กลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่า ยกระดับบทบาทในประเทศไทยด้วยการแนะนำบริการของสายการบินยูโรวิงส์เป็นครั้งแรก

  • 3
  •  
  •  
  •  
  •  

Eurowings-2

• สายการบินยูโรวิงส์จะทำการบินเข้า-ออกจากกรุงเทพฯ และภูเก็ต 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตั้งแต่บัดนี้
• การเดินทางในราคาประหยัดจากเส้นทางสู่เยอรมนี ด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ330 อันสะดวกสบาย
• สายการบินในเครือกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่านำเสนอตารางบินที่ครอบคลุมเป็นทางเลือกแก่ผู้ที่เดินทางเข้า-ออกจากประเทศไทย

Eurowings-4

สายการบินยูโรวิงส์ (Eurowings) บริษัทในกลุ่มลุฟท์ฮันซ่า ได้ให้บริการเที่ยวบินในเส้นทางระหว่างประเทศเยอรมนีและทวีปเอเชียตั้งแต่บัดนี้ โดยเที่ยวบินปฐมฤกษ์นั้นจะออกเดินทางจากเมืองโคโลญจน์ในวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2558 และจะเดินทางถึงภูเก็ตเป็นครั้งแรกในวันที่ 19 ธันวาคม ด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ330 ส่วนเส้นทางการบินสู่ประเทศไทยเส้นทางที่สองนั้นคือเที่ยวบินจากเมืองโคโลญจน์สู่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ โดยจะออกเดินทางจากเมืองโคโลญจน์ในวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2558 และเดินทางมาถึงกรุงเทพฯ ในวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2558

Eurowings-1

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้แนะนำสายการบินต้นทุนต่ำในเส้นทางที่การบินระยะไกลแก่ประเทศไทยในเดือนธันวาคมนี้ กลยุทธ์ของสายการบินยูโรวิงส์นั้นคือการเพิ่มความแข็งแกร่งด้านตำแหน่งของเราในการให้บริการการเดินทางแบบจุดต่อจุด นำเสนอบัตรโดยสารในราคาประหยัด และเครือข่ายเส้นทางการบินที่น่าดึงดูด” นายคริสเตียน ไฮน์ รองประธานอาวุโสฝ่ายขาย สายการบินยูโรวิงส์ กล่าว “นอกเหนือจากนำเสนอราคาที่น่าดึงดูดสำหรับผู้โดยสารแล้ว เรายังนำเสนอผลิตภัณฑ์บนเที่ยวบินที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพแก่ลูกค้าของเรา ทั้งนี้ เครื่องบินแอร์บัส เอ330 ที่ให้บริการในเส้นทางนี้ได้รับการแบ่งห้องโดยสารออกเป็น 3 ชั้นโดยสาร ซึ่งรวมไปถึงชั้นโดยสารประหยัดพรีเมียมล่าสุด” เที่ยวบินของสายการบินยูโรวิงส์จากกรุงเทพฯ สู่ท่าอากาศยานโคโลญจน์/บอนน์ จะออกเดินทางในเวลา 06.25 น. ทุกวันจันทร์ และเวลา 09.20 น. ทุกวันพฤหัสบดี และจะใช้เวลาเดินทาง 12 ชั่วโมง 45 นาที ไปยังจุดหมายปลายทางในเยอรมนี ส่วนเที่ยวบินจากภูเก็ตของสายการบินยูโรวิงส์นั้นจะออกเดินทางเวลา 14.05 น. ทุกวันอังคารและ 06.35 น. ทุกวันเสาร์ และจะใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมด 13 ชั่วโมง

Eurowings-5

นาย เดิร์ก โกรสมันน์ ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทยและภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง กล่าวว่า “ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดที่มีความสำคัญสำหรับเราในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเราได้มองหาโอกาสที่จะยกระดับและมอบทางเลือกให้แก่ผู้โดยสารอยู่เสมอในฐานะกลุ่มสายการบิน จากการที่มีสายการบินยูโรวิงส์เข้ามาร่วมในบทบาทของกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่าในประเทศไทย ถือเป็นการแสดงให้เห็นถึงพันธกรณีของกลุ่มที่มีต่อตลาดที่กำลังเติบโตแห่งนี้ ปัจจุบันนี้ สายการบินลุฟท์ฮันซ่าและออสเตรียนแอร์ไลน์ให้บริการเที่ยวบินที่ออกเดินทางในเวลากลางคืนจากกรุงเทพฯ ส่วนสายการบินสวิสอินเตอร์เนชันแนลแอร์ไลน์ให้บริการเที่ยวบินที่ออกเดินทางในเวลากลางวันจากกรุงเทพฯ โดยรวมแล้วกลุ่มลุฟท์ฮันซ่านำเสนอความหลากหลายในการเดินทางทั้งเที่ยวบินที่ให้บริการทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ทุกๆ 12 ชั่วโมง ไปยังประตูสู่ยุโรปของกลุ่ม และการผสมผสานนี้จะสามารถตอบสนองทุกๆ ความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี”

