นักศึกษาทีมเอแบค คว้ารางวัลชนะเลิศ “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017” ลุ้นเป็นหนึ่งในตัวแทนเอเชีย-แปซิฟิก ชิงแชมป์ระดับโลกที่ปารีส

  • 399
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Brandstorm_F

ทีม Chemerical จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขัน “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017” ครั้งที่ 14 ในประเทศไทย ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์นวัตกรรม และกลยุทธ์แผนการตลาดดิจิทัลด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ในคอนเซ็ปต์ “The Ultimate Refreshing Bullet” สร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อพลิกโฉมการดูแลตนเองของผู้ชายสำหรับแบรนด์ L’Oréal Men Expert โดยทีม Chemerical จะต้องแข่งขันลุ้นเป็นหนึ่งในตัวแทนภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค เข้าร่วมการแข่งขัน “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017” ระดับโลก ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในเดือนมิถุนายน 2560 กับทีมจากอีก 58 ประเทศทั่วโลก เพื่อลุ้นรางวัลชนะเลิศเช็คเงินสดมูลค่า 1 หมื่นยูโร (ประมาณ 370,000 บาท)

Brandstorm_2

นางมนัสฤดี สุวรรณรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปีนี้การแข่งขันของเราเน้นไปที่การวางแผนเพื่อสร้างประสบการณ์ให้ผู้บริโภคกลุ่มมิลเลนเนียลด้วยนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์ที่สร้างสรรค์ และยังให้ความสำคัญกับการทำตลาดผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลด้วยเทคโนโลยีล่าสุด โดยผู้เข้าแข่งขันต้องพัฒนาแผนการตลาดและวางกลยุทธ์ด้านการสื่อสาร เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มมิลเลนเนียลที่มีวิถีการใช้ชีวิตที่แตกต่างจากกลุ่มอื่นๆ มากกว่า 25 ปีที่โครงการ “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม” ได้เปิดโอกาสให้นักศึกษานำความรู้ในห้องเรียนมาประยุกต์ใช้ในการทำงานแบบมืออาชีพให้กับแบรนด์ระดับโลกต่างๆ ของลอรีอัล ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาทักษะความสามารถกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรให้ประสบความสำเร็จด้วยแนวความคิดที่แตกต่าง”

Brandstorm_4

โครงการ ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017 ในปีนี้ ได้เปลี่ยนคอนเซ็ปต์การนำเสนองานให้เป็นในรูปแบบการ “ขายไอเดีย” หรือ “Pitching” ตามแบบอย่างธุรกิจสตาร์ทอัพ เพราะลอรีอัลเล็งเห็นถึงความสำคัญให้การทำให้โครงการนี้ก้าวทันกระแสธุรกิจโลกอยู่เสมอ โดยปีนี้มีทีมนักศึกษา 5 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ได้แก่ ทีม CU-Charisma และ Racing pigs จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทีม The pH 5.5 จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทีม Chemerical และ ทีม Bravjofan จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ที่ได้นำเสนองานในรูปแบบการขายไอเดียต่อคณะกรรมการ ที่ทำหน้าที่เสมือนนักลงทุนในนวัตกรรมไอเดียนั้นๆ ประกอบด้วย คุณนาตาลี เกอร์ชไตน์ เคอโรวดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด คุณเจฟ เบลลิ่งแฮม ผู้จัดการทั่วไป แผนกผลิตภัณฑ์อุปโภค บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด คุณยุพิน มันซิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) และ คุณพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ผู้ก่อตั้งรายการโทรทัศน์และเว็บไซต์ แบไต๋ไฮเทค ผู้บุกเบิกการนำเสนอความเคลื่อนไหวด้านไอทีและเทคโนโลยีในโลกดิจิทัล

Brandstorm_3

โดยผลการตัดสินการแข่งขันโครงการ “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017” ครั้งที่ 14 ในระดับประเทศ คือ

1. รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Chemerical จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ กับผลงานนำเสนอภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Ultimate Refreshing Bullet” รับรางวัลเงินสดจำนวน 100,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ และเป็นตัวแทนประเทศไทยแข่งขันต่อในรอบภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค เพื่อชิงการเข้าแข่งขันต่อใน “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017” ระดับโลก ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในเดือนมิถุนายนนี้

Brandstorm_8

2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ทีม pH 5.5 จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กับผลงานนำเสนอภายใต้คอนเซ็ปต์ “Trinity Men Series” รับรางวัลเงินสดจำนวน 50,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ

Brandstorm_6

3. รางวัล CSR Award ได้แก่ ทีม Bravjofan จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ กับผลงานนำเสนอภายใต้คอนเซ็ปต์ “three in one styling” รับรางวัลเงินสดจำนวน 20,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ

Brandstorm_5

4. รางวัลชมเชย ได้แก่ ทีม CU-Charisma และ Racing Pigs จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับผลงานนำเสนอภายใต้คอนเซ็ปต์ “Ready Set Go” และ “The Accelerator” ตามลำดับ รับของรางวัลที่ระลึกจากผลิตภัณฑ์ L’Oréal Men Expert

Brandstorm_1

สำหรับทีมชนะเลิศ นักศึกษามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ จากทีม Chemerical ประกอบด้วยนางสาววีรินทร์ วรกิตติโสภณ นางสาวแบลล์ ลิง และ นางสาวเจอร์นี่ ลิง นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เผยว่า “รู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่ชนะการแข่งขัน “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017” ในครั้งนี้ การแข่งขันนี้ได้เปิดโอกาสให้พวกเราได้ใช้ความคิดทางด้านนวัตกรรมออกมาได้อย่างอิสระ พวกเราได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ พร้อมกับกลยุทธ์แผนการตลาดดิจิทัลด้วยเทคโนโลยีใหม่ ซึ่งทำให้เราได้ประสบการณ์และมีความทรงจำที่ดี จากการค้นคว้าข้อมูล วางแผน ระดมความคิดเพื่อหาแผนกลยุทธ์ที่ดีที่สุดมาพัฒนาเป็นแผนการตลาดดิจิทัล โจทย์ในปีนี้เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์เพื่อผู้ชาย L’Oreal Men Expert แต่พวกเราเป็นผู้หญิงทั้งหมด จึงต้องใช้เวลาในการทำวิจัยมากเป็นพิเศษ ทั้งในการรวบรวมข้อมูลและเก็บข้อมูลผ่านกลุ่มเป้าหมาย และพัฒนามาเป็นแผนการตลาดคอนเซ็ปต์ “The Ultimate Refreshing Bullet” ประยุกต์นวัตกรรมสร้างเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด 3 in 1 สำหรับผู้ชายที่มีลักษณะเป็นเมล็ดกลมเหมือน Bullet ที่จะเข้ามาทำให้ผู้ชายสามารถพกพาได้สะดวกยิ่งขึ้นในชีวิตประจำวัน นอกจากนั้นแล้วเรายังพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน และนำเทคโนโลยีใหม่อย่าง iBeacon และเกมส์มารวมเข้าด้วยกัน ออกมาเป็นแอพพลิเคชั่นที่สามารถบอกตำแหน่งและส่งข้อมูลให้กับผู้บริโภคที่เดินผ่านจุดจำหน่ายของลอรีอัลอัตโนมัติ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคปัจจุบันที่นิยมใช้สมาร์ทโฟน สำหรับคนที่ชอบความท้าทายและต้องการพัฒนาทักษะในด้านการวางกลยุทธ์การตลาด โครงการ ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ไม่ควรพลาด ถือเป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิต ที่เราจะได้นำบทเรียนนำมาพัฒนาต่อยอดเป็นการทำงานแบบมืออาชีพ”

“ทั้งนี้นักศึกษาที่ผ่านโครงการ “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม” ยังจะได้รับโอกาสในการพิจารณาเข้าทำงานกับลอรีอัล ประเทศไทย เป็นกรณีพิเศษในโครงการผู้จัดการฝึกหัด (Management Trainee Program) ซึ่งปกติแล้วจะต้องมีวุฒิการศึกษาในระดับปริญญาโทขึ้นไป และมีโอกาสเติบโตในสายงาน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีแบรนด์สตอร์มเมอร์หลายท่านได้รับโอกาสนี้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ” นางมนัสฤดีกล่าวเสริม

Brandstorm_7

ก้าวต่อไปของทีม Chemerical คือ การแข่งขันกับอีก 14 ประเทศจากภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เพื่อชิงเป็น 1 ใน 10 ทีมตัวแทนภูมิภาค เพื่อเข้าร่วมแข่งขัน “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017” ในระดับโลก ที่ประเทศฝรั่งเศส ในเดือนมิถุนายนนี้ และได้โอกาสนำเสนอแผนการตลาดและผลิตภัณฑ์นวัตกรรมให้กับประธานบริหารลอรีอัลกรุ๊ป และผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดระดับโลก ร่วมกับทีมผู้ชนะจากอีก 58 ประเทศทั่วโลก เพื่อลุ้นรางวัลชนะเลิศเช็คเงินสดมูลค่า 1 หมื่นยูโร (ประมาณ 370,000 บาท)

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 399
  •  
  •  
  •  
  •