103.58.148.118

PR News

Ξ Leave a comment

ประกาศแล้ว!! ทีมนักศึกษาผู้ชนะ การแข่งขัน Digital Marketing ในเวที Kaidee Bootcamp Final Pitch

posted by  377 views

keidee

Kaidee Bootcamp Final Pitch นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศนำเสนอผลงาน Digital Marketing เพื่อชิงรางวัลกว่า 100,000 บาท

Kaidee ผลักดันนักศึกษา พัฒนาไอเดีย Digital Marketing ผ่านโครงการ Kaidee Bootcamp

Kaidee แหล่งซื้อ-ขายของออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้เปิดโอกาสให้น้องๆ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศส่งไอเดีย Digital Marketing ในหัวข้อ Reuse Reduce Recycle เพื่อชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท ในโครงการ Kaidee Bootcamp ปีแรกนี้

IMG_6833

นายทิวา ยอร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/เฮดโค้ช Kaidee กล่าวว่า “ผมดีใจมากที่เด็กรุ่นใหม่กล้าแสดงออกและให้ความสำคัญกับการเสริมทักษะด้านดิจิทัล มากกว่า 200 ทีมจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศที่ให้ความสนใจสมัครกันเข้ามากับโครงการ Kaidee Bootcamp ในปีแรกนี้ หลังจากนี้น้องๆ จะได้นำไอเดียที่มานำเสนอและผ่านเข้ารอบมาลงมือปฏิบัติจริงโดยมีเมนเทอร์ประจำทีมที่จะให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด”

“นอกจากนั้นเรายังเห็นถึงการเติบโตจากการใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน โดย 50% ของการเข้าใช้งานทั้งหมดเป็นการใช้งานผ่านแอปฯ และเพียงแค่ปีที่ผ่านมา มีคนไทยดาวน์โหลดแอปฯ Kaidee เพิ่มขึ้นอีกกว่า 3.3 ล้านครั้ง รวมมีการดาวน์โหลดเพื่อใช้งานทั้งหมดกว่า 12 ล้านครั้ง” นายทิวา กล่าวต่อ

โดยมีนักศึกษากว่า 200 ทีมสนใจเข้าสมัคร และคัดเลือกจนเหลือ 7 ทีมสุดท้าย เพื่อมาฝึกฝนกับเมนเทอร์จากบริษัทดิจิทัลชั้นนำของเมืองไทย

  • ทีม Shoot for the Moon จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย #TeamMike ของคุณไมเคิล จิตติวาณิชย์ Head of Marketing แห่ง Google ประเทศไทย
  • ทีม ET Visions จาก มหาวิทยาลัยรังสิต #TeamNana ของคุณกรณิการ์ นิวัติศัยวงศ์ กรรมการผู้จัดการ ก๊อตติไมซ์
  • ทีม Powerpuff group จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย #TeamWee ของคุณปวริศา ชุมวิกรานต์ CMO จาก LINE MOBILE
  • ทีม DPM จาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ #TeamLer ของคุณชาญชัย ลีนุวงศ์พันธ์ CEO และ Co-Founder แห่งบริษัท dotMATTER จำกัด
  • ทีม Supercycle จาก มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ #TeamShannon ของคุณชาริณี “แชนนอน” กัลยาณมิตร Venture Partner ของ Gobi Partners และ
  • ทีม Kudosess จาก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ #TeamWanna ของคุณวรรณา สวัสดิกูล CMO บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด
  • ทีมที่ WeExsell จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ #TeamKelly ของคุณเคลลี่ แคมเพน ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์จาก Kaidee

IMG_6800

เมนเทอร์เองก็จะทำการติวเข้มตลอดระยะเวลากว่า 1 เดือนของโครงการ และ Kaidee ได้จัดทำ Workshop ต่างๆ เพื่อเพิ่มความรู้ให้น้องๆ ได้นำไปทดลองใช้จริงในการทำแคมเปญ Digital Marketing และพัฒนาไอเดีย

เพื่อมา Present ต่อหน้าคณะกรรมการในรอบ Final Pitch ในวันที่ 22 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความเข้มข้นโดยน้องๆ จะต้องพรีเซ้นท์ไอเดียเป็นภาษาอังกฤษ 5 นาที หลังจากนั้นคณะกรรมการจะถามคำถามอีก 5 นาที ซึ่งน้องๆ ทั้ง 7 ทีมล้วนแต่มีความสามารถ ทั้งด้านไอเดีย Digital Marketing และวิธีการนำเสนอ ทำเอาบรรดากรรมการหนักใจกันเลยทีเดียวสำหรับการคัดเลือกผู้ชนะ

โดยทีมที่ได้รางวัลชนะเลิศคือทีม DPM จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สมาชิกในทีมคือ นายสหภูมิ ทาคำ, นายชัยวิวัฒน์ อัครหิรัญสกุล และนายคริสโตเฟอร์ เดวิด บรู๊คส์ ซึ่งมีพี่เลอะ CEO จากบริษัท dot MATTER มาเป็นเมนเทอร์ โดยน้องๆ นำเสนอในคอนเซ็ป #ขายง่ายที่ขายดี ซึ่งเน้นในเรื่องของเทรนด์แฟชั่นต่างๆ ที่มาไวไปไว นำเสนอวิธีการลดปริมาณขยะแฟชั่นและสามารถนำไปใช้ต่อได้ พร้อมนำเสนอผลลัพธ์ที่ได้ไปทดลองมาจนได้รางวัลไปในที่สุด

ทีมได้รับรางวัลรองชนะเลิศคือทีม Powerpuff group จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย #TeamWee ของคุณปวริศา ชุมวิกรานต์ CMO จาก LINE MOBILE

งานนี้มีเซอร์ไพรส์ เมื่อพี่ตุ๊ก ธนิดา Founder แห่ง MarketingOops ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการการตัดสิน ได้ประทับใจในไอเดียของน้องๆ จากทีม WE EXSELL จึงได้รับน้องๆ เข้าฝึกงานที่ MarketingOpps

“แต่สิ่งสำคัญจากกิจกรรมครั้งนี้ไม่ใช่แค่รางวัล เพราะจริงๆ แล้วสิ่งสำคัญคือประสบการณ์ของน้องๆ ทั้ง 7 ทีม ที่ได้ลงมือทำจริงเพื่อเพิ่มศักยภาพที่มีอยู่แล้วและนำไปใช้ในอนาคตการทำงานได้เป็นอย่างดี และ Kaidee ภูมิใจในตัวน้องๆ ทุกคน” นายทิวา กล่าวปิดท้าย

IMG_6886

IMG_7010 (1)

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


4 + four =

Recent Posts

Facebook