มาซาร์ส แถลงผลประกอบการ ประจำปี 2561

  • 96
  •  
  •  
  •  
  •  

มาซาร์ส

รายงานประจำปี พ.ศ. 2561 ของ บริษัทฯ ได้แถลงการณ์ถึงการเติบโต และการขยายตัวของบริษัทฯ ทั่วโลกในระยะเวลา 1 ปี และได้นำเสนอวิสัยทัศน์โดยมุ่งสร้างองค์กรให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ในวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2562 ที่กรุงปารีส บริษัท มาซาร์ส ซึ่งเป็นบริษัทตรวจสอบบัญชีและให้คำปรึกษาทางธุรกิจระหว่างประเทศที่เป็นองค์กรอิสระ ผู้ดำเนินกิจการระหว่างประเทศแบบบูรณาการ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบบัญชี บัญชีการเงิน ภาษี กฎหมาย และบริการให้คำปรึกษาทางด้านธุรกิจ ได้ประกาศรายงานประจำปี พ.ศ. 2561 ที่แสดงรายรับทั่วโลก รวม 1.6 พันล้านยูโร ซึ่งบ่งชี้ให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้น ร้อยละ 8.7  ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 บริษัท มาซาร์ส มีอัตราส่วนหมุนเวียนรวมทั่วโลก เพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 50 ซึ่งในปีนี้ บริษัท มาซาร์ส ได้เพิ่มประสิทธิภาพให้กับทีมในประเทศออสเตรเลีย ฝรั่งเศส และไนจีเรีย

อีกทั้งยังขยายขอบเขตการดำเนินงานไปทั่วโลก เพื่อต้อนรับเข้าสู่การเป็นหุ้นส่วนระหว่างประเทศในประเทศปาเลสไตน์ซาอุดีอาระเบีย และสโลวีเนีย ทำให้บริษัทฯสามารถให้บริการลูกค้าทั้งในประเทศ และต่างประเทศได้ดียิ่งขึ้น

ปัจจุบัน บริษัท มาซาร์ส มีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด 23,000 คน และอีกมากกว่า 1,000 หุ้นส่วนบริษัท มีสำนักงาน ทั้งหมด 310 แห่ง ใน 89 ประเทศ โดยในช่วง 75 ปีที่ผ่านมา บริษัท มาซาร์ส มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และความเป็นหนึ่งเดียวในระดับสากล

Herve Helias ประธานกรรมการบริษัท มาซาร์ส
Herve Helias ประธานกรรมการบริษัท มาซาร์ส

Herve Helias ประธานกรรมการบริษัท มาซาร์ส กล่าวว่า “ผลประกอบการในปีนี้ เน้นย้ำให้เห็นถึงความสามารถในการฟื้นตัวทางธุรกิจ และประสิทธิภาพของรูปแบบการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่โดดเด่นไม่เหมือนใครของทางบริษัทฯ ซึ่งในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา เราสามารถเติบโตได้มากกว่าสิบเท่าจาก 100 ล้านยูโรถึง 1.6 พันล้านยูโร ของรายได้รวมทั่วโลก โดยไม่สูญเสียค่านิยม หรือหลักการการก่อตั้งขององค์กร”

ร็อบ ฮูเรนคัมป์ ประธานกรรมการบริษัท มาซาร์ส ประเทศไทย
ร็อบ ฮูเรนคัมป์ ประธานกรรมการบริษัท มาซาร์ส ประเทศไทย

ร็อบ ฮูเรนคัมป์ ประธานกรรมการบริษัท มาซาร์ส ประเทศไทย กล่าวว่า “ในปีนี้ เป็นอีกปีที่ในสายงานธุรกิจหลักของเรามีการเติบโตทางด้านธุรกิจที่น่าประทับใจ ด้วยรายได้เพิ่มขึ้น 15% เป็นมูลค่าจำนวน 306 ล้านบาท”

บริษัท มาซาร์ส ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในตลาดไทยในปี พ.ศ. 2561 และกลายเป็นบริษัทบัญชีท้องถิ่นแห่งแรกที่ได้เป็น Xero Platinum Partner และได้รับรางวัล Xero’s Asian Regional Partner of the Year Award ในปีนี้

นอกจากนี้ บริษัท มาซาร์ส ยังได้ขยายการบริการตรวจสอบบัญชี หลังจากที่ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ตรวจสอบบัญชีที่ได้รับความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. และได้เริ่มทำการบริการตรวจสอบบัญชีในช่วงปีนั้น

สำหรับปี พ.ศ. 2562 เป็นต้นไป บริษัท มาซาร์ส จะยังคงพัฒนาแนวทางการแก้ไขปัญหาและให้การบริการเชิงนวัตกรรม ทั้งในประเทศไทยและทั่วภูมิภาคเอเชีย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น ร็อบ ฮูเรนคัมป์ กล่าวว่า “เราได้ร่วมมือกับ HReasily เพื่อเปิดตัวระบบปฏิบัติการสำหรับฝ่ายทรัพยากรบุคคลบน cloud ที่ทันสมัย พร้อมกับแนวทางการแก้ไขการจ่ายเงินเดือนในระดับภูมิภาค นอกจากนี้ทีมงานในไทยของเรายังเสริมความแข็งแกร่งด้วยการเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบ IT Audit และการให้คำปรึกษาทางธุรกิจ รวมถึงการเพิ่มศักยภาพในการเข้าถึงลูกค้าองค์กรเยอรมันและเกาหลี ด้วยกลยุทธ์เหล่านี้และแผนการพัฒนาในด้านอื่นๆ เรามีความเชื่อมั่นว่าเราจะสามารถสร้างความแข็งแกร่งให้องค์กรของเรา และขยายการเติบโตทั้งในประเทศไทยและเขคเศรษฐกิจอื่นในภูมิภาคเอเชีย”

บริษัท มาซาร์สได้เปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างรวดเร็ว เพื่อที่จะช่วยเหลือลูกค้าของตนให้ดีขึ้นเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า เรามุ่งมั่นที่จะเป็น ‘MazarsForGood’ พลเมืองของโลกที่อุทิศตนเพื่อสร้างพลังเชิงบวกให้กับโลกและสังคมที่เราดำเนินธุรกิจ

“เราเชื่อว่าประสิทธิภาพการปฏิบัติงานและความรับผิดชอบจะมาคู่กัน ดังนั้นเรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาความรู้และทักษะต่างๆรวมถึงศักยภาพที่มีอยู่ เพื่อให้บริการลูกค้าของเราให้ดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง และเพื่อยกระดับความสามารถของเราในการส่งเสริมการเติบโตและผลประโยชน์ร่วมกัน” Helias กล่าวสรุป


  • 96
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE