Buzzebees ปรับทัพพร้อมลุยธุรกิจ E-Commerce Solution Platform ตอบรับตลาด New Normal

 • 23
 •  
 •  
 •  
 •  

Buzzebees ปรับทัพพร้อมลุยธุรกิจ E-Commerce Solution Platform ตอบรับตลาด New Normal ช่วยเหลือผู้ประกอบการฝ่าวิกฤต สู่แพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์เต็มรูปแบบ

ในช่วงประกาศมาตรการล็อคดาวน์จากวิกฤตโควิด-19 ต้องยอมรับว่าทั้งแบรนด์ขนาดใหญ่ ธุรกิจขนาดกลาง หรือแม้แต่ผู้ประกอบการรายย่อย ต้องรับมือกับการระบายสต๊อก บางรายขาดสภาพคล่องทางการเงิน ส่งผลให้ยอดขายตกต่ำเป็นประวัติการณ์ เป็นเหตุให้ธุรกิจต่างๆ ต้องรีบปรับตัว และปรับกลยุทธ์เพื่อให้เข้ากับช่วง new normal ที่เสมือนตัวเร่งให้เข้าใกล้ดิจิทัลอยู่ตลอดเวลา ซึ่งหนึ่งในธุรกิจที่สวนกระแสและได้รับอานิสงส์จนเติบโตก้าวกระโดดก็คือ “E-commerce”

จากข้อมูลของ Priceza ได้ประเมินการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซในปี 2563 ซึ่งเป็นปีที่คนไทยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในใช้บริการออนไลน์มากขึ้น รวมถึงการช้อปปิ้งออนไลน์ จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา โดยคาดการณ์ไว้ว่า มูลค่าตลาดรวมอีคอมเมิร์ซ จะเพิ่มขึ้นถึง 35% หรือประมาณ 2.2 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2562 ที่มีมูลค่า 163,300 ล้านบาท แต่ทว่าหากสินค้าและบริการไม่แตกต่างหรือปรับตัวไม่ทันตามความต้องการของผู้บริโภค ก็จะเผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรงและยากลำบากมากขึ้น จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องมีความยืดหยุ่นในการปรับตัวให้สามารถตอบโจทย์หรือสร้างความประทับใจให้กับผู้บริโภคได้มากที่สุด ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจสามารถแข่งขันและอยู่รอดได้อย่างยั่งยืน

 

นางสาวณัฐธิดา สงวนสิน ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท บัซซี่บีส์ จำกัด เปิดเผยว่า “จากประสบการณ์ของบัซซี่บีส์ ในฐานะผู้นำด้านการออกแบบพัฒนาแพลตฟอร์ม CRM Privilege ที่ครองสัดส่วนกว่า 90% ปัจจุบัน มีลูกค้าทั้งแบรนด์องค์กร กว่า 100 แห่ง และร้านค้า ร้านอาหาร รวมถึงผู้ประกอบการ SMEs ที่อยู่บนระบบ Eco-System ของ Buzzebees มากกว่า 2,000 ราย ทำให้บัซซี่บีส์ตระหนักและเข้าใจถึงปัญหาของพันธมิตรคู่ค้าในสถานการณ์โควิด-19 เป็นอย่างดี โดยในช่วงโควิดที่ผ่านมา บัซซี่บีส์ ได้ริเริ่มสิ่งใหม่ๆ ลองปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ พัฒนาแพลตฟอร์มใหม่ๆ เพื่อเป็นโซลูชั่นที่สามารถช่วยเหลือพาร์ทเนอร์ รวมถึงประคับประคององค์กรของเราที่มีพนักงานกว่า 250 ชีวิต ไปพร้อมๆ กันได้ ด้วยหลักการในการดำเนินธุรกิจที่ว่า ‘ถ้าแบรนด์ไม่โต เราก็ไม่โต’ จึงเป็นที่มาของ Business Model ใหม่ ภายใต้ชื่อ Buzzebees e-Commerce Solution ที่ใช้เวลาออกแบบพัฒนาในระยะเวลาจำกัด ประมาณ 3 เดือน โดยไม่มี Fix cost ซึ่งเป็น Pain Point ของการทำธุรกิจ e-Commerce โดยเฉพาะในธุรกิจ SMEs ขนาดกลาง และขนาดย่อม มาโดยตลอด

Buzzebees ปรับทัพพร้อมลุยธุรกิจ E-Commerce Solution Platform ตอบรับตลาด New Normal ช่วยเหลือผู้ประกอบการฝ่าวิกฤต สู่แพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์เต็มรูปแบบ

