dtac + HTC + Microsoft = Windows Phone 7

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ดีแทค-เอชทีซี-ไมโครซอฟท์ พร้อมจับมือลุยตลาดวินโดวส์ โฟน 7 อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการเปิดตัว HTC HD7 ครั้งแรกในไทย ฉีกภาพลักษณ์เดิม เน้นสุดยอดเอนเตอร์เทนเม้นท์ และฟังก์ชั่นโซเซียลมีเดียสุดล้ำ บนเครือข่ายดีแทค

เอชทีซีผสมผสานนวัตกรรมที่สร้างสรรค์และดีไซน์ที่ทันสมัย เข้ากับระบบปฏิบัติการบนมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดวินโดวส์ โฟน 7 จนได้เป็นความลงตัวที่สมบูรณ์แบบบน HTC HD7 ที่สนุกขึ้นบนเครือข่ายดีแทคที่เร็วกว่า ดีกว่า

ดีแทค เอชทีซี คอร์ปอเรชัน ผู้ออกแบบสมาร์ทโฟนระดับโลก และไมโครซอฟท์ ผู้นำด้านระบบปฏิบัติการและเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ซึ่งเป็นพาร์ตเนอร์ระดับโลกที่มีสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมายาวนาน พร้อมเปิดตัวสมาร์ทโฟน รุ่น HTC HD7 ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โฟน 7 ใหม่ล่าสุดจากไมโครซอฟท์ ผสมผสานกับดีไซน์อันโดดเด่นและนวัตกรรมล่าสุดของเอชทีซี เต็มเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและแอพพลิเคชั่นเฉพาะของเอชทีซีมากมาย ที่สามารถเข้าถึงได้ผ่านทาง HTC Hub ซึ่งผสานอย่างลงตัวกับฟังก์ชั่นโซเซียลมีเดียและหลากหลายโปรแกรมสุดล้ำเพื่อความบันเทิง บนวินโดวส์ โฟน 7 ที่สนุกกว่ากับการใช้งานบนเครือข่ายดีแทคที่มีประสิทธิภาพและใช้เน็ตสบายใจกว่า ค่าเน็ตไม่ไหล

นายเพ็ตเตอร์ เฟอร์เบิร์ก รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดเผยว่า “ตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยปีนี้เติบโตสูงมาก และได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจนมีผู้ใช้งานมากกว่า 6 ล้านคนในปัจจุบัน ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานเริ่มเปลี่ยนไป โดยมีการใช้งานดาต้าเพิ่มมากขึ้น ซึ่งดีแทคพร้อมรองรับความต้องการใช้งานดาต้าของลูกค้าบนเครือข่ายดีแทคที่เร็วกว่า ดีกว่า และครอบคลุมทั่วประเทศ นอกจากนี้กระแสโซเชียลเน็ตเวิร์กที่กำลังมาแรง ทำให้กลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟน เริ่มมองหาและสนใจกับระบบปฏิบัติการที่จะตอบสนองการใช้งานได้อย่างแท้จริง”
“ดีแทคจึงได้ร่วมมือกับพันธมิตรในครั้งนี้ เพื่อเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น HTC HD7 ที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์โฟน 7 เป็นครั้งแรกในเมืองไทย และมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าดีแทคที่จะได้ครอบครองก่อนใคร ในราคา 22,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) พร้อมรับสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือน และรับส่วนลดค่าบริการรายเดือนรวม 4,000 บาท (เดือนละ 500 บาท X 8 เดือน) เมื่อสมัครแพ็กเกจ smart phone 799 บาท พร้อมใช้งานดีแทคอินเทอร์เน็ต 3GB ต่อเดือน” นายเพ็ตเตอร์ กล่าว

นอกจากนั้นดีแทคยังมีบริการแจ้งเตือนค่าใช้อินเทอร์เน็ต (Internet Alert) เพื่อให้ลูกค้าควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างสบายใจ โดยดีแทคจะคอยแจ้งเตือนผ่าน SMS ตั้งแต่เริ่มใช้งานเกินที่ 10 บาท และดีแทคยังมีบริการควบคุมค่าใช้จ่าย (Cap Max) สำหรับลูกค้าดีแทคแบบรายเดือน จ่ายไม่เกินเดือนละ 1,500 บาท หรือ ไม่เกินวันละ 49 บาทสำหรับลูกค้าแฮปปี้แบบเติมเงินอีกด้วย ซึ่งจะทำให้ลูกค้าที่ใช้สมาร์ทโฟนผ่านเครือข่ายดีแทคสบายใจกว่า

“วินโดวส์ โฟน 7 ถือเป็นประสบการณ์ใหม่บนโลกโมบาย และเอชทีซีก็ตื่นเต้นที่ได้ร่วมอยู่ในก้าวย่างที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้ เราเล็งเห็นถึงโอกาสที่ดีอันเกิดจากการผสมผสานเทคโนโลยีและนวัตกรรมล่าสุดของไมโครซอฟท์อย่าง Xbox Live และ Zune เข้าไว้ด้วยกันบนระบบปฏิบัติการสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่” นายณัฐวัชร์ วรนพกุล ผู้จัดการประจำประเทศไทย เอชทีซี (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าว “ความคุ้มค่าที่ไมโครซอฟท์ได้มอบให้แก่ลูกค้าในเอเชียถือเป็นมาตรฐานใหม่ในตลาด ดังนั้น เอชทีซีจึงได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โฟน 7 ใหม่ล่าสุดเพื่อมอบทางเลือกที่น่าสนใจให้แก่ลูกค้าของเรา”

นางสาวปฐมา จันทรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ไมโครซอฟท์ เป็นผู้นำในการคิดค้นนวัตกรรมด้านระบบปฏิบัติการยุคใหม่ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์ Work & Play ซึ่งรองรับการดำเนินชีวิตและการทำงานสำหรับคนรุ่นใหม่ วินโดวส์ โฟน 7 เป็นระบบปฏิบัติการล่าสุดสำหรับสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถรองรับการทำงานในระบบ 3 จอ ได้แก่ สมาร์ทโฟน เครื่องพีซี และเว็บเบราเซอร์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถเชื่อมต่อผู้ใช้งานกับผู้คนและข้อมูลที่ต้องการได้ทุกที่ทุกเวลา”

“วินโดวส์ โฟน 7 นอกจากจะมอบฟีเจอร์มัลติมีเดียและโซเซียลมีเดียผ่านฮับต่างๆ ได้ง่ายดายและรวดเร็วแล้ว ยังสามารถทำงานร่วมกับแพล็ตฟอร์มอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปัจจุบัน ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักพัฒนาท้องถิ่นในการสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นสู่ Marketplace บนวินโดวส์ โฟน 7 ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้ใช้ในเมืองไทยได้สนุกกับแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายและเหมาะกับความต้องการของคนไทยอย่างแท้จริง”

 

วินโดวส์ โฟน 7

วินโดวส์ โฟน 7 ถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นอย่างแตกต่างเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่ ช่วยลดขั้นตอนการเข้าถึงและใช้งานฟังก์ชั่นผ่านอินเทอร์เฟซแบบฮับ (Hub) และไทล์ (Tile) ทั้งนี้ ฮับทั้ง 6 ไม่ว่าจะเป็น People Hub Pictures Hub Game Hub Music & Video Hub Office Hub และ Market Place Hub นั้นได้มอบการเข้าถึงข้อมูลและความเคลื่อนไหวล่าสุดของเพื่อนๆ และ
ผู้ที่ติดต่อบ่อยๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว พร้อมด้วยหลากหลายโปรแกรมเพื่อความบันเทิง เช่น Zune นอกจากนี้ วินโดวส์ โฟน 7 มีฟังก์ชั่น Click to Cloud ซึ่งสามารถเก็บภาพถ่ายใน Sky Drive และสามารถส่งเข้าเฟซบุ๊คได้ทันที ผู้ใช้จึงสามารถสัมผัสประสบการณ์บันเทิงและโซเซียลมีเดียที่ล้ำหน้าอย่างครบถ้วน

ประสบการณ์วินโดวส์ โฟน 7 บนมือถือเอชทีซี
เอชทีซีพร้อมสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ และการออกแบบที่ไม่เหมือนใครบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โฟน 7 ซึ่งออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในรูปแบบของฮับต่างๆ ทำให้สามารถใช้งานโซเซียลมีเดียได้ง่ายและรวดเร็วขึ้นกว่าที่เคยสัมผัส เอชทีซีเลือกใช้วัสดุที่ดีเยี่ยม พร้อมดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ที่ครบถ้วนไปด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยและคุณสมบัติเด่นมากมาย โดยได้เพิ่มเติม HTC Hub ซึ่งเป็นชุดแอพพลิเคชันลิขสิทธิ์เฉพาะของเอชทีซี ที่มีตั้งแต่โปรแกรมรายงานสภาพอากาศ รายงานราคาหุ้น ไปจนถึงการตกแต่งรูปภาพที่ผู้ใช้สามารถเลือกใส่เอฟเฟ็กต์ได้ตามใจชอบก่อนแบ่งปันกับเพื่อนรู้ใจ

MyHTC Thai Hub

สำหรับผู้ที่ชอบใช้งานภาษาไทย ทางเอชทีซีได้ทำการติดตั้งบริการพิเศษที่ชื่อว่า MyHTC Thai Hub มากับตัวเครื่อง HTC HD7 ซึ่งจะรวบรวมแอพพลิเคชันในการใช้งานภาษาไทยสำหรับส่งเอสเอ็มเอส อีเมล์ เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ โฟร์สแควร์ และเสิร์ช โดยเมื่อเข้าใช้งานก็จะแสดงคีย์บอร์ดภาษาไทยที่ผู้ใช้งานคุ้นเคย และพิมพ์ได้อย่างถนัดมือ และในกรณีที่ผู้ใช้งานรีเซ็ตเครื่องใหม่ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดใน Microsoft Marketplace ในชื่อ “Quick Post” 

HTC HD7

ผู้ใช้ HTC HD7 จะได้เพลิดเพลินกับวิดีโอและภาพยนตร์บนหน้าจอความละเอียดสูงขนาดใหญ่ถึง 4.3 นิ้ว ที่มีขาตั้งในตัวเพื่อให้ตั้งวางและเอนหลังรับชมได้อย่างสะดวกที่สุด และสำหรับใครที่เคยเข็ดขยาดกับประสบการณ์แย่ๆ ในการเล่นเกมบนโทรศัพท์มือถือ เชื่อว่าคุณสมบัติ XBoxLive บน HTC HD7 จะทำให้หลายคนเปลี่ยนมุมมองใหม่ เพราะช่วยมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมเฉกเช่นเดียวกับการพกพาเครื่องเล่นเกมคอนโซลติดตัวไปในทุกที่ทุกเวลา

กำหนดการจำหน่าย

สมาร์ทโฟนจากเอชทีซีรุ่นใหม่ พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ที่สำนักงานบริการลูกค้าดีแทค และดีแทคเซ็นเตอร์ที่ร่วมรายการ และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดย HTC HD7 สนนราคาอยู่ที่ 22,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)*

* ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามนโยบายของผู้ให้บริการระบบโทรศัพท์มือถือแต่ละราย

 เกี่ยวกับดีแทค
บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เป็นหนึ่งในผู้นำให้การบริการโทรศัพท์มือถือของประเทศไทย ณ สิ้นไตรมาส 3 ของปี 2553 มีจำนวนผู้ใช้บริการประมาณ 20.9 ล้านเลขหมาย ดีแทคก่อตั้งขึ้นในเดือนสิงหาคม ปี 2532 และเริ่มให้บริการในฐานะผู้นำในตลาดการสื่อสารผ่านมือถือของประเทศมาตั้งแต่นั้น www.dtac.co.th

เกี่ยวกับเอชทีซี
เอชทีซี คอร์ปอเรชัน (HTC) เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรมด้านโทรศัพท์มือถือ โดยจุดเด่นในการยึดเอาผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง ทำให้เอชทีซีสามารถพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ บนสมาร์ทโฟนที่สอดคล้องกับชีวิตและความต้องการของผู้ใช้ ปัจจุบันบริษัทฯ ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของไต้หวัน หมายเลข 2498 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชทีซี สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.htc.com

ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์
บริษัท ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT”) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจ   ไมโครซอฟท์เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ ไมโครซอฟท์ คอร์ป ประเทศสหรัฐอเมริกา และ/หรือ ประเทศอื่นๆ ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์ที่มีการกล่าวถึงในเอกสารชุดนี้อาจจะเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของนั้นๆ หมายเหตุ: หากท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไมโครซอฟท์ สามารถดูได้ที่ http://www.microsoft.com/presspass/ ในส่วนของหน้าข้อมูลบริษัท


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE