เคอรี่ เดินเกมรุกสร้างสีสันธุรกิจขนส่งพัสดุชูภาพลักษณ์แบรนด์ยุคใหม่ ด้วยกล่องพัสดุดีไซน์ใหม่ล่าสุดต่อยอดแคมเปญ Keep Calm and Kerry On

  • 7
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เดินเครื่องเต็มสูบสู้ศึกขนส่งพัสดุในยุคดิจิทัล สร้างกระแสให้กับวงการอีกครั้งด้วยการเปิดตัวกล่องพัสดุเคอรี่ดีไซน์ใหม่ล่าสุดสีสันสดใสสะดุดตา กระตุ้นให้ภาคธุรกิจการขนส่งพัสดุมีความคึกคักมากยิ่งขึ้น ฉีกภาพลักษณ์แบรนด์ขนส่งที่น่าเบื่อให้มีความทันสมัยเข้าถึงง่าย พร้อมนำ   เทรนด์การสื่อสารด้วยแคมเปญการตลาดที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคเพื่อสร้างการจดจำในทุก ๆ Touch Point

คุณ อเล็กซ์ อึ้ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท  เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ คุณเวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ

คุณ อเล็กซ์ อึ้ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท  เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เราได้มีการเปิดตัวกล่องพัสดุดีไซน์ใหม่เพื่อสร้างการจดจำให้กับผู้บริโภคโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความคึกคักให้กับตลาดการขนส่ง และปลุกกระแสให้ภาพรวมของตลาดมีความสดใสมากยิ่งขึ้น เรามีความยินดีที่จะเป็นผู้นำในการสร้างสีสันให้กับวงการด้วยการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของธุรกิจให้ดูเข้าถึงง่ายมากขึ้น

นอกจากนี้เรายังได้ทำงานร่วมกับ “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ” ในฐานะพรีเซนเตอร์ของเราเพื่อสะท้อนคาแรคเตอร์ ของแบรนด์ให้ดูมีชีวิตชีวา เข้าถึงง่าย ซึ่งสามารถสื่อสารภาพตัวแทนของพนักงานเคอรี่ที่พร้อมนำส่งประสบการณ์การให้บริการที่ดีที่สุดถึงมือลูกค้าของเราอีกด้วย ที่ผ่านมาเคอรี่มุ่งมั่นที่จะพัฒนาและปรับปรุงบริการของเราให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลให้มากที่สุด ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้นำตลาดขนส่งพัสดุในประเทศไทย หัวใจสำคัญของเราคือการรักษาและพัฒนาระบบการจัดการและมาตรฐานบริการของเราให้มีประสิทธิภาพ ด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาใช้ในการบริการจัดการการจัดส่ง ติดตาม และกระจายสินค้า เพื่อสร้างความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าของเรา และที่สำคัญในปีนี้เป็นปีที่ 14 แล้วที่เคอรี่ยังคงยืนหยัดอยู่เคียงข้างคนไทยมา เราจึงมีการสื่อสารเพื่อปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของเคอรี่ให้ทันสมัย เข้าถึงง่าย และมีความสร้างสรรค์มากขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนไทยในยุคดิจิทัลมากขึ้น

ไม่นานมานี้เราได้ออกแคมเปญ Keep Calm and Kerry On ซึ่งเป็นแคมเปญแรกของเคอรี่ที่เน้นการสื่อสารเพื่อปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ครั้งยิ่งใหญ่ที่เน้นการสื่อสารด้วยการสร้างอารมณ์ ความรู้สึก เพื่อปรับเปลี่ยนมุมมองของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ให้มีความเป็นไลฟ์สไตล์มากยิ่งขึ้น นับเป็นก้าวแรกของเคอรี่ที่ฉีกภาพลักษณ์ของแบรนด์ขนส่งพัสดุที่เข้าถึงยากให้มีความสนุกสนานมากขึ้น สำหรับตลาดการขนส่งพัสดุในประเทศไทยข้อมูลล่าสุดจากอีไอซีได้มีการประเมินการเติบโตของธุรกิจขนส่งพัสดุในปี พ.ศ. 2563 ว่าจะมี*มูลค่าถึง 6.6 หมื่นล้านบาท ซึ่งการเติบโตดังกล่าวสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุค New Normal ที่มีความคุ้นเคยกับการซื้อขายสินค้าผ่านทางช่องทางออนไลน์มากขึ้น การเติบโตดังกล่าวส่งผลให้การแข่งขันในธุรกิจมีความรุนแรงกว่างเดิมโดยจะเห็นได้ว่ามีผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาในตลาดจำนวนมาก และผู้เล่นรายเก่าก็เน้นการปรับปรุงบริการของตนเองเพื่อดึงดูดลูกค้าให้ได้มากที่สุด เรามองว่าการแข่งขันในตลาดเป็นเรื่องที่ดีเพราะสุดท้ายแล้วผู้ที่จะได้ประโยชน์จากการแข่งขันในธุรกิจ คือผู้บริโภคที่มีโอกาสได้เข้าถึงบริการที่ดียิ่งขึ้น”

คุณ สีตลา ชาญวิเศษ ผู้บริหารสูงสุด กลุ่มงานสื่อสารการตลาด บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

สีตลา ชาญวิเศษ ผู้บริหารสูงสุด กลุ่มงานสื่อสารการตลาด บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงในตลาดการขนส่งพัสดุเรามองว่าการสร้าง Brand Love เป็นสิ่งสำคัญที่จะรักษาฐานผู้บริโภคเก่า และขยายช่องทางไปยังผู้บริโภคหน้าใหม่ให้มากขึ้น ดังนั้นเราจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างความแตกต่างและเป็นที่จดจำในสายตาของผู้บริโภค ด้วยการปรับเปลี่ยนมุมมองของผู้บริโภคที่มีต่อธุรกิจขนส่งพัสดุ ให้มีความเป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้น เราจึงเริ่มออกแคมเปญการตลาดแบบ Emotional Marketing เพื่อชี้ให้เห็นว่าเคอรี่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนไทยทุกคน ด้วยแคมเปญ Keep Calm and Kerry On ที่เริ่มสื่อสารออกมาหลังจากช่วงวิกฤต COVID-19 ซึ่งเป็นการสื่อสารในเชิงให้กำลังใจคนไทยทุกคนให้ก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน โดยเคอรี่พร้อมที่จะยืนเคียงข้างและเป็นสื่อกลางในการสร้างความสุขให้กับทุกคนด้วยการจัดส่งพัสดุให้ถึงมือผู้รับไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไรเราก็พร้อมจะยืนเคียงข้างคนไทยเสมอ ซึ่งหลังจากการสื่อสารแคมเปญนี้ออกไปเราพบว่าลูกค้ามองภาพลักษณ์ของเรามีความสนุกสนานและเป็นกันเองมากขึ้น ล่าสุดเราได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของกล่องพัสดุของเราให้มีความเป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้นโดยมีการออกแบบกล่องพัสดุของเราให้มีสีสันที่สดใสสะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์ และยังมีการใส่ข้อความเชิงสร้างสรรค์ที่อยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ของ Keep Calm and Kerry On โดยกล่องของเคอรี่ที่ดีไซน์ออกมาในรูปแบบใหม่นับเป็นสื่อกลางจากแบรนด์ที่สื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้าของเราทั้งผู้รับและผู้ส่ง เพื่อสร้างความเป็นมิตรและตอกย้ำจุดยืนของเคอรี่ ในการเป็นแบรนด์ที่พร้อมยืนหยัดอยู่คู่กับคนไทยในทุกสถานการณ์เสมอ

ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่ายังไม่มีผู้เล่นเจ้าไหนในตลาดออกมาทำแคมเปญที่เน้นการสื่อสารเพื่อสร้าง Brand Love ซึ่งจุดนี้เคอรี่เห็นว่าเป็นโอกาสของเราในการเริ่มทำแคมเปญเพื่อเน้นการสร้างภาพลักษณ์ในเชิงบวก เรามองว่านอกจากการขายเซอร์วิสที่ดีแล้วเรายังมีกล่องพัสดุที่นับเป็นผลิตภัณฑ์ของเราอีกอย่างหนึ่งที่ลูกค้าของเราต้องมีการใช้งานในทุก ๆ วัน การปรับเปลี่ยนรูปแบบดีไซน์ของกล่องพัสดุในครั้งนี้จึงเป็นการสร้าง Value ให้กับแบรนด์ของเรา และยังเป็นการดึงดูดให้ลูกค้าใหม่ ๆ ให้มาทดลองใช้บริการของเราเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ในครึ่งปีหลังเราจะมีการทำกิจกรรมสื่อสารการตลาดเพื่อสร้าง Brand Love ด้วยกลยุทธ์ทางการตลาดในแบบที่ไม่เคยมีแบรนด์ขนส่งพัสดุเจ้าไหนกล้าทำมาก่อนอีกมากมาย ซึ่งสุดท้ายแล้วภาพที่สะท้อนกลับมาสู่แบรนด์จะสามารถตอบย้ำความเป็น Everyday Life ของแบรนด์ที่สามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค ด้วยการสื่อสารในเชิงสร้างสรรค์ของเคอรี่นั่นเอง”

กลยุทธ์การสื่อสารการตลาดแบบ Emotional Marketing ของเคอรี่ในวันนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นของบริษัท จัดส่งพัสดุ ที่กล้าจะสร้างความแตกต่างและฉีกภาพของแบรนด์ให้เข้าถึงผู้บริโภคในยุคใหม่มากขึ้น นอกจากนั้นยังสามารถสะท้อนถึงความคิดของแบรนด์ที่มุ่งเน้นการสื่อสารที่ใส่ใจความรู้สึกของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้นอีกด้วย นับเป็นอีกก้าวสำคัญของเคอรี่ในการประกาศจุดยืนที่พร้อมจะยืนเคียงข้างคนไทยในทุก ๆ สถานการณ์ต่อไปนั่นเอง

สอบถามข้อมูล ติดตามบริการต่าง ๆ จากเคอรี่และตรวจสอบจุดให้บริการใกล้บ้านท่านได้ที่

https://th.kerryexpress.com/th/where-we-are

หรือ Facebook แฟนเพจ https://www.facebook.com/KerryExpressThailand/

หรือ Call center 1217

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 7
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE