กันตนาเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บริโภคมุ่งยกระดับเกมและภาพยนตร์รวมทั้งไลฟ์สไตล์การดูให้ครบวงจร

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

 • จุดเริ่มต้นของโปรเจกต์ UP RANK ในการพัฒนาเกม สู่ภาพยนตร์ กันตนา เปิดเผยเราคือผู้ผลิต Content และ Content ถือเป็น “Soft Power”
 • ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลง อย่างการรับชมโทรทัศน์
 • 4 รูปแบบ ยกระดับในการพัฒนา เกม ภาพยนตร์ และไลฟ์สไตล์ของคนไทย พร้อมสร้างมูลค่าเพิ่มด้วย NFT ให้กับภาพยนตร์

อะไรคือจุดเริ่มต้นของโปรเจกต์ UP RANK ในการพัฒนาเกม สู่ภาพยนตร์

นางศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผย ธุรกิจหลักของกันตนาคือผู้ผลิต Content และ Content ถือเป็น “Soft Power” อะไรก็สามารถลดลงได้ เพราะฉะนั้นของทุกอย่างถ้าจะทำให้มั่นคงต้องหาอะไรใหม่ๆ อยู่ตลอด ซึ่งไม่จำกัดอยู่แค่เรื่อง เพลง ภาพยนตร์ หรือละคร เท่านั้น

และเมื่อ 4 ปีก่อนได้ผลิตรายการ “King of Game” ถือเป็นรายการ eSports แรกของโลกทางโทรทัศน์ เป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างคอมมูนิตี้เกมเมอร์ ที่พัฒนามาสู่การสร้าง Platform ความบันเทิง และไลฟ์สไตล์ครบวงจรใน THE UP RANK PROJECT นั้นเอง

พฤติกรรมการรับชมความบันเทิงที่โดน Disrupt ด้วยเทคโนโลยี

ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค โดยเฉพาะอุสาหกรรมทางโทรทัศน์ เนื่องจากในปัจจุบันแต่ละคนไม่ได้มีเวลาว่างที่จะมานั่งชมโทรทัศน์เหมือนอย่างเคย การที่ต้องมานั่งรอชมละครตามเวลานั้นอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับหลายๆ คนแต่ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทำให้สามารถชมโทรทัศน์ย้อนหลังได้ อาทิ LINE TV, AIS PLAY และ TrueID เป็นต้น แอพเหล่านี้สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ชมเป็นจำนวนมาก

ขณะที่พฤติกรรมการรับชมภาพยนตร์ก็ไม่แตกต่างกับการรับชมทีวี แต่อาจยังมีผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาดเพิ่มเติม ทำให้การรับชมภาพยนตร์ยังกลายเป็นเรื่องที่ต้องระวัง ซึ่งเทคโนโลยีสามารถเข้ามาช่วยให้การรับชมภาพยนตร์สะดวกมากขึ้นอย่าง Netflix, HBO Go และ Disney+ เป็นต้น (แม้จะช้ากว่าในโรงภาพยนตร์ก็ตาม)

4 รูปแบบ ยกระดับในการพัฒนา เกม ภาพยนตร์ และไลฟ์สไตล์ของคนไทย

กันตนาเล็งเห็นเกม เป็นเทรนด์ที่อยู่ในทุกยุคทุกสมัย และยังเป็นเทรนด์โลกอีกด้วย โดยยกระดับเกม ภาพยนตร์ และไลฟ์สไตล์คนไทยให้ครบวงจรใน 4 รูปแบบ ได้แก่