ตัวอย่างราคาสำหรับการเดินทางเที่ยวเดียวในเส้นทางภูเก็ต-โคโลญจน์นั้น เริ่มต้นที่ 8,729 บาท (BASIC) 10,980 บาท (SMART) และ 19,599 บาท (BEST) โดยผู้โดยสารสามารถทำการสำรองที่นั่งเที่ยวบินราคาประหยัดเหล่านี้ได้ที่ www.eurowings.com หรือ www.lufthansa.com หรือสามารถซื้อที่ตัวแทนขายบัตรโดยสารได้เช่นกัน

จากการเพิ่มบริการของสายการบินยูโรวิงส์เข้าไปล่าสุดนี้ กลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่า มอบการเชื่อมต่อที่สำคัญระหว่างประเทศไทยและยุโรป ผู้โดยสารจากประเทศไทยจะได้ประโยชน์จากการเชื่อมต่อเที่ยวบินที่รวดเร็วและสะดวกสบายของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า ออสเตรียนแอร์ไลน์ สายการบินยูโรวิงส์ และสวิสอินเตอร์เนชันแนลแอร์ไลน์ ไปยังเครือข่ายการบินที่ใหญ่ที่สุดในจุดหมายปลายทางต่างๆ ทั่วยุโรป ใน พ.ศ. 2558 กลุ่มลุฟท์ฮันซ่าให้บริการเที่ยวบิน 25 เที่ยวบินต่อสัปดาห์จากประเทศไทย ไปยังฐานการบินของกลุ่มในยุโรป

ราคาบัตรโดยสารและการบริการของสายการบินยูโรวิงส์นั้นเป็นไปตามแนวคิด “fly à la carte”  ซึ่งเริ่มนำมาใช้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยจะแยกราคาเป็น 3 ขั้นคือ BEST, SMART และ BASIC โดยแต่ละขั้นจะประกอบไปด้วยบริการที่ต่างกัน BEST นั้นมุ่งนำเสนอแก่ลูกค้าที่มีความต้องการความสบายและความพิเศษสุด ราคานี้รวมที่นั่งที่สะดวกสบายในเก้าอี้ที่กว้างขึ้นเป็นพิเศษ โดยมีพื้นที่วางขากว้างในห้องโดยสารพิเศษด้านหน้าของเครื่องบิน นอกจากนี้ ยังรวมถึงกระเป๋าสัมภาระจำนวน 2 ใบ โดยมีน้ำหนักสูงสุดได้ 23 กิโลกรัมต่อใบ รายการอาหารตามสั่งบนเที่ยวบิน เคาเตอร์เช็คอินพิเศษ การใช้ห้องรับรอง และโอกาสที่จะได้รับไมล์สะสม

Eurowings-3

ราคาบัตรโดยสาร SMART ที่ถูกลงมานั้นรวมบริการเสริมพิเศษ เช่น กระเป๋าสัมภาระจำนวน 1 ใบน้ำหนักมากที่สุดถึง 23 กิโลกรัม มื้ออาหาร 2 มื้อและเครื่องดื่มบนเที่ยวบิน รวมถึงโอกาสที่จะสะสมไมล์ ส่วนระดับราคา BASIC นั้นนำเสนอประสบการณ์เดินทางที่ตรงไปตรงมาในราคาที่สมเหตุสมผล โดยสามารถเลือกซื้อบริการเสริมอื่น ๆ แต่ละรายการเพิ่มเติมได้ สำหรับในเส้นทางการบินระยะไกล สายการบินยูโรวิงส์ยังได้นำเสนอทางเลือกที่น่าดึงดูด 3 แบบนี้เช่นกัน โดยบริเวณ BEST ซึ่งประกอบไปด้วยที่นั่งผู้โดยสาร 3 แถวแรกของเครื่องบิน จะให้บริการด้วยที่นั่งยี่ห้อ ZIM รุ่นใหม่ล่าสุด

ที่นั่งเหล่านี้นั้นสอดคล้องกับรูปแบบของชั้นประหยัดพิเศษแบบใหม่ของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า ที่นำเสนอระยะห่างระหว่างแถวถึง 115 ซม. มีพนักพิงที่ปรับได้มากถึง 20 ซม. ทำให้เอนได้ถึง 130 องศา และมีที่พักแขนเฉพาะตัวสำหรับผู้โดยสารทุกคน รวมถึงที่พักขาและที่วางเท้าที่สะดวกสบาย ที่นั่งชั้นประหยัดนั้นสามารถสำรองที่นั่งได้ทั้งจากระดับราคา SMART และ BASIC โดยทางเลือก “More Comfort” ซึ่งสามารถสำรองเพิ่มเติมในรูปแบบบริการเสริมนั้นนำเสนอที่นั่งที่มีระยะห่างระหว่างแถวมากขึ้น พร้อมกับผ้าห่มและหมอน ระบบความบันเทิงบนเที่ยวบินที่ทันสมัยนั้นมีให้บริการในทุกๆ ระดับราคาในทุกเที่ยวบินระหว่างทวีป ซึ่งผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินทั้งจากจอส่วนตัวด้านหน้าที่นั่งของตน หรือผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนตัวของผู้โดยสารเอง เช่น คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน เครื่องบินที่ทำการบินเส้นทางระยะไกลยังจะมีบริการอินเตอร์เน็ตไร้สายบนเที่ยวบินด้วย

[ ข่าวประชาสัมพันธ์ ]


  • 3
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE