นายกฯ ตรวจเยี่ยมจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ พร้อมให้บริการเฉพาะกลุ่มเสี่ยง ที่ลงทะเบียนแล้ว

 • 4
 •  
 •  
 •  
 •  

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  พร้อมด้วยอนุทิน ชาญวีรกูล  รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข, พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการทดลองระบบการฉีดวัคซีน ที่จุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ  ประเดิมฉีดวัคซีนวันแรก โดยมี ศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการบริหาร และผู้บริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ให้การต้อนรับ

ในวันที่ 14 พฤษภาคม  2564  ซึ่งเป็นการทดสอบระบบ โดยฉีดวัคซีนให้เฉพาะ บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ด่านหน้า อาสาสมัคร และกลุ่มอาชีพเสี่ยง ที่ได้รับการลงทะเบียนกับสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร เท่านั้นสำหรับประชาชนทั่วไปจะต้องลงทะเบียนผ่าน Line Official  Account (Line OA) และ Mobile Application “หมอพร้อม” โดยเตรียมลงทะเบียนได้เร็วๆนี้

ศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า เดอะมอลล์ กรุ๊ป อยู่เคียงข้างประชาชนไทยเสมอ  เราผนึกความร่วมมือเอกชนทุกภาคส่วน สนับสนุนภาครัฐ  เพื่อให้การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19  เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมและเร่งด่วน เพื่อร่วมฟื้นฟูเศรษฐกิจ และก้าวข้ามวิกฤติการณ์โควิด-19 ไปด้วยกันอย่างดีที่สุดโดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้รับการคัดเลือกจากกรุงเทพมหานคร, สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร,  สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี, สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา และหอการค้าไทย  ให้เป็นสถานที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชน  โดยสนับสนุนงบประมาณกว่า 200 ล้าน ประกอบด้วย

 • สนับสนุนพื้นที่เช่าเอ็มซีซี ฮอลล์ กว่า 15,000 ตร.ม. ใน 4 สาขา ได้แก่ เดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ บางแค, เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน และเดอะมอลล์ โคราช
 • จัดหาเจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร เพื่อช่วยดูแลความเรียบร้อยระหว่างดำเนินงาน พร้อมสนับสนุนชุดอาหาร-เครื่องดื่ม สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และจัดหาอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ตลอดการดำเนินงาน ที่ เดอะมอลล์ บางแค และบางกะปิ

 

 

ทั้งนี้ เดอะมอลล์ บางกะปิ  ได้รับการคัดเลือกจากกรุงเทพมหานคร  ให้เป็นโมเดลต้นแบบการเตรียมความพร้อมด้านสถานที่ และการบริหารจัดการการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชน เพื่อเป็นแนวทางให้กับพันธมิตรเครือข่าย สามารถรองรับการฉีดวัคซีนได้วันละ 2,000 คน การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19  ในพื้นที่ของ เดอะมอลล์ กรุ๊ป  ได้ประเดิมฉีดสาขาแรก  ที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ  ร่วมมือกับโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี  ส่งบุคลากรทางการแพทย์มาให้บริการ

โดยในวันที่ 14 พฤษภาคม 2564 จะเป็นการทดสอบระบบ โดยบริการฉีดวัคซีนให้เฉพาะ บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ด่านหน้า อาสาสมัคร และกลุ่มอาชีพเสี่ยง ที่ได้รับการลงทะเบียนกับสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร เท่านั้น  ให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. จากนั้นจะเป็นที่  เดอะมอลล์ บางแค  ภายในเดือนพฤษภาคม 2564  สำหรับ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน และ เดอะมอลล์  โคราช พร้อมให้บริการวัคซีนกับประชาชน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2564  เป็นต้นไป

สำหรับประชาชนทั่วไป ที่จะมารับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ  จะต้องผ่านการลงทะเบียนขอสิทธิ์การฉีดวัคซีนผ่านทาง Line Official  Account (Line OA) และ Mobile Application “หมอพร้อม” หรือติดต่อโดยตรงกับโรงพยาบาลที่ท่านรักษาอยู่ หรือ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) หรือ อสม. โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนได้เร็วๆนี้  และการดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน ขอให้รอประกาศอย่างเป็นทางการจากภาครัฐ อีกครั้ง

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ในฐานะโมเดลต้นแบบการเตรียมความพร้อมด้านสถานที่นอกโรงพยาบาล และการบริหารจัดการการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชน เพื่อเป็นแนวทางให้กับพันธมิตรเครือข่าย และประเดิมฉีดวัคซีนสาขาแรกที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ พร้อมสนับสนุนภาครัฐในการกระจายฉีดวัคซีนให้ประชาชนอย่างรวดเร็วที่สุด และขอยืดหยัดเคียงข้างเป็นกำลังใจให้แก่ บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ และหน่วยงานทุกภาคส่วน ที่ได้ทำหน้าที่อย่างเข้มแข็ง ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป สัญญาว่าจะเดินหน้าดำเนินการทุกวิถีทางอย่างเต็มสรรพกำลังเพื่อให้ความช่วยเหลือในทุกมิติ พร้อมจะอยู่เคียงข้างประเทศไทยและประชาชนคนไทย ในทุกสถานการณ์ เพื่อให้เราก้าวข้ามผ่านวิกฤติการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกันโดยเร็ววัน


 • 4
 •  
 •  
 •  
 •