 1. สร้างสรรค์ภาพยนตร์ THE UP RANK อาชญาเกม ใช้งบ 60-70 ล้านบาท ซึ่งนานๆ กันตนาจะผลิตหนังออกมาสักเรื่อง หรือเฉลี่ย 2-3 ปีมี 1 เรื่อง และ 2. ใช้งบที่เหลือ 30-40 ล้านบาท ร่วมกับทางบริษัท เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ในการร่วมทุนและพัฒนาแอปพลิเคชัน UP RANK เพื่อเป็นศูนย์รวมการเป็นคอมมูนิตีของกลุ่มเกมเมอร์ โดยภาพยนตร์จะสะท้อนเรื่องราวของเกมและมุมมองของวงการเกมยังผลักดันอุตสาหกรรมภาพยนตร์ให้เติบโต
 2. เชื่อมต่อโลกของภาพยนตร์มาสู่โลกของเกมและชีวิตจริงสร้างแอปพลิเคชัน THE UP RANK และ UP RANK PACK เป็นแพกแรกและแพกเดียวของโลกที่จะอัพล้านให้ชีวิตเกมเมอร์เป็น MVP รวมทั้งไอเท็มเกม ความบันเทิง และไลฟ์สไตล์ พร้อมพริวิลเลจมากมายจากอีก 5 บริษัทชั้นนำของไทย
 3. สานต่อกระแสของชุมชนคนรัก THE UP RANK โดยการร่วมมือกับ ONESIAM ได้แสดงความสามารถและเข้าร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับ eSports กว่า 200 งาน รวมสิทธิประโยชน์มูลค่ากว่า 4,000 บาท เป็นการมอบสิทธิประโยชน์เติมเต็มไลฟ์สไตล์ของเหล่าเกมเมอร์
 4. ต่อยอดคาแร็คเตอร์จากภาพยนตร์สู่ NFT กับ “พี่ UP RANK” ที่ปรากฏในภาพยนตร์ “THE UP RANK อาชญาเกม” สู่ NFT Art เอาใจนักสะสมและนักลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล และ สร้าง Pro Hub จะเปิดตัวภายในไตรมาส 4 ปีนี้

NFT สร้างมูลค่าอย่างไรให้กับภาพยนตร์

ภาพยนตร์ในโปรเจกต์ UP RANK ถูกสร้างให้มีมูลค่ามากขึ้นด้วยเทคโนโลยีระบบบล็อกเชน ในโปรเจกต์นี้ได้เลือกใช้ NFT เพราะสินทรัพย์ดิจิทัลรูปแบบใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ไม่สามารถทำซ้ำหรือดัดแปลงมีความโปร่งใส สามารถตรวจสอบสิทธิ์ความเป็นเจ้าของได้โดยไม่ต้องอาศัยตัวกลาง

แม้ยังไม่มีการระบุว่าจะใช้ NFT ในรูปแบบใด แต่เป็นไปได้ว่าอาจจะมีการจำหน่ายโปสเตอร์ภาพยนตร์หรือตั๋วภาพยนตร์ผ่านรูปแบบ NFT เพื่อสะสมสร้างมูลค่าในอนาคต หรืออาจจะใช้เป็นหลักฐานในการเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษเฉพาะผู้ที่ซื้อผ่าน NFT เช่น กิจกรรม Fan Meet กับดาราสำคัญในเรื่อง กิจกรรมทางข้าวแบบ Exclusive Private กับนักแสดงในเรื่อง เป็นต้น

โปรเจกต์ UP RANK มองเห็นอนาคตเป็นอย่างไร

กันตนาได้สร้าง Transform ธุรกิจมิติใหม่ในอีกรูปแบบหนึ่ง ด้านเอนเตอร์เทนเมนต์เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มที่ชื่นชอบการเล่นเกม ในอนาคตอันใกล้เชื่อว่าการ UP RANK จะเป็นสแตนดาร์ดใหม่ของวงการบันเทิงให้อยู่รอด เพราะ Content ไม่มีถูกผิด ไร้พรมแดน สามารถต่อยอดได้ในอนาคต โดยสามารเชื่อมโยงทุกอย่างเข้าด้วยกันได้อย่างเสรี

สุดท้ายนี้ โปรเจ็คท์แรก THE UP RANK PROJECT เชื่อมต่อระบบเกม ภาพยนตร์ และไลฟ์สไตล์ อย่างครบวงจร กับการนำเสนอ THE UP PANK PACK ในราคา 650 บาท จะได้รับ Limited Edition Skin Items จากเกม PUBG MOBILE กับสิทธิพิเศษในการชมภาพยนตร์ THE UP RANK อาชญาเกม


 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE