เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทย เสริมสองครีเอทีฟรุ่นใหม่ ร่วมผนึกกำลัง “มร. โจอาว บรากา” สร้างสรรค์ผลงานระดับโลก

  • 82
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

image001

บริษัท เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทย บริษัทที่ปรึกษาด้านการสื่อสารการตลาดชั้นนำระดับโลกในเครือดับบลิวพีพี กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้ง “ภาคย์ วรรณศิริ” (ขวา) ตำแหน่ง Executive Creative Director และ “ทสร บุณยเนตร” (ซ้าย) ตำแหน่ง Creative Director โดยจะมาร่วมระดมไอเดียความคิดและสร้างสรรค์สุดครีเอทีฟ ร่วมกับ “มร. โจอาว บรากา” (Mr. João Braga) (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ (Chief Creative Officer)

สำหรับ ภาคย์ วรรณสิริ นั้นคร่ำหวอดในวงการโฆษณามากว่า 10 ปี โดยเริ่มต้นเส้นทางกับ FCB ในตำแหน่ง Junior Art Director จากนั้นจึงย้ายไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพิ่มเติมกับ Leo Burnett เป็นเวลา 5 ปี และในปี 2015 เขาก็ได้ย้ายมาร่วมงานกับ BBDO ในตำแหน่ง Creative Director ซึ่งเขามีโอกาสได้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกร่วมกับแบรนด์ดังระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Mercedes Benz, Mars, Pedigree, PepsiCo’s Snack, Diageo, VISA และอื่นๆ อีกมากมาย

(Thasorn Boonyanate)(Park Wansiri)

ในปี 2010 เขาได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขัน Young Lion สุดยอดงานประกวดโฆษณา ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ชื่อของเขาเป็นที่ประจักษ์ในวงการโฆษณาระดับโลก โดยในภายหลังเขาก็สามารถคว้ารางวัลจากเวทีแห่งนี้มาได้หลายต่อหลายครั้ง

ทางด้าน ทสร บุณยเนตร อีกหนึ่งครีเอทีฟที่ย้ายมาร่วมงานกับ เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทย นั้นเคยสั่งสมประสบการณ์ในต่างแดนกับ BBDO และ Fred & Farid ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นเวลา 2 ปีเต็ม

นอกเหนือจากประสบการณ์การทำงานในฐานะ Copy Writer และการใช้ชีวิตในต่างแดนแล้ว เขายังเคยกวาดรางวัลจากเวทีประกวดทั้งในและนอกประเทศมาแล้วหลายรายการด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Cannes Lions หรือ ADMAN & B.A.D Award ที่เขาเคยอยู่เบื้องหลังผลงานชนะรางวัลกว่า 30 ชิ้นเลยทีเดียว

นางสาวปรัตถจริยา ชลายนเดชะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทย กล่าวว่า “ภาคย์เป็นครีเอทีฟที่มีพรสวรรค์ในด้านการนำเสนอไอเดียที่แปลกใหม่สูงมากๆ ส่วนทสรก็มีแนวคิดที่เปิดกว้าง ซึ่งเขาได้รับมาจากประสบการณ์ในการทำงานและการใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ พวกเราจึงรู้สึกดีใจมากที่มีโอกาสได้ต้อนรับและร่วมงานกับทั้งสองคนนี้ในการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ในอนาคต”

โจอาว บรากา กล่าวถึงสมาชิกใหม่ทั้งสองคนว่า “ตัวผมเองเพิ่งมีโอกาสได้ทำความรู้จักและพูดคุยกับทั้งสองคนเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งผมต้องขอยอมรับเลยว่าทั้งสองคนนี้ต่างก็มีไฟในการทำงานที่สูงมาก มีแนวคิดและวิสัยทัศน์ที่ผมไม่เคยพบเจอมาก่อน และนั่นจึงทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบปะกับพวกเขา ผมดีใจมากที่จะได้สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับครีเอทีฟรุ่นใหม่ๆ ที่จะนำความสดใหม่มาให้งานของลูกค้าของเรา และในอีกไม่ช้าเราจะได้เห็นผลงานที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับองค์กรของเราอย่างแน่นอน”


  • 82
  •  
  •  
  •  
  •