คลื่นเพลงไทยตั้งใจทำ 88.5 E-D-S (Everyday Station) “เพราะทุกวันคือวันพิเศษ”

  • 11
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

บริษัท STUDIO 888 จำกัด บริหารงานโดย คุณหัทยา วงษ์กระจ่าง (MANAGING DIRECTOR) ใช้ประสบการณ์ที่คร่ำหวอดบนเส้นทางวิทยุมากว่า 30 ปี เป็นต้นทุน ประเดิมธุรกิจปั้นแบรนด์วิทยุของตัวเองครั้งแรกกับ 88.5 E-D-S (Everyday Station) คลื่นเพลงไทยตั้งใจทำ เปลี่ยนการฟังให้พิเศษยิ่งกว่า ภายใต้คอนเซ็ป “เพราะทุกวันคือวันพิเศษ”

studio888-1

คุณหัทยา วงษ์กระจ่าง (MANAGING DIRECTOR) กล่าวว่า หลังจากเปิดคลื่นผ่านมา 6 เดือน มีโฆษณาประมาณ 30 เปอร์เซ็น กราฟยังเป็นแนวตั้งถือว่าดี เพราะฟีดแบคคนฟังมากขึ้น แรทติ้งดีขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เรามั่นใจว่าเรามาถูกทาง หลังจากที่ได้ปรับรูปแบบให้ชัดเจนทั้งเพลง และคอนเทนต์ ตอนนี้เตรียมตัวสำหรับไตรมาสสุดท้ายของปี มีแนวโน้มที่ดีขึ้น หวังเป้าให้แตะ 50 เปอร์เซ็นของช่วงเวลาโฆษณา สำหรับรายการที่จัดตลอด 24 ชั่วโมง ก็เดินหน้าลุยเต็มที่ พร้อมตอกย้ำจุดขายสร้างความแตกต่างให้กับผู้ฟังมากขึ้น พยายามเข้าถึงคนฟังโดยเน้นจับกลุ่มเฉพาะมากขึ้นเรื่อยๆ นำประสบการณ์ที่สะสมมา ต่อยอดด้วยทีมงานคนรุ่นใหม่ ปั้นแบรนด์ 88.5 E-D-S (Everyday Station) มั่นใจว่าคลื่นเพลงไทยสไตล์ Easy Listening ฟังสบายผสมเพลงที่คุ้นเคยและเพลงใหม่ ในสัดส่วนเท่าๆกัน จะตอบโจทย์ผู้ฟังกลุ่มหลักคนทำงานที่เป็นกลุ่มใหญ่ และรองที่เป็นนักศึกษา

เรามีหลักการที่จะทำให้คลื่นหล่อเลี้ยงและสามารถอยู่ได้อย่างมีความสุข แบ่งเบรกโฆษณา ให้คนฟังรู้สึกว่าไม่ถูกยัดเยียดจนเกินไป จัดสรรกิจกรรม วิธีการสนับสนุนช่วงเวลาพิเศษ เรียงร้อยรายการให้น่าฟัง สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่เราต้องมุ่งเน้นในการจัดการ ส่วนเรื่องหน้าไมค์ก็จะต้องทำให้คนฟังรู้สึกมีความสุข อยากสเตย์จูนอยู่กับเรา ปัจจุบันบางคนอาจจะให้ความสำคัญกับดีเจน้อยลง แต่ความเป็นจริงแล้วดีเจสามารถเป็นเพื่อนกับคนฟังได้ สามารถพูดคุยให้รู้สึกว่ามีดีเจเป็นเพื่อนตลอดเวลา

จุดต่างของคลื่นนั้นก็อยู่ที่ดีเจ ซึ่งนอกจะจะเป็นคนรุ่นใหม่แล้ว ยังสามารถโชว์ร้องและเล่นดนตรีสดในรายการ อย่าง ดีเจโอปอ – ดีเจแม็กซ์ – ดีเจนัน ความพิเศษที่จะพบในทุกเช้าในช่วง ‘E-D-S Good Happening’ 08.00 – 10.00 น. จะมีการ cover เพลงกันสดๆในรายการ อีกหนึ่งความพิเศษคือโปรเจค 8 เพลงพิเศษถ่ายทอดผ่าน 8 ศิลปินดัง ที่ตั้งใจทำขึ้นโดยเฉพาะ ‘E-D-S Special Songs’ ที่ตอนนี้ปล่อยออกมาให้ฟังกันบ้างแล้วไม่ว่าจะเป็นเพลง ที่แห่งนี้ – ปาน ธนพร แวกประยูร ทางผ่าน – เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ หรือเพลง คนไม่มีสิทธิ์ – นาย ณภัทร เสียงสมบุญ และล่าสุดอีกหนึ่งบทเพลงแทนคำขอบคุณ ‘ย้ำ’ ของวง Bodyslam โดย 3 ดีเจจาก E-D-S ดีเจโอปอล์, ดีเจฟางข้าว, ดีเจเเม็กซ์ เรียบเรียงขึ้นใหม่เอง และสามารถฟังได้ที่คลื่นเราเท่านั้น

ส่วนคอนเซ็ปคลื่นที่ต้องการให้ทุกวันเป็นวันพิเศษ เราพยายามจะจัดกิจกรรม on Ground (ออนกราว) เพื่อใกล้ชิดกับคนฟัง เสริมจากกิจกรรม On-Air (ออนแอร์) คลื่น 88.5 E-D-S สามารถฟังได้ทั้งทาง Website/ Application/ On-Air เพราะปัจจุบันผู้บริโภคไม่ได้รับฟังวิทยุผ่านเครื่องรับแบบเดิมๆ จึงจำเป็นต่อการปรับตัว ในการที่จะสร้างรายการขึ้นมาเราต้องลงทุน ตั้งใจและมุ่งมั่น ต้องให้เวลากับการทำงานