นักศึกษาทีมไทยผงาด คว้าตำแหน่งแชมป์โลก “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017” จากปารีส ครั้งแรกใน 14 ปี

 • 382
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Chemirical-2

นักศึกษาทีม Chemerical จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ตัวแทนประเทศไทย สร้างชื่อเสียงให้ประเทศในระดับโลก คว้ารางวัลชนะเลิศ “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017” ระดับโลก ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นครั้งแรกให้กับประเทศไทย นับตั้งแต่เริ่มการจัดการแข่งขันนี้ในไทยเมื่อ 14 ปีที่แล้ว หลังจากผ่านด่านรอบการแข่งขันในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ทีม Chemerical เป็นทีมไทยหนึ่งเดียวที่เข้ารอบชิงชนะเลิศ เพื่อร่วมแข่งขันบนเวทีโลกกับ 41 ทีมตัวแทนจากทั่วโลก โดยสามารถเอาชนะใจกรรมการ คว้าโล่รางวัลชนะเลิศระดับโลก ประเภท BRAND AWARD พร้อมเงินรางวัล เช็คเงินสดมูลค่า 1 หมื่นยูโร (ประมาณ 380,000 บาท) ไปครอง ด้วยการนำเสนอแผนธุรกิจที่เหนือชั้น นวัตกรรมที่รังสรรค์ผลิตภัณฑ์ด้วยแนวคิดแปลกใหม่แต่นำไปใช้ได้จริง และกลยุทธ์แผนการตลาดดิจิทัลด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ในคอนเซ็ปต์ “The Ultimate Refreshing Bullet” ที่มีศักยภาพในการผลิกโฉมวงการผลิตภัณฑ์ดูแลตนเองของผู้ชายสำหรับแบรนด์ L’Oréal Men Expert

นาตาลี เกอร์ชไตน์ เคอโรวดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับทีม Chemerical ที่คว้าชัยชนะระดับโลกมาให้ประเทศไทยได้สำเร็จ เราภาคภูมิใจที่ได้ร่วมสนับสนุนการพัฒนาทักษะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ มุ่งมั่น และมีใจรักในสิ่งที่ทำ ผ่านเวที “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม” ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 14 ในประเทศไทย ทีม Chemerical มีความคิดสร้างสรรค์โดดเด่น สามารถนำความรู้ทั้งจากในห้องเรียนและการค้นคว้านอกห้องเรียนมาประยุกต์ใช้ทำแผนกลยุทธ์ อีกทั้งการนำเทคโนโลยีล่าสุดมาเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนทำการตลาดผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล ทำให้ไอเดียธุรกิจของพวกเขาครบครัน ทั้งนำเสนอไอเดียแก่คณะกรรมการได้อย่างกระชับและตรงประเด็น เราเชื่อมั่นว่ารางวัลแห่งความสำเร็จในครั้งนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจสำคัญให้เยาวชนไทยพัฒนาทักษะการใช้ความคิดสร้างสรรค์และความสามารถของตนให้ดียิ่งขึ้น โดยเราจะเดินหน้าสนับสนุนเวที “ลอรีอัล แบรนด์ สตอร์ม” ต่อไป เพื่อเป็นเวทีและกำลังสำคัญในการพัฒนาทักษะ ความสามารถเชิงธุรกิจให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ของประเทศไทยสู่ระดับสากลอย่างต่อเนื่อง”

รูปแบบการแข่งขันในปีนี้ ใช้คอนเซ็ปท์การนำเสนองานให้เป็นในรูปแบบการ “ขายไอเดีย” หรือ “Pitching” ตามแบบอย่างธุรกิจสตาร์ทอัพ ตามกระแสธุรกิจโลก นำเสนองานในรูปแบบการขายไอเดียต่อคณะกรรมการ ที่ทำหน้าที่เสมือนนักลงทุนในนวัตกรรมไอเดียนั้นๆ ซึ่งประกอบด้วยผู้บริหารระดับสูงของลอรีอัล กรุ๊ป และผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดระดับโลก

Chemirical-3

โดยผลการตัดสินการแข่งขันโครงการ “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017” ครั้งที่ 25 รอบชิงชนะเลิศระดับโลก ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มีผู้ชนะใน 3 ประเภทได้แก่

 1. รางวัลชนะเลิศ ประเภท BRAND CHALLENGE ได้แก่ ทีม Chemerical จากประเทศไทย กับผลงานนำเสนอภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Ultimate Refreshing Bullet” รับรางวัลเงินสดมูลค่า 1 หมื่นยูโร (ประมาณ 380,000 บาท) พร้อมโล่เกียรติยศ
 2. รางวัลชนะเลิศ ประเภท TECH CHALLENGE ได้แก่ ทีม Insper จากประเทศบราซิล รับรางวัลเงินสดมูลค่า 1 หมื่นยูโร (ประมาณ 380,000 บาท) พร้อมโล่เกียรติยศ
 3. รางวัลโล่เกียรติยศ ประเภท CSR ได้แก่ ทีม Lumos จากประเทศสิงคโปร์ รับรางวัลเงินสดจำนวน 5,000 ยูโร (190,000 บาท) พร้อมโล่เกียรติยศ

Chemirical-1

สำหรับทีมชนะเลิศ นักศึกษามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ จากทีม Chemerical ประกอบด้วยนางสาววีรินทร์ วรกิตติโสภณ นางสาวแบลล์ หลิง และ นางสาวเจอร์นี่ หลิง นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เผยว่า “รู้สึกดีใจมากที่ชนะการแข่งขัน “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017” บนเวทีระดับโลก รางวัลนี้เป็นเครื่องการันตีแนวคิดและความตั้งใจของพวกเราในการทำแผนการตลาด ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเพื่อการทำความสะอาด 3 in 1 สำหรับผู้ชายคอนเซ็ปต์ “The Ultimate Refreshing Bullet” ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาของคุณผู้ชายที่มีไลฟสไตล์ชอบออกกำลังกายหรือท่องเที่ยว เพียงพกพาเม็ดทำความสะอาดที่เบาและสะดวกยิ่งขึ้น และการนำเทคโนโลยีใหม่ iBeacon ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนและแอพพลิเคชั่นเกมส์เพื่อเจาะตลาดกลุ่มมิลเลนเนียล ขอขอบคุณบริษัท ลอรีอัล ประเทศไทยที่คอยสนับสนุนในช่วงเตรียมการแข่งขันทำให้พวกเราได้พัฒนาทักษะ ความสามารถไปจนถึงระดับนานาชาติได้ และขอขอบคุณสำหรับโครงการดีๆ ที่มอบประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตให้เราได้พบปะและแลกเปลี่ยนแนวคิด กับผู้เชี่ยวชาญและทีมนักศึกษาหัวกะทิจากทั่วทุกมุมโลก พวกเราตั้งใจที่จะนำความรู้และประสบการณ์นี้มาพัฒนาต่อยอดในอนาคต”

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


 • 382
 •  
 •  
 •  
 •