโปรแกรมสามารถทำการเลือกรูปแบบกาแฟที่เราชอบไว้ก่อนได้ จากนั้นเก็บเป็น My Starbucks เพื่อให้พนักงานดูง่ายต่อการสังซื้ออีกต่างหาก ทั้งกาแฟ ขนมหวานและอาหารอื่นๆ

myStarbucks
ตัวโปรแกรมร่วมทำการค้นหาจาก GPS และ Location base เทียบค่าตำแหน่งที่เราเปิดโปรแกรมว่าอยู่ที่ไหนและแสดงรายชื่อสาขาใกล้เคียงขึ้นมาให้เห็นในรูปแบบของแผนที่ Google Maps

myStarbucks map and location
ในส่วนของรายละเอียดสาขาที่เราได้มาจากตัวโปรแกรมคำนวนหาสาขาใกล้เคียงกับที่เราอยู่ และรายชื่อทั้งหมดก็แสดงอยู่ในรูปแบบ List

myStarbucks favorite
เมื่อเราเลือกรูปแบบการแฟที่เราชอบแล้วก็จะได้หน้าตาเป็นแก้วกาแฟที่และเก็บเป็นข้อมูลของเรา และส่งต่อให้เพื่อนทาง Email ได้อีกด้วยถ้าบางคนรู้ว่าเพื่อนหรือแฟนชอบกินรสชาติไหนก็อยู่ในส่วนของแทบเมนู My Friends’ Drinks ไว้ดูได้ด้วยโดยแทบไม่ต้องถามให้ยุ่งยากอีกเลยว่าแต่ละคนชอบรสชาติไหน


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