อเมริกัน เอ็กซ์เพรส รุกตลาดปีหน้าจัดเต็มสิทธิประโยชน์สุดพรีเมียมจากบัตรแพลทินัม

  • 7
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

amex

อเมริกัน เอ็กซ์เพรส เปิดตัวสิทธิประโยชน์ใหม่ของบัตรแพลทินัมอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสมาชิกบัตรผู้รักการเดินทาง และใช้ชีวิตเหนือระดับ

มร. มาร์ลิน บราวน์ ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทย บริษัท อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (ไทย) จำกัด กล่าวว่า อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ได้เปิดตัวบัตรแพลทินัม เป็นรายแรกในประเทศไทย เมื่อปี 2542 ตลอด 18 ปีที่ผ่านมา เราได้คัดสรรเอกสิทธิ์พิเศษใหม่ๆ มามอบให้สมาชิกบัตรแพลทินัมอยู่อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สมาชิกบัตรของเราได้เพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์และความสะดวกสบายเหนือความคาดหมาย ไม่ว่าจะเป็น เอกสิทธิ์ด้านการท่องเที่ยว ประสบการณ์เหนือระดับ หรือบริการชั้นเลิศ ทั้งหมดนี้ เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมียมของสมาชิกบัตรแพลทินัม ของเรา

“ภาพรวมของลูกค้าบัตรแพลตินัมอเมริกัน เอ็กซ์เพรส มีอายุ40ปีขึ้นไปถึง 80% และเป็นสมาชิกภาพเฉลี่ยนานถึง15ปี อาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล 89% มียอดการใช้จ่ายเฉลี่ยเป็น10เท่าของตลาด ประเภทของการใช้จ่าย1.ร้านค้าปลีกและร้านอาหาร, 2.ท่องเที่ยว และ 3.สุขภาพ
ยอดใช้จ่ายในประเทศมีสัดส่วน 55% ต่างประเทศ 45% ส่วนจุดหมาย 3 อันดับแรกที่ผู้ใช้บัตรเดินทางไป คือ สิงคโปร์ ฮ่องกง โตเกียว”

คุณมาร์ลิน ยังพูดถึงแนวโน้มการจับจ่ายผ่านบัตรเครดิตว่า ตนมองในแง่ดีว่า ที่ผ่านมาเอเชียเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ไทยก็จะเป็นเช่นเดียวกันเหมือนเอเชีย โดยยอดใช้จ่ายของกลุ่มพรีเมียม ก็เป็นไปตามเศรษฐกิจที่โตขึ้น นั่นเพราะลูกค้าพรีเมียมของบัตร มีกำลังใช้จ่ายสูง ขณะที่ตั้งแต่ปีที่แล้ว เราเริ่มขยายฐานลูกค้าจากเดิมโฟกัสที่กลุ่มพรีเมียม ก็เริ่มหันมาขยายไปที่กลุ่มมิลเลเนียม เพื่อรักษารีเลชั่นชีฟไว้ เพราะวันหน้ากลุ่มนี้อาจจะเป็นฐานลูกค้าที่ถือบัตรแพลทินัมก็เป็นได้ ซึ่งจะเห็นได้ช่วงเวลาการเป็นสมาชิกภาพของเราค่อนข้างยาวนานเฉลี่ยถึง15ปี เป็นกลุ่มแอคทีฟที่มีจำนวนสูงถึง85% เพราะสิทธิประโยชน์ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ตรงกับความต้องการ

“ปีที่แล้วเราเลือกเจาะกลุ่มมิลเลนเนียมได้มาเยอะ เป็นที่น่าพอใจมาก สมาชิกใหม่ของบัตรอเมริกัน เอ็กซ์เพรสเพิ่มขึ้นเท่าตัว เพราะตอนนั้นเราปรับลดดอกเบี้ยลดลง 12.99% ยอดสเปนดิ่งเพิ่มขึ้น7% เราแข็งแรงเรื่องสิทธิประโยชน์ทั่วโลก แม้แต่กลุ่มมิลเลเนียม ก็ชอบท่องเที่ยว เทรนด์ก็จะเป็นเรื่องการเพิ่มสิทธิประโยชน์ด้านการท่องเที่ยว นอกจากนี้ เรารุกตลาดดิจิตอลมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ปีหน้าเราโฟกัสการทำตลาดดิจิตอล เพื่อหาลูกค้าเพิ่มขึ้น เป็นหนึ่งในช่องทางหาลูกค้าบัตรใหม่ เช่น เน้นการทำโซเชียลมีเดีย แต่อย่างไรก็ดี ไม่ว่าเทคโนโลยีจะเปลี่ยนไปมากน้อยยังไง เรายังคงให้ความสำคัญเสมอ เรื่องการให้บริการ และวิธีตอบสนองไลฟ์สไตล์ให้ตรงกับความต้องการสมาชิกบัตรได้ยังไงมากกว่า”

ในปี 2561 สมาชิกบัตรแพลทินัมอเมริกัน เอ็กซ์เพรส จะได้เพลิดเพลินไปกับสิทธิประโยชน์ใหม่ ได้แก่ อภินันทนาการบัตรโดยสารการบินไทยชั้นธุรกิจ สำหรับเพื่อนร่วมเดินทาง 1 ที่นั่ง เมื่อซื้อบัตรโดยสารการบินไทยไป-กลับในชั้นธุรกิจ 1 ที่นั่ง ผ่านแผนกบริการการเดินทางสำหรับสมาชิกบัตรแพลทินัม ระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึง 31 ธันวาคม 2561 ในเส้นทางที่ออกจากกรุงเทพฯ สู่ฮ่องกง, สิงคโปร์, พนมเปญ, เวียงจันทน์, กัวลาลัมเปอร์, ย่างกุ้ง, ฮานอย และโฮจิมินห์

รวมถึงสิทธิพิเศษในการรับโบนัสคะแนนสะสมเม็มเบอร์ชิป รีวอร์ด เพิ่มขึ้น 4 คะแนน สำหรับยอดใช้จ่ายผ่านบัตรแพลทินัมอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ในต่างประเทศทุกๆ 25 บาท นับจากยอด 500,000 บาท เป็นต้นไป ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง 31 ธันวาคม 25611

นอกจากนี้สมาชิกบัตรแพลทินัมอเมริกัน เอ็กซ์เพรส จะยังคงได้เพลิดเพลินไปกับสิทธิประโยชน์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสิทธิ์ในการเข้าใช้ห้องรับรองสนามบินในรายการ American Express Global Lounge CollectionSM จำนวนกว่า 1,000 แห่ง ในกว่า 500 สนามบิน ครอบคลุม 120 ประเทศทั่วโลก ซึ่งรวมถึงห้องรับรอง ‘เดอะ เซ็นจูเรียน’ (The Centurion Lounge) แห่งใหม่ ณ สนามบินนานาชาติ ฮ่องกง และสนามบินนานาชาติฟิลาเดลเฟีย บริการด้านการเดินทางและไลฟ์สไตล์ แพลทินัม อีเว้นท์ สิทธิ์ในการเข้าใช้บริการ ณ ไอยสวรรค์ เรสซิเดนท์เชียล สปา แอนด์ คลับ ตลอดจนส่วนลดสูงสุดถึง 50% ณ ห้องอาหารกว่า 30 แห่งจากโรงแรมชั้นนำ

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 7
  •  
  •  
  •  
  •