BOLON ลุยตลาดแว่นสายตาและแฟชั่น ชู Price Point Positioning ดึง “ญาญ่า-อุรัสยา” นั่งแบรนด์แอมบาสเดอร์

  • 15
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

BOLON ลุยตลาดแว่นสายตาและแฟชั่น ชู Price Point Positioning ดึง “ญาญ่า-อุรัสยา” นั่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ คาดปีนี้โต 100%!

นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่แบรนด์แฟชั่นจัดงานเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ พร้อมปล่อยคอลเล็คชั่นใหม่ ผ่านรูปแบบ Live Streaming โดยโบลอน (BOLON) แบรนด์แว่นตาระดับโลกจากประเทศฝรั่งเศส ได้เปิดตัว ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ แบบสดๆร้อนๆ ผ่านอีเวนท์ “BOLON X YAYA Virtual Live Streaming” ขนคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุด Spring & Summer 2020 ลุยตลาดเมืองไทย สร้างกระแส Talk of the Town ชั่วข้ามคืน จากภาพเซ็ต Quarantine Collection บนอินสตาแกรมส่วนตัวของญาญ่า พร้อมแฮชแทค “#แว่นของญาญ่า” โดยได้รับเกียรติจาก ปอนด์-ธนฤทธิ์ แสงสิน แฟชั่นสไตลิสต์ชื่อดัง มาร่วมพูดคุยอัพเดทเทรนด์แฟชั่นแว่นตาจากทั่วทุกมุมโลก และเทคนิคการเลือกแว่นให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ Best of You เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด ผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจ Bolon Thailand เมื่อคืนวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา

แว่นตาโบลอน ผู้นำในตลาดแว่นสายตาและแว่นแฟชั่นล่าสุด ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในนานาชาติ และยอดขายอันดับ  1 ในประเทศจีน ขึ้นสู่อันดับ 1 ของการเป็นแบรนด์แว่นตาที่ผู้บริโภคจะตัดสินใจซื้อในครั้งต่อไป* ด้วยคอลเล็คชั่นที่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งคุณสมบัติที่โดดเด่นทั้งด้านการเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง ทนทาน มีน้ำหนักเบา เทคโนโลยีเลนส์ระดับแนวหน้าที่มาพร้อมนวัตกรรมเพิ่มความสบายตา รวมไปถึงการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะโบลอน ช่วยเสริมเสน่ห์ให้ผู้สวมใส่แตกต่างไปในแต่ละลุค (*จากผลการสำรวจของ SPD Sunglasses user ในเดือนมิ.ย.2019)

 

นายทฤษฎี ตุลยอนุกิจ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสซีลอร์ ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแว่นตาโบลอนในประเทศไทย กล่าวถึง การต่อยอดความสำเร็จของแบรนด์แว่นตาระดับโลก สู่การทำตลาดในเมืองไทย ว่า “แว่นตาโบลอนเปิดตัวในประเทศไทยก้าวเข้าสู่ปีที่ 4 ซึ่งแต่ละปีมีการเติบโตของยอดขายอย่างก้าวกระโดด   โดยในปี 2019 แว่นตาโบลอนมีอัตราเติบโตจากปี 2018 มากกว่า 100% ละแม้ในปี 2020 ทั่วโลกจะประสบปัญหาจาก Corona Virus 2019 แต่ทีมโบลอนประเทศไทย ก็มั่นใจว่าจะช่วยกันฝ่าวิกฤตไปได้ ซึ่งเราตั้งเป้าปี 2020 จะเติบโตขึ้นอีก 100%

สำหรับใน Q3-4 ของปีนี้ BOLON ได้วางกลยุทธ์ Brand Recommendation ด้วยความเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคที่ใส่ใจคุณภาพสินค้า ตระหนักถึงราคา และต้องคุ้มค่าการลงทุน โดยคอลเล็คชั่นล่าสุด Spring&Summer 2020 ที่เปิดตัวโดยญาญ่า-อุรัสยานั้น มีราคาเริ่มต้นเพียง 3 พันกว่าบาท ก็ได้รับผลตอบรับอย่างท่วมท้นซึ่งยังมีออเดอร์หลั่งไหลเข้ามาจากสาขาสูงขึ้นกว่าเดือนเดียวกันของปีก่อนถึง 200%

การได้ร่วมงานกับคุณญาญ่า-อุรัสยา ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ล่าสุดของ BOLON EYEWEAR ทางเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก คุณญาญ่ามีสไตล์เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะทำอะไรหรือหยิบจับสิ่งไหน ก็สามารถดึงสไตล์ของสิ่งนั้นออกมาให้กลายเป็นสไตล์ของคุณญาญ่าได้อย่างเด่นชัดและลงตัว ตามคอนเซ็ปต์ My Style My Bolon”

 

ในส่วนการลุยตลาดประเทศไทยแบบ New Normal ของ BOLON ครั้งนี้ ได้เน้นช่องทางการสื่อสารและบริการลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้น  เชื่อมโยงกันทั้งในส่วนของออฟไลน์และออนไลน์  โดยในปีนี้ มาในคอนเซ็ปต์ “Best of you เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด” โดยช่องทางการสื่อสารหลักคือ 1. ผ่านไลฟ์สไตล์ และ กิจกรรมต่างๆ ของ Brand Ambassador ญาญ่า-อุรัสยา และเหล่า KOL 2.ผ่าน Shopping Online และ Market Place อาทิ เว็บไซต์ของโบลอน (www.bolon.co.th)  และ ลาซาด้า (LAZADA) ซึ่งจะเน้นเป็นแว่นตาแฟชั่นและแว่นตากันแดด 3. ผ่านตัวแทนจำหน่าย ที่ปัจจุบันมีกว่า 500 ร้านค้าทั่วประเทศ โดยสามารถค้นหาร้านใกล้บ้านได้ผ่านเว็บไซต์ Bolon เข้าไปที่แอพลิเคชั่น Bolon Optical Store เน้นการให้บริการแบบมืออาชีพผ่านพนักงานหน้าร้าน และสุดท้ายคือ 4. การสื่อสารผ่านตัวสินค้าเอง (Product)  ซึ่งจาก case study ของประเทศจีน และอัตราการซื้อซ้ำของลูกค้า BOLON ในประเทศไทย พบว่า  ผู้ซื้อมองว่าแว่นโบลอนไม่ใช่เป็นเพียงแว่นสายตาหรือแว่นกันแดด แต่เป็นเหมือนสิ่งที่บ่งบอกถึงรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ ดังนั้นคนหนึ่งคนจึงไม่ได้มีแว่นแค่ 1 ตัว หากแต่มีหลายตัวได้เพราะแว่นตาสามารถเปลี่ยนสไตล์ได้ตามการแต่งกายและการใช้ชีวิต

BOLON ลุยตลาดแว่นสายตาและแฟชั่น ชู Price Point Positioning ดึง “ญาญ่า-อุรัสยา” นั่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ คาดปีนี้โต 100%!

สำหรับการนำทัพเปิดตัว Collection Spring & Summer 2020 โดยญ่าญ่า-อุรัสยา สเปอร์บันด์ ซึ่งนับเป็นการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ และคอลเล็คชั่นใหม่ครั้งแรกของแบรนด์แฟชั่นในประเทศไทย ที่เลือกจัดกิจกรรมตามวิถีใหม่ในสไตล์ New Normal กับ “BOLON X YAYA Virtual Live Streaming” ในคอนเซ็ปต์  “Best Of You เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด” ได้รับความสนใจจากแฟนคลับของญาญ่าและชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อย แฮชแทค #แว่นของญาญ่า และภาพเซ็ต Quarantine Collection เพื่อเรียกน้ำย่อย จากนั้นมีการเชิญชวนให้คนร่วมกิจกรรม “โคฟเวอร์ญาญ่า” ต่อในทันทีช้อนรับกระแสที่กำลังมาแรง โดยได้รับความนิยมจาก Social Media อย่างล้นหลาม

 

ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ พูดถึงการได้มาร่วมงานกับ BOLON ในฐานะ Brand Ambassador ว่าญาญ่ารู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากค่ะที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของแว่นตาโบลอน (BOLON) ซึ่งเป็นแบรนด์แว่นตาระดับโลกที่มีทั้งแว่นสายตาและแว่นแฟชั่นให้เลือกใส่มากมาย  ญาญ่าคิดว่าการใส่แว่นตาไม่ใช่แค่ใช้แก้ปัญหาเรื่องสายตาหรือแค่กันแดดอีกต่อไป แต่แว่นตาคือสิ่งที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ และสไตล์ที่ชัดเจนให้กับผู้สวมใส่ เรียกว่าแทบจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว ซึ่งนอกจากดีไซน์ที่ดี ยังต้องสวมใส่ง่าย มีน้ำหนักเบา และเลนส์ต้องมีคุณภาพอีกด้วย

ในส่วนของงานเปิดตัวครั้งนี้  น่าจะเป็นครั้งแรกในเมืองไทยเลยที่แบรนด์แฟชั่นจัดงานเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ และคอลเลคชั่นใหม่ผ่าน Virtual Live Streaming ก็ดีใจที่ได้มีโอกาสมาพูดคุยกับทุกๆคนแบบเรียลไทม์ มีคนเข้ามาดูจากหลายประเทศ ก็ขอบคุณโบลอนที่เลือกญาญ่ามาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ และจัดงานนี้ขึ้นมา ญาญ่าฝากแว่นตาโบลอน และฝากคอลเลคชั่น Spring & Summer 2020 คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดจากโบลอนด้วยนะคะ ญาญ่าบอกเลยว่าเป็นคอลเลคชั่นที่ทุกคนต้องมีค่ะ

 

แว่นตาโบลอน คอนเล็คชั่น Spring & Summer 2020 มาในคอนเซปต์ Best of you เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด นำเสนอความโดดเด่นและทันสมัยของกรอบแว่น มีลูกเล่นจากการไล่เฉดสีของเลนส์แว่นตา (Gradient Lenses) ที่มีสีสันให้เลือกมากมาย พร้อมเลนส์ปรับแสงความละเอียดสูง (HD Polarized Lenses) ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างงานดีไซน์และการสร้างสรรค์ศิลปะจากเทคโนโลยี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิต พร้อมมอบความเบาสบายเมื่อสวมใส่ด้วยวัสดุเกรดพรีเมียมและนวัตกรรมการผลิตขั้นสูงซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแว่นตาโบลอน โดยมีการนำเสนอคาแรคเตอร์คอลเลคชั่นนี้ผ่านแบรนด์แอมบาสเดอร์ล่าสุดของโบลอนอย่าง Vittoria Ceretti นางแบบชื่อดังระดับ A-List ผู้นำเทรนด์แฟชั่นให้กับผู้หญิงทั่วโลก Gal Gadot นักแสดงชื่อดังระดับโลก ตัวแทนของผู้หญิงสมัยใหม่ที่มีความโดดเด่น สวยเก่งและฉลาด และสุดท้าย ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ แฟชั่นไอคอนสาวเอเชีย ที่ติดอันดับ1 ใน 500 ผู้ทรงอิทธิพลแฟชั่นโลก

 

อีกหนึ่งความพิเศษของแว่นตาโบลอน ที่ถูกเลือกมาเป็นไฮไลท์ของคอลเลคชั่น Spring & Summer 2020 ในประเทศไทย ซึ่งมี 4 รุ่นด้วยกันนั้น ถูกเลือกโดยสาวญาญ่า-อุรัสยาเอง เพราะแบรนด์ถือว่าเธอคือไอคนิคของสายแฟชั่น ที่สามารถเปลี่ยนลุคได้ทุกรูปแบบ โดยไอเทมโปรดของญาญ่า ประกอบไปด้วยรุ่น Ocean Waves แว่นตาที่ผลิตจากวัสดุ Metal ที่มีความแข็งแรงและเบาสบาย มาพร้อมกับดีไซน์เรียบหรู ร่วมสมัย มีลูกเล่นที่ความโค้งมนของกรอบแว่นที่เป็นคลื่น มีให้เลือกถึง 6 สี สีที่ Must Have คือสี Rose Gold ต่อมาคือรุ่น Shadow Play แว่นตากันแดดที่มาพร้อมกับดีไซน์มินิมอล เรียบแต่เก๋ มีลูกเล่นที่ตัวเลนส์ไล่เฉดสีได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีสันของท้องฟ้า ตัวกรอบแว่นเป็นทรงสี่เหลี่ยมดีไซน์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร อีกรุ่นหนึ่งคือรุ่น Rimless เป็นแว่นตาไร้กรอบ ออกแบบมาให้มีความคลาสสิคร่วมสมัย มีความมินิมอล น้ำหนักเบา ใส่ได้ทุกโอกาส รุ่นสุดท้าย คือรุ่น Urban Spirit เป็นแว่นกันแดด ดีไซน์เท่ห์ มีกลิ่นอายเรโทรย้อนยุคผสมกับความล้ำสมัย แว่นตาเป็นรูปทรงเรขาคณิต มีกรอบหนา แต่น้ำหนักเบา ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย


  • 15
  •  
  •  
  •  
  •