SABUY เปิดแผนกลยุทธ์เดินหน้าจับมือทรูมันนี่่ เปิดให้บริการในทุกช่องทางของกลุ่มสบายเทคฯ

  • 11
  •  
  •  
  •  
  •  

SABUY เปิดแผนกลยุทธ์เดินหน้าจับมือทรูมันนี่่ เปิดให้บริการในทุกช่องทางของกลุ่มสบายเทคฯ

บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ทรูมันนี่ จำกัด เปิดแผนกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจร่วมกันในทุกช่องทางผ่านทาง Ecosystem ของกลุ่มบริษัทสบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ทั้งนี้ตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นมา ทาง SABUY มีการดำเนินการเปิดให้บริการทรูมันนี่ วอลเล็ท ผ่านทางธุรกิจหลักของสบาย เทคฯ เช่น ตู้เติมเงินเติมสบายพลัส มีบริการเติมเงินเข้าวอลเล็ท หรือการรับชำระค่าสินค้าผ่านทางตู้เวนดิ้งพลัส รวมถึงการทำ promotion โดยการใช้ส่วนลดจากทรูมันนี่ วอลเล็ท ด้วยเช่นกัน พร้อมมีแผนเปิดบริการเติมเงินระหว่างสบายมันนี่ และทรูมันนี่ วอลเล็ท ซึ่งขณะนี้กำลังเตรียมยื่นขออนุมัติจากธนาคารแห่งประเทศไทย โดยเมื่อเปิดบริการจะช่วยให้สบาย เทคฯ สามารถเข้าถึงการให้บริการแก่ผู้ใช้ทรูมันนี่กว่า 17 ล้านราย

บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) พร้อมประกาศกลยุทธ์ขยายความร่วมมือกับทางทรูมันนี่ วอลเล็ท ปี 2021 ผ่านธุรกิจในเครือกลุ่มสบาย เทคฯ ดังนี้

1. ความร่วมมือในธุรกิจตู้จำหน่ายสินค้าเวนดิ้งพลัส สบาย เทคฯ เปิดขยายช่องทางการรับชำระเงินโดยทรูมันนี่ วอลเล็ท ไปในทุกตู้ของเวนดิ้งพลัส ปัจจุบันมีจำนวน 6,000 ตู้และวางเป้าขยายตู้ไปถึง 12,000 ตู้ ภายในปี 2021

2. การขยายช่องทางการรับชำระผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท บนระบบ SABUY POS ซึ่งวางแผนกระจายไปในกลุ่มของ SABUY และพันธมิตร ตั้งเป้าปีนี้ 30,000 ร้านค้า โดยปัจจุบัน SABUY POS ได้ออกตลาดแล้วเรียบร้อยตั้งแต่เดือนมกราคม 2564 เน้นจุดเด่นที่ระบบ POS สามารถรองรับการทำธุรกรรมเหมือนเช่นตู้เติมเงินและมีระบบ CRM และ loyalty program ดำเนินการโดยบริษัท SABUY Exchange ในเครือสบาย เทคฯ

3. SABUY เตรียมเปิดระบบรองรับการทำการยืนยันตัวตน หรือ E-KYC แก่ผู้ใช้ทรูมันนี่ วอลเล็ท ให้สามารถทำการสมัครหรือยกระดับการยืนยันตัวตนผ่านการ dip-chip บัตรประชาชน ในทุกช่องทางของ SABUY ทั้งระบบตู้เติมเงินเติมสบายพลัส, เวนดิ้งพลัส และ SABUY POS ผ่านการ โดยจะพร้อมเปิดให้บริการภายในไตรมาสที่ 2 นี้

ทั้งนี้นายวิรัช มรกตกาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานพาณิชย์และการลงทุน บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ยังเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า

“การร่วมมือเป็นพันธมิตรระหว่างสบาย เทคฯ และ ทรูมันนี่ วอลเล็ท นอกเหนือจากที่มีการใส่ระบบการชำระเงินด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ไปในทุกช่องทางใน Ecosystem ของสบาย เทคฯ แล้ว ยังเราเตรียมการหารือกันเพิ่มอีกหลายโครงการ เช่น การวางแผนมอบบริการ CRM บนระบบ SABUY POS ร่วมกันซึ่งนับการสร้างโอกาสให้กับทางร้านค้าปลีกในการเข้าถึงระบบ POS แล้วยังได้ระบบ CRM Loyalty program พ่วงไปด้วย ซึ่งตอนนี้คืบหน้าไปอย่างมากแล้ว หรือในอนาคตเราอาจจะเห็นบริการเกี่ยวกับ E-Wallet ระหว่างกัน จากสบายมันนี่ และ ทรูมันนี่ วอลเล็ท อย่างเช่น บริการการเติมเงินเข้าวอลเล็ทระหว่างกัน ซึ่ง
ตอนนี้อยู่ระหว่างการเตรียมยื่นขออนุมัติจากธนาคารแห่งประเทศไทย โดยนับเป็นความร่วมมือในการผลักดันสังคมไร้เงินสดของประเทศ และผสานความแข็งแกร่งของ ecosystem ของทั้งสองฝ่ายร่วมกัน ตอบรับพฤติกรรมในปัจจุบันที่ลูกค้ามีการใช้งานแบบ multi-wallet

ภายในปีนี้ ทาง SABUY คาดหวังว่าการร่วมมือกันในทุกช่องทางของสบาย เทคฯ กับทางทรูมันนี่ วอลเล็ท จะทำให้ยอดการใช้งานในทุกกลุ่มธุรกิจของเราเติบโตขึ้น และสามารถไปถึงเป้าหมายที่เราวางไว้ได้อย่างแน่นอน”

นายนิรันดร์ ฟูวัฒนานุกูล ผู้อำนวยการฝ่ายทางพาณิชย์บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด ได้เปิดเผยถึงแผนความร่วมมือระหว่างกันว่า

“ทรูมันนี่ มีความยินดีที่ได้จับมือกับทาง สบาย เทคฯ ในการขยายการให้บริการรับชำระด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ผ่านทุกช่องทางของ SABUY ไม่ว่าจะเป็นตู้เติมเงินออนไลน์ ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ หรือในช่องทางล่าสุดในระบบ SABUY POS ซึ่งเป็นการต่อยอดระบบของทรูมันนี่ ได้อย่างมาก ในปัจจุบัน ทรูมันนี่มีจุดรับชำระแบบ offline กว่า 200,000 จุดทั่วประเทศ ทั้งนี้การร่วมมือกับ สบาย เทคฯ เพื่อขยายช่องทางการรับชำระบนระบบ SABUY POS ในครั้งนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งในการให้บริการของทรูมันนี่ พร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ให้สามารถใช้จ่ายได้ครอบคลุมมากขึ้น อีกทั้งช่วยให้ลูกค้าที่ใช้ระบบ SABUY POS เข้าถึงผู้ใช้ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ได้และทำให้เราสามารถต่อยอดทำ CRM ร่วมกับร้านค้าที่ใช้ระบบ POS เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับพาร์ทเนอร์ธุรกิจของทรูมันนี่ วอลเล็ท มากขึ้นเช่นกัน”

ปัจจุบัน ทรูมันนี่ มียอดจำนวนผู้ใช้มากกว่า 17 ล้านคน และเป็นผู้ให้บริการอีวอลเล็ทที่มีจุดรับชำระครอบคลุมมากที่สุดในประเทศไทย


  • 11
  •  
  •  
  •  
  •