JELLYSMACK ได้ทำสัญญากับ WEBTVASIA เพื่อการลงทุนในตลาดครีเอเตอร์ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมูลค่ากว่า 30 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

Jellysmack บริษัทครีเอเตอร์ระดับโลก ได้ประกาศในวันนี้เกี่ยวกับการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ WebTVAsia บริษัทแนวหน้าในการสร้างธุรกิจครีเอเตอร์ของเอเชีย ซึ่งได้จัดสรรเงินทุนกว่า 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อเร่งการเติบโตของผู้สร้างวิดีโอชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดย WebTVAsia เป็นหนึ่งในพันธมิตรที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียของ YouTube ด้วยรายชื่อครีเอเตอร์ชั้นนำที่มีผู้ติดตามมากกว่า 880 ล้านคน

การเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ถือเป็นการลงทุนในด้านภูมิภาคที่สำคัญที่สุดของ Jellysmack จนถึงปัจจุบัน การระดมทุนดังกล่าวหมายความว่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ของ WebTVAsia จะสามารถขับเคลื่อนการเติบโตด้วยเงินทุนที่จำเป็นในการนำธุรกิจของพวกเขาขึ้นไปสู่อีกระดับผ่านการจ้างทีมงาน, การสร้างพื้นที่สตูดิโอแห่งใหม่, การเปิดตัวผลิตภัณฑ์, และเพิ่มการสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพ หรือพูดง่ายๆก็คือ เงินทุนล่วงหน้าที่จัดหาโดยJellysmack ช่วยให้ครีเอเตอร์ชั้นนำเพิ่มอำนาจต่อรองให้กับตัวเองได้

“การร่วมมือกับ WebTVAsia เพื่อปรับใช้เงินทุนกับครีเอเตอร์ของเอเชียแปซิฟิกนั้นเป็นโอกาสที่ไม่เหมือนใคร พวกเขาเป็นพันธมิตรหลักที่เข้าใจจังหวะของเอเชีย และสามารถส่งเสริมการเติบโตของครีเอเตอร์ผ่านโปรแกรมทางการเงินสำหรับครีเอเตอร์ของเรา” Ezechiel Ritchie ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Jellysmack  กล่าว “ความคิดริเริ่มนี้จะมีผลกระทบอย่างมากต่อคอนเทนต์ครีเอเตอร์ในภูมิภาค โดยจะทำให้พวกเขาสามารถขยายสเกลผ่านโซลูชั่นเทคโนโลยีทางการเงินใหม่ๆ ที่หลากหลายซึ่งปรับให้เข้ากับความต้องการเฉพาะ และผมรอแทบไม่ไหวที่จะเห็นผลลัพธ์นี้”

Jellysmack ได้นำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์มาใช้เพื่อตรวจหาครีเอเตอร์ที่มีแนวโน้มว่าจะเติบโตและช่วยเพิ่มโอกาสการเติบโตทางโซเชียลของพวกเขา ครีเอเตอร์รายใหญ่ในสังกัดรวมถึง MrBeast, How Ridiculous, JianHao Tan, Food Kingdom, Junya, และ PewDiePie ในปัจจุบัน Jellysmack สร้างรายได้มากกว่า 175 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐให้กับครีเอเตอร์

ความร่วมมือครั้งใหม่นี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับการสนับสนุนของ Jellysmack ที่มีต่อครีเอเตอร์ชั้นนำระดับโลกได้ อีกทั้งยังสอดคล้องกับภารกิจของ WebTVAsia ในการมอบโอกาสและทรัพยากรแก่ครีเอเตอร์ในเอเชียแฟซิฟิก เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนสูงสุดจากการลงทุนในคอนเทนต์ของพวกเขา

“WebTVAsia เป็นหนึ่งในบริษัทแรกๆ ที่ลงทุนในเศรษฐกิจครีเอเตอร์ของเอเชียตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 โดยในช่วงสามปีที่ผ่านมามีการระบาดใหญ่อย่างร้ายแรง และเราได้สร้างรายได้โดยตรงให้กับครีเอเตอร์เป็นมูลค่ามากกว่า 100 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ความสัมพันธ์ระยะยาวของเราสร้างขึ้นบนพื้นฐานค่านิยม “F” สามประการที่เหล่าครีเอเตอร์ล้วนปรารถนามากที่สุด ได้แก่: Fame (ชื่อเสียง), Fortune (โชคลาภ), และ Freedom (อิสรภาพ) (ในการสร้าง)” กล่าวโดย Fred Chong ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของกลุ่ม WebTVAsia “ในฐานะครีเอเตอร์คนหนึ่ง ผมเห็นว่าการร่วมมือกับ Jellysmack เป็นตัวเปลี่ยนเกมที่จะเปิดโอกาสใหม่ๆ สำหรับครีเอเตอร์ในการเชื่อมโยงโลกของ Web 2.0 และ 3.0 โดยในอีก 6 ถึง 12 เดือนข้างหน้า เราจะเปิดตัวเครื่องมือและโซลูชั่นใหม่ๆ สำหรับครีเอเตอร์ที่น่าตื่นเต้น รวมถึงเนื้อหา NFT, กระเป๋าเงินดิจิทัล, ข้อมูลประจำตัวเสมือนสำหรับเมตาเวิร์ส, คอมมิวนิตี้ของแฟนๆ และโมเดลการสร้างรายได้จากเว็บ 2.5”

เครือข่ายครีเอเตอร์ชั้นนำของ WebTVAsia มีมากกว่า 3,500 ช่อง โดยครอบคลุมกว่า 10 ตลาดใน APAC ทำให้สามารถควบคุมการดูได้เดือนละแปดพันล้านครั้งจากสมาชิกกว่า 880 ล้านคน วิสัยทัศน์ของบริษัทที่จะเปลี่ยนครีเอเตอร์ให้กลายเป็นดารา ได้สร้างผู้สร้างภาพยนตร์, นักแสดง, ไลฟ์สตรีมเมอร์, บล็อกเกอร์, เกมเมอร์, นักดนตรี, และผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียงมากมาย WebTVAsia ได้ร่วมมือกับบริษัทสื่อระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Google/YouTube, Meta, TikTok, Universal Music, Warner Music, และ Tencent เพื่อร่วมกันพัฒนาความสามารถด้านดิจิทัลในเอเชีย

การร่วมมือครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ JellyFi แผนกทางการเงินสำหรับครีเอเตอร์ที่จัดตั้งขึ้นใหม่โดยเฉพาะของ Jellysmack ซึ่งเป็นโครงการนำร่องมูลค่ากว่า 500 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ เพื่อช่วยให้เหล่าครีเอเตอร์เตอร์บรรลุความทะเยอทะยานที่กล้าหาญที่สุด JellyFi คือคำตอบของเทคโนโลยีเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของครีเอเตอร์ โดยช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถใช้อัลกอริธึ่มเฉพาะบน Jellysmack เพื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพวิดีโอของพวกเขา, ประเมินรายได้ในอนาคต, และคำนวณมูลค่าของวิดีโอเพื่อรับตัวเลือกทางการเงินได้มากขึ้น โซลูชั่นทางการเงินที่ปรับแต่งได้เหล่านี้ ช่วยให้เหล่าครีเอเตอร์สามารถขยายธุรกิจและจัดหาเงินทุนล่วงหน้าเพื่อให้พวกเขามุ่งเน้นไปที่การทำสิ่งที่พวกเขาถนัดที่สุด – นั่นคือการสร้างคอนเทนต์ที่ดึงดูดสำหรับผู้ชมของพวกเขา

ข้อตกลงกับ WebTVAsia จะเกิดขึ้นหลังจากการลงทุน Series C มูลค่ากว่าเก้าหลักของ Jellysmack จาก SoftBank ซึ่งจะผลักดันให้มีการประเมินสถานะยูนิคอร์นของบริษัทสตาร์อัพในปีที่แล้ว กลุ่มเทคโนโลยีสำหรับครีเอเตอร์ของบริษัทยังทำให้ Jellysmack ได้รับฉายาว่าเป็น “บริษัทที่มีนวัตกรรมเกี่ยวกับวิดีโอมากที่สุด” จาก Fast Company ในปี พ.ศ. 2565 แสดงให้เห็นจากช่องที่ได้รับการจัดการโดย Jellysmack จะมียอดวิวมากกว่าสิบพันล้านครั้งในแต่ละเดือน

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •