ใครจะเชื่อ!!! ตู้โทรศัพท์ที่หลายคนมองข้าม จะกลายเป็นตู้ตรวจ COVID-19 ชั่วคราวในโครงการร่วมฝ่าวิกฤติไปกับคนไทยทั้งชาติ #TOTที่พึ่งทุกความรู้สึกของคนไทย

  • 71
  •  
  •  
  •  
  •  

เรียกได้ว่า COVID-19 เป็นวิกฤติที่ร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่เกิดขึ้นในประเทศไทยและโลกใบนี้ เป็นเพราะหลายครั้งที่เกิดวิกฤตภัยจะมีความเสียหายเกิดขึ้นเฉพาะพื้นที่ เช่น มหาวิบัติภัยสึนามิที่เกิดขึ้นเฉพาะในภาคใต้ หรือสถานการณ์ไฟป่าที่เกิดขึ้นในภาคเหนือ หากแต่ COVID-19 ได้รับความเดือดร้อนทั่วทุกภาคของประเทศไทย

หลายครั้งที่หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนต่างร่วมแรงร่วมใจกันฝ่าฟันวิกฤติต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) หรือ TOT ที่พร้อมเข้ายื่นมือช่วยเหลือทุกภาคส่วนอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในด้านการสื่อสาร เพื่อให้แต่ละพื้นที่สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้อย่างทันเวลา รวมถึงการประสานงานเพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น

 

ในวิกฤติ COVID-19 ครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่ TOT ได้เข้าช่วยเหลือทุกภาคส่วนเพื่อให้การป้องกันการแพร่ระบาดทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านโครงการ “We Care We Share” ที่พร้อมเป็น “ที่พึ่ง” ของทุกคน ทุกภาคส่วน ผ่านเทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัย ที่ช่วยส่งต่อความห่วงใยของคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงส่งถึงกัน โดยที่ไม่ต้องออกจากบ้าน

รวมไปถึงการเป็น “ที่พึ่ง” ในการต้องการช่วยเหลือ ด้วยการสื่อสารที่รวดเร็วและชัดเจน ช่วยให้สามารถก้าวข้ามผ่านพ้นอุปสรรคมาได้ หรือการนำระบบการสื่อสารไปใช้ในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยให้เทคโนโลยีเหล่านั้นกลายเป็น “ที่พึ่ง” ได้อย่างสบายใจหมดกังวล ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่า TOT พร้อมอยู่เคียงข้างคนไทยและพร้อมฝ่าฟันวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่สร้างความฮือฮา เมื่อมีการนำตู้โทรศัพท์สาธารณะที่ไม่ได้ใช้แล้วมาปรับเปลี่ยนเป็น “ตู้คัดกรองเชื้อ COVID-19 (COVID-19 Test Station)” จำนวน 9 โรงพยาบาลทั่วประเทศไทย เพื่อช่วยให้แพทย์ได้รับการป้องกันในเบื้องต้น รวมถึงการจัด “ตู้ปันสุข” ที่ดัดแปลงจากตู้โทรศัพท์สาธารณะที่ไม่ได้ใช้แล้วบริเวณ TOT สำนักงานใหญ่ และที่ TOT สาขาศรีสะเกษ รวมถึงบริเวณหน้าที่ทำการผู้ใหญ่บ้านในอำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก

และเพื่อสนับสนุนให้การสื่อสารสามารถไหลลื่นได้ตลอดเวลา TOT จึงได้สนับสนุน อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ณ จุดคัดกรอง COVID-19 บริเวณถนนเพชรเกษมขาเข้าเขตรอยต่อจังหวัดกรุงเทพ-นครปฐม และจังหวัดสมุทรสาคร รวมถึงการให้บริการ ระบบกล้องวงจรปิด CCTV สําหรับติดตามอาการผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์รวม 308 ห้อง และจอมอนิเตอร์สําหรับเช็คอุณหภูมิผู้ป่วย พร้อมติดตั้งระบบเครือข่ายภายในเดินสาย LAN ทั้งอาคารและระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

นอกจากนี้ TOT ยังมอบ “ซิมการ์ด” ให้กับหน่วยงานที่ต้องการเครือข่ายการสื่อสารที่สะดวกรวดเร็ว โดย TOT ได้มอบซิมการ์ด (SIM for Work) ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ จ.ประจวบฯ, บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่, บุคลากรทางการแพทย์ จ.อุตรดิตถ์ รวมถึงเจ้าหน้าที่เพื่อใช้ในการตรวจสอบสิทธิ์มาตรการชดเชยรายได้แก่ลูกจ้างของสถานประกอบการ จ.นครปฐม

ไม่เพียงเท่านี้ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ยังได้มอบซิม TOT Mobile เพื่อนําไปใช้ประโยชน์ด้านการแพทย์และสาธารณสุขที่โรงพยาบาลมหาวชิราลงกรณธัญบุรี จ.ปทุมธานี, มอบซิม SIM for Work แก่ผู้อํานวยการโรงพยาบาลลําพูน และยังตอบโจทย์การเรียนออนไลน์ของโรงเรียนโพธิสารพิทยากร ด้วยการมอบซิม TOT Mobile ให้นักเรียนทุกคนใช้ในการเรียนออนไลน์

ยังมีกิจกรรมช่วยเหลือสังคมอีกมากมายที่ TOT ลงมือทำ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสนับสนุนและร่วมฝ่าฟันวิกฤติในฐานะองค์กรที่ช่วยให้คนไทยสามารถสื่อสารกันได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน


  • 71
  •  
  •  
  •  
  •