โดยบัซซี่บีส์ ได้ออกแบบพัฒนาระบบ E-Commerce ของ Buzzebees เพื่อให้ตอบทุกโจทย์ Pain Point ของธุรกิจ E-Commerce พร้อมกับช่วยต่อยอดธุรกิจให้มีประสิทธิภาพดียิ่งกว่าเดิม อาทิ

 • เป็นครั้งแรกกับระบบสะสมแต้มจากการซื้อสินค้าออนไลน์ในทุกช่องทางรวมไว้ในที่เดียว โดยพัฒนาต่อยอดจาก CRM Platform ระดับ Enterprise ที่เป็นจุดเด่นอันแข็งแกร่งของบัซซี่บีส์
 • ดำเนินการวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้า เพื่อให้การทำการตลาดเป็นอย่างตรงเป้าหมาย และมีความเป็นเฉพาะรายบุคคล (Personalize) มากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นเทรนด์ของการตลาดในยุคดิจิทัลและเทรนด์ในอนาคต
 • เป็นระบบเดียวที่รวบรวมการจัดการสินค้าและบริหารยอดขายจากทุก Marketplace ทั้ง Lazada, Shopee และ JD Central
 • จัดตั้งร้านค้า Official Store ได้ใน LINE OA ของแบรนด์ พร้อมรองรับการชำระเงินหลายรูปแบบ

 

นางสาวณัฐธิดา กล่าวเสริมว่า “บัซซี่บีส์ ยังมองไปถึงเทรนด์ในอนาคตว่า หากลูกค้าต้องการต่อยอดทางธุรกิจบนช่องทางดิจิทัลแบบ 360 องศา ก็สามารถเชื่อมต่อกับบริการต่างๆ ได้ทันที ไม่ต้องเริ่มใหม่ เนื่องด้วยบริษัทฯ มีระบบ Eco-System รองรับสามารถเชื่อมต่อได้กับทุกๆ ส่วนได้อย่างครบวงจร อาทิ การทำตลาดแบบ Omni-channel,  การทำ Customer Relationship Management (CRM) ระบบสะสมแต้มหรือสิทธิพิเศษต่างๆ กับแบรนด์ร้านค้า ร้านอาหารชั้นนำ รวมกว่า 15 หมวดหมู่ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้บริโภค และสามารถชำระเงินได้หลากหลายวิธี อาทิ True Wallet, Airpay, Alipay, บัตรเครดิต หรือช่องทางร้านสะดวกซื้อ รวมถึงมีบริการทำการตลาดต่อยอดและซื้อสื่อโฆษณาแบบครบวงจร เพื่อให้มั่นใจว่าแบรนด์สามารถทำได้ถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ ขณะเดียวกันก็สามารถเพิ่มช่องทางการขายได้บนระบบ Market Place ของแบรนด์องค์กรที่เป็นพาร์ทเนอร์ของบัซซี่บีส์ได้อีกด้วย”

Buzzebees ปรับทัพพร้อมลุยธุรกิจ E-Commerce Solution Platform ตอบรับตลาด New Normal ช่วยเหลือผู้ประกอบการฝ่าวิกฤต สู่แพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์เต็มรูปแบบ

นอกจากบริการข้างต้นแล้ว บัซซี่บีส์ยังช่วยจัดการในเรื่องของรายการสั่งซื้อ ช่องทางชำระเงิน จัดการระบบขนส่ง ดูแลผู้บริโภคหรือลูกค้า การเงินและการบัญชี ควบคุมสต๊อกให้อย่างมืออาชีพ รวมถึงยังได้รับรายงานถึงพฤติกรรมของผู้บริโภค ซึ่งสามารถนำไปวิเคราะห์ในเชิงการตลาดเชิงลึกได้อย่างแม่นยำ

“หลังจากที่ได้มีการนำเสนอ Buzzebees e-Commerce Solution กับธุรกิจต่างๆ พบว่าผลตอบรับดีเกินที่คาดหมายไว้มาก ปัจจุบันมีลูกค้าดำเนินการแล้ว 8 ราย ภายในเวลาแค่ 2 เดือน และยังอยู่ระหว่างการเจรจาอีกหลายราย ทำให้ปีนี้ Buzzebees ปรับกลยุทธ์มาลุยธุรกิจ e-Commerce Platform แบบเต็มตัว ควบคู่ไปกับการทำ CRM Platform ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบัซซี่บีส์ โดยคาดหวังว่า e-Commerce Solution นี้ จะเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดและเป็นหนึ่งในโซลูชั่นเรือธงของ Buzzebees ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2020” นางสาวณัฐธิดา กล่าวทิ้งท้าย


 • 23
 •  
 •  
 •  
 •