โครงการ “Blogger’s Bootcamp By CP ALL” กิจกรรมดี ๆ ที่ชวนเหล่าบล็อกเกอร์ปล่อยของ พร้อมผลักดันงานเขียนคุณภาพ ยกระดับสังคมออนไลน์

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ซีพี ออลล์ จับมือ สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย (TWA) และคณะนิเทศศาสตร์ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) จัดโครงการ “Blogger’s Bootcamp By CP ALL” ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักเขียนหน้าใหม่ และค้นหาเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมพัฒนางานเขียนคุณภาพ ส่งเสริมการมอบความรู้ และส่งต่อเจตนารมณ์จากรุ่นพี่ สู่คนอยากเขียน ซึ่งโครงการฯ ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม

CP_ALL_11

สำเร็จไปได้ด้วยดีกับโครงการ “Blogger’s Bootcamp By CP ALL” อีกหนึ่งโครงการดี ๆ ที่ส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดบล็อกเกอร์ไทยที่มีคุณภาพ สร้างสรรค์ผลงาน และดำรงซึ่งคุณธรรม จริยธรรมของนักสื่อสารที่ดี นอกจากนี้ยังสร้างความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มบล็อกเกอร์ เพื่อแบ่งปันองค์ความรู้ และประสบการณ์ ตลอดจนส่งต่อเจตนารมณ์จากบล็อกเกอร์รุ่นพี่สู่รุ่นน้อง ทั้งยังมีส่วนช่วยผลักดันให้เกิดบล็อกคุณภาพ ผลิตงานเขียนอย่างทรงคุณค่า สำหรับกิจกรรมตลอดระยะเวลา 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีความพิเศษเกิดขึ้นมากมาย เริ่มต้นด้วยวิทยากรคุณวุฒิจากวงการต่าง ๆ ทั้งนักเขียน และบล็อกเกอร์ มืออาชีพ สับเปลี่ยนมาให้ความรู้ แบ่งปันประสบการณ์อย่างน่าสนใจ อาทิ อาจารย์ศุภเดช สุทธิพงศ์คณาสัย, คุณสรกล อดุลยานนท์, คุณวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, คุณวิชัย มาตกุล, คุณโค้ดดี้ เพจเสือร้องไห้ และคุณว่านน้ำ ณ พันทิป เป็นต้น พร้อมจัดเวิร์คช็อปฝึกฝีมือ เพื่อพัฒนางานเขียนคุณภาพอีกด้วย

CP_ALL_4

บัญญัติ คำนูณวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ซีพี ออลล์ เดินทางมาถึงวันจบกิจกรรมในช่วงแรก ตลอดระยะเวลา 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา โครงการฯ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับความร่วมมือจากวิทยากรคุณวุฒิ รวมถึงบล็อกเกอร์ทุกท่าน สละเวลามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้ ทั้งในแง่มุมงานเขียนที่ดี ตอบโจทย์สังคม และเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน ตลอดจนพัฒนาสู่การเป็นนักเขียนมืออาชีพได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมส่งต่อสู่ ช่วงที่ 2: BLOG-GER-DAY (บล็อก-เจอ-เดย์) วันรวมเหล่าบล็อกเกอร์ไทย เพื่อพบปะแลกเปลี่ยนเรื่องราวดี ๆ ให้กัน ก่อนลงสนามงานเขียนอีกครั้งในช่วงที่ 3: CP All Blogger Awards ที่ทางซีพี ออล์ ได้ต่อยอดโครงการฯ จัดมอบรางวัลเพื่อเป็นเกียรติ สนับสนุนและส่งเสริมนักเขียนออนไลน์ในการสร้างสรรค์ผลงานอันเป็นประโยชน์ให้แก่สังคมอย่างยั่งยืนต่อไป

CP_ALL_12

ด้าน อาจารย์ศุภเดช สุทธิพงศ์คณาสัย หนึ่งในวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ กล่าวเสริมว่า อาชีพบล็อกเกอร์เมื่อก่อนเป็นอาชีพที่เกิดขึ้นมาใหม่ ไม่มีหลักการ ไม่มีหลักสูตร ไม่มีกรอบ ทุกคนสามารถด้นเขียนงานด้วยตนเอง พอมาถึงวันที่มีองค์กรให้การสนับสนุนจัดตั้งโครงการเพื่อบล็อกเกอร์ไทย ถือได้ว่าช่วยสร้างแนวทางชัดเจนให้กับบล็อกเกอร์เป็นอย่างมาก ได้รับทั้งประโยชน์ และการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ต่างพบเจอ เสมือนการส่งต่อแลกเปลี่ยนความรู้จากคนปลายปากกาสู่นักเขียนออนไลน์ นอกจากนี้ยังต้องเรียนรู้ที่จะสร้างตัวตนให้แตกต่างอย่างโดดเด่น เพื่อสร้างงานเขียนที่มีเอกลักษณ์น่าจดจำ

CP_ALL_10

ว่านน้ำ ณ พันทิป บล็อกเกอร์ชื่อดัง เล่าถึงความประทับใจว่า โครงการ Blogger’s Bootcamp By CP ALL นับเป็นครั้งแรกที่จัดกิจกรรมเพื่อบล็อกเกอร์ไทย ครั้งนี้ถือเป็นเกียรติกับตนเองอย่างมากที่ได้มีโอกาสเป็นหนึ่งในผู้ถ่ายทอด ประสบการณ์งานเขียนของตนเอง ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา รู้สึกภูมิใจที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในโครงการฯ ทั้งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยเพิ่มเติม และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ร่วมกิจกรรมไม่มากก็น้อย ในขณะเดียวกันยังได้รับความรู้จากบล็อคเกอร์มือทอง และคนทำคอนเทนต์ที่เป็นประโยชน์ สามารถนำมาปรับใช้ในงานเขียนของตนเองได้เป็นอย่างดี

ปิดท้ายกิจกรรมด้วยความประทับใจจากผู้ร่วมโครงการฯ ได้แก่

CP_ALL_1

ชญาน์ทัต วงศ์มณี (ท้อฟฟี่ ) เจ้าของเพจ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์“ทันทีที่ได้รู้จักโครงการฯ ครั้งแรกรู้สึกว่าต้องมาร่วมให้ได้ เพราะส่วนตัวชอบแนวคิด และการรวมตัวของคนที่มีความหลงใหลในสิ่งเดียวกันนั่นไม่ง่ายเลย และพอได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมสัมผัสได้ว่าทุกคนมีความเก่งในมุมมองที่ต่างกันไป แต่ละคนมีความสนใจที่หลากหลาย และที่ประทับใจที่สุดคือได้มีโอกาสเจอบล็อกเกอร์รุ่นพี่ที่ติดตามผลงานมานาน ได้รับคำแนะนำดี ๆ ซึ่งมีส่วนในการสร้างแรงบันดาลใจในงานเขียนของตนอย่างมาก ทั้งยังได้แชร์ความรู้ ประสบการณ์ซึ่งกันและกันระหว่างวิทยากร และเพื่อนร่วมกิจกรรม นอกจากนี้ยังได้แง่คิดด้านความรับผิดชอบต่อเนื้อหาที่เขียน เพราะไม่ใช่งานเขียนของใครคนใดคนหนึ่ง แต่มันคือประโยชน์ที่สังคมจะต้องได้รับด้วยเช่นกัน”

CP_ALL_9

รินลดา ปานพูนทรัพย์ (ลินดี้) เจ้าของเพจ โสดแล้วไปไหนก็ได้“ได้เห็นทีมงานทุกคนมีความตั้งใจดีในการจัดงานครั้งนี้ และทำทุกสัปดาห์ออกมาอย่างน่าทึ่ง ทำให้พวกเราทุกคนได้รับความรู้ และความสนุกสนานที่เกินคาดจากเหล่าวิทยากรที่สับเปลี่ยนมาแชร์ประสบการณ์ สร้างแรงบันดาลใจ และให้ข้อคิดดี ๆ ทำให้สามารถนำไปปรับใช้ในงานเขียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ได้มีโอกาสได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อนร่วมรุ่น มีการบ้านกลับไปฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง เพราะแต่ละสัปดาห์มีอะไรใหม่ ๆ ให้เรียนรู้อยู่เสมอ”

CP_ALL_2

นเรศ ติยะวัฒน์วิทยา (นกแก้ว ) เจ้าของเพจ ใครสอนให้โพสรูปของกินตอนดึกกกก“วิทยากรที่มาร่วมโครงการฯ มีชื่อเสียงระดับแนวหน้าของไทย มาเล่าถึงผลงานต่าง ๆ ที่น่าสนใจ รวมถึงความรู้มากมายเกี่ยวกับงานเขียน ตลอดจนรูปแบบคอนเทนต์ที่ต่างออกไป นอกจากนี้ยังได้รับข้อคิด คำแนะนำดี ๆ จากการแชร์ประสบการณ์ของรุ่นพี่ เมื่อพบเจอปัญหาระหว่างการทำงาน การประสานงาน และการดีลงานกับลูกค้า เป็นต้น ซึ่งนับว่าได้รับความรู้ครบทุกด้าน แถมยังได้เจอมิตรภาพใหม่ที่มีความหลงใหลงานเขียนคอนเทนต์เหมือนกัน สุดท้ายขอขอบคุณทางซีพี ออล์ อีกครั้งที่จัดทำโครงการ Blogger’s Bootcamp By CP ALL ให้กับเหล่าพวกเราบล็อกเกอร์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสรรค์สร้างกิจกรรมเพื่อสังคมแบบนี้ให้ได้ติดตาม”

CP_ALL_7

CP_ALL_6

โครงการ Blogger’s Bootcamp By CP ALL จัดต่อเนื่องอย่างเข้มข้นในช่วงที่ 2: BLOG-GER-DAY (บล็อก-เจอ-เดย์) เป็นครั้งแรกของการรวมเหล่าบล็อกเกอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เพื่อพบปะสังสรรค์ และอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับวงการบล็อก พร้อมพบกับวิทยากรกิตติมศักดิ์จาก Web developer แนะเทคนิคการใช้เทคโนโลยี และบล็อกเกอร์ชื่อดังมากมาย และ ช่วงที่ 3: CP All Blogger Awards มอบรางวัลให้กับเหล่าบล็อกเกอร์ที่มีผลงานสร้างสรรค์ อีกทั้งเพื่อยกย่องบล็อกเกอร์ไทยผู้ดำรงด้วยจรรยาบรรณในการนำเสนอและสร้างสรรค์งานเขียนคุณภาพต่อไป

CP_ALL_8

ติดตามรายละเอียดของโครงการฯ เพิ่มเติมได้ 2 ช่องทาง ได้แก่ http://bloggersbootcamp.cpall.co.th/ และ Facebook Fanpage

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •