ครั้งแรก! ประกันสุขภาพมิติใหม่เพื่อเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก ไอร่อนแมน “ซูเปอร์ฮีโร่” มหาประลัยคนเกราะเหล็กจากมาร์เวล พระเอกแห่งทีมอเวนเจอร์ ที่ตัวจริงของเขาคือ ‘โทนี่ สตาร์ค’ มหาเศรษฐีเพลย์บอย อัจฉริยะยอดนักประดิษฐ์นั่นเอง

ถ้าใครติดตามไอร่อนแมน ก็คงจะรู้ว่า ในไอร่อนแมน ภาคที่ 2 นั้น ไอร่อนแมน หรือโทนี่สตาร์ค เกือบเอาชีวิตไม่รอด เพราะอุปกรณ์ที่ให้พลังงานแก่ชุดเกราะของเขา อยู่ๆก็กลับเป็นพิษต่อร่างกายเขาเอง จนร่างกายป่วยแทบทรุดหนัก เกือบเอาชีวิตไม่รอด แถมในภาค 3 ชุดเกราะก็เกือบพัง ต้องสู้กับผู้รายตัวเปล่าๆจนน่วมไปหมดอีกต่างหาก ทั้งๆที่เขาอุตส่าห์เป็นถึงไอร่อนแมน ที่มีชุดเกราะที่แข็งแกร่ง แถมมีอาวุธไฮเทคเพียบอยู่กับตัวแท้ๆ

เป็นสิ่งที่พิสูจน์ว่า แม้จะเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่เก่งกาจขนาดไหน สุดท้ายก็ยังเปราะบาง สามารถเจ็บป่วยได้เหมือนกัน เพราะที่สุดแล้ว โทนี่ สตาร์ค ก็คือมนุษย์คนหนึ่ง

ย้อนกลับมามองดูตัวเราเอง ก็จะพบว่า แม้เราจะเป็นคนธรรมดา แต่สำหรับบางคนแล้ว เขาอาจจะเป็นฮีโร่ของใครสักคนก็ได้ในบางเวลา ไม่ต่างจากสิ่งที่โทนี่สตาร์คเป็น

หัวหน้าครอบครัว ที่ต้องทำงานหนักเพื่อหาเลี้ยงแทนทุกคนในครอบครัว แถมวันหยุดก็ยังต้องแบ่งเวลามาดูแลลูกๆ คอยปกป้องคุ้มครองทุกคนในบ้าน ในสายตาของคุณแม่และเด็กๆแล้ว “พ่อ” อาจเป็นเสมือนซูเปอร์ฮีโร่ของพวกเขา ที่ทุกคนในบ้านภาคภูมิใจ

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนเก่ง ที่ยังต้องดูแลทั้งพ่อและแม่ของตัวเอง จึงต้องต่อสู้ดิ้นรนอย่างหนักเพื่อช่วยเหลือทุกคนในบ้าน กลางวันทำงานประจำ เลิกงานรับจ้างขายของ เพราะเป็นเสาหลักเพียงคนเดียวที่ต้องหาเลี้ยงครอบครัว ถึงแม้จะไม่ได้ต่อสู้กับเหล่าร้าย แต่ก็เป็นภารกิจที่หนักหนาสาหัสไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเท่าไหร่ ก็อาจจะเป็นได้ทั้งลูกที่เป็นฮีโร่ของพ่อแม่ หรือเป็นแม่ทีเป็นฮีโร่ในสายตาของลูก ได้ในเวลาเดียวกัน

แต่ก็เช่นเดียวกับ ไอร่อนแมน สุดท้ายเราก็ยังเป็นมนุษย์คนหนึ่ง ที่เปราะบาง ทำงานหนักเกินไปก็เจ็บได้ หรือถ้าโชคร้ายป่วยหนักๆขึ้นมาก็แย่ได้ (ทั้งสุขภาพร่างกาย และเงินในกระเป๋า) แล้วถ้าถึงเวลานั้นขึ้นมาจริงๆ ใครล่ะ จะมาช่วยทั้งตัวของฮีโร่ และครอบครัวของเขาแทนตัวเขา หากเขาต้องล้มป่วยลงได้?

เพราะฉะนั้น แม้แต่ฮีโร่ ที่เป็นเสาหลักของครอบครัว ก็สมควรจะต้องมีการวางแผนรองรับความเสี่ยงเรื่องต่างๆเหล่านี้ เสียยิ่งกว่าคนธรรมดา เพราะมีความรับผิดชอบสูงกว่าคนทั่วไป

ถ้าเป็นในเรื่องของสุขภาพแล้ว ทาง CIGNA ประกันภัย เอง ก็ได้ออกตัวช่วยอย่าง “ซูเปอร์แพลน” ประกันสุขภาพมิติใหม่ สำหรับผู้ที่เป็นเสมือน “ซูเปอร์ฮีโร่” ที่ต้องดูแลผู้อื่นโดยเฉพาะ โดยผมจะขอหยิบยกมารีวิว รายละเอียด จุดเด่น-จุดด้อย ให้ได้ศึกษากันในครั้งนี้

ความคุ้มครอง

ซูเปอร์แพลน คือประกันสุขภาพที่เน้นการคุ้มครอง โรคหลักๆที่คนไทยส่วนใหญ่มีความเสี่ยง ด้วยการให้เราสามารถเลือกได้ทั้ง “ความคุ้มครองหลัก” และ “ความคุ้มครองเสริม”

โดย “ความคุ้มครองหลัก” จะสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นให้คุ้มครองเรื่อง “โรคร้ายแรง” ที่เป็นกลุ่มของโรคมะเร็ง (มะเร็งทุกประเภท, เนื้องอก, ซีสต์) หรือ “โรคจากไลฟ์สไตล์” ที่เป็นกลุ่มของโรคออฟฟิศซินโดรม (กรดไหลย้อน, กระเพาะอาหารอักเสบ, ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ, หมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาท, การกดทับประสาทบริเวณข้อมือหรือพังผืดทับเส้นประสาท, นิ้วล็อค และอาการเวียนศีรษะและบ้านหมุน)และโรคการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจและทางเดินอาหาร โดยสามารถเลือกซื้อได้ว่าจะเลือกกลุ่มโรคใดเป็นแผนหลัก ระหว่าง ‘กลุ่มโรคร้ายแรง’ หรือ ‘กลุ่มโรคจากไลฟ์สไตล์’ ซึ่งจะครอบคลุมการคุ้มครองในกรณีที่ตรวจพบกลุ่มโรคร้ายแรง ก็จะจ่ายเป็นเงินก้อนให้ และกรณีที่อยู่ระหว่างการรักษา ก็จะมีวงเงินค่ารักษาให้จนจบการรักษา (หากเป็นมะเร็งก็จะคุ้มครองทั้งกรณีลุกลาม และไม่ลุกลาม) ทั้งกรณีเป็นผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก รวมถึงการรักษาแบบแพทย์ทางเลือกที่เกี่ยวกับโรคนั้นๆที่คุ้มครอง

ส่วน “ความคุ้มครองเสริม” คือความคุ้มครองที่เราสามารถเลือกเพิ่มเข้าไปได้ นอกเหนือจากความคุ้มครองหลัก โดยจะมีให้เราเลือกเสริมความคุ้มครองได้ 3 โรค ได้แก่ “กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด”, “หลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน” และ “โรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง” ซึ่งจะเลือกเพิ่มแค่โรคเดียว หรือทั้ง 3 โรคเลยก็ได้ (ค่าเบี้ยก็จะเพิ่มขึ้นตามความคุ้มครองที่เลือก)

และสามารถเลือกแพคเกจความคุ้มครองได้ 3 ระดับ คือ แผน S, M และ L ตามวงเงินคุ้มครองจากน้อยไปมาก ซึ่งแต่ละแผนของความคุ้มครองหลักที่พ่วงด้วยความคุ้มครองเสริม จะมีวงเงินค่ารักษา ดังนี้

สรุป จุดเด่น-จุดด้อย ของประกันสุขภาพมิติใหม่ ซูเปอร์แพลน

จุดเด่น

 • เป็นประกันสุขภาพที่เน้นคุ้มครองเฉพาะโรคที่คนไทยส่วนใหญ่มีความเสี่ยงที่จะมีโอกาสเกิดจริงๆ ทั้งความคุ้มครองหลัก และความคุ้มครองเสริม ได้แก่ โรคมะเร็ง, เนื้องอก, ซีสต์, โรคออฟฟิศซินโดรม และโรคร้ายแรงอื่นๆ จึงไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยเกินความจำเป็นเพื่อให้ได้ความคุ้มครองอื่นๆที่มีโอกาสเกิดความเสี่ยงน้อย
 • คุ้มครองครบวงจร ตั้งแต่ก่อนเป็นโรค-จนจบการรักษา โดยที่หากยังไม่เป็นโรค ก็มีสิทธิพิเศษในการโทร Health Line สายด่วนเพื่อปรึกษาในการดูแลสุขภาพไม่ให้เกิดโรคดังกล่าว ได้ตลอด 24 ชั่วโมง แต่หากเกิดเป็นโรคร้ายแรงและตรวจพบ ก็จะจ่ายเงินชดเชยเป็นก้อนให้ทันที (สูงสุด 500,000 บาท) และเมื่อเข้ารับการรักษา ก็มีวงเงินค่ารักษาตลอดระยะเวลาที่อยู่ระหว่างการรักษาจนจบการรักษา (สูงสุด 2,500,000 บาท) สำหรับกรณีเป็นมะเร็งและโรคร้ายแรงที่เป็นความคุ้มครองเสริม ซึ่งทำให้ค่อนข้างอุ่นใจได้ว่าจะครอบคลุมค่ารักษาทั้งหมด
 • วงเงินค่ารักษาครอบคลุม ทั้งค่ารักษาที่เป็นทั้งผู้ป่วยใน และผู้ป่วยนอกและแพทย์ทางเลือก เฉพาะสำหรับการรักษาโรคนั้นๆที่คุ้มครอง
 • วงเงินคุ้มครองที่ให้ของแต่ละแพคเกจค่อนข้างจะครอบคลุมค่ารักษา โดยเฉลี่ยในกรณีทั่วไปสำหรับโรงพยาบาลแต่ละระดับ (แผน S ครอบคลุมค่ารักษาโรงพยาบาลรัฐและเอกชนระดับกลาง – แผน L ครอบคลุมค่ารักษาโรงพยาบาลเอกชนระดับกลางถึงสูง)
 • ค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นไม่สูงมาก สำหรับผู้ที่อายุ 31-35 ปี ค่าเบี้ยเฉพาะความคุ้มครองหลักแผน S 281 บาทต่อเดือน (ปีละ 3,372 บาท) สำหรับโรคร้ายแรง และ 452 บาทต่อเดือน (ปีละ 5,424 บาท) สำหรับโรคจากไลฟ์สไตล์ และหากเพิ่มความคุ้มครองเสริมทั้ง 3 โรค ก็เพิ่มเพียงเดือนละ 299 บาท (ปีละ 3,588 บาท)

จุดด้อย

 • คุ้มครองเฉพาะโรคที่กำหนดเท่านั้น หากเจ็บป่วยขึ้นมาจากโรคอื่น ก็ไม่สามารถเบิกค่ารักษาได้

Print

สรุป

ประกันสุขภาพ ซูเปอร์แพลน จาก CIGNA ประกันภัย ถือเป็นแผนประกันสุขภาพแนวใหม่ ที่เน้นคุ้มครองเฉพาะโรคที่คนไทยส่วนใหญ่มีโอกาสพบเจอได้จริงๆ จึงเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่ค่อนข้างตรงจุดสำหรับคนทั่วไป

โดยเฉพาะคนที่เป็นเสาหลักของครอบครัว เปรียบเสมือนซูเปอร์ฮีโร่ที่ต้องคอยดูแลปกป้องคนที่รัก ที่อาจจะต้องทำงานหนักจนอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลย ดังนั้น นอกจากการที่จะต้องดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองให้ดีแล้ว ก็ควรที่จะวางแผนบริหารความเสี่ยงเรื่องค่ารักษาต่างๆเหล่านี้ไว้ เพื่อไม่ให้กระทบกับทั้งตัวเองและครอบครัวที่เราดูแลอยู่ด้วย ซึ่งวงเงินค่ารักษาและค่าชดเชยตามแผนของ ซูเปอร์แพลน ก็ค่อนข้างเหมาะสม ให้เราอุ่นใจได้ว่า จะครอบคลุมค่ารักษาทั้งหมดที่เกิดขึ้น โดยที่ค่าเบี้ยที่จ่ายต่อเดือนหรือต่อปี ก็อยู่ในระดับที่ไม่สูงมากจนเกินไป ถือเป็นประกันสุขภาพที่น่าสนใจ สำหรับเหล่าฮีโร่ทุกคนครับ

หากใครสนใจ ก็สามารถคลิกเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/dd9JrS ได้ครับ

สนับสนุนเนื้อหาโดย www.aommoney.com by Insuranger

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


 •  
 •  
 •  
 •  
 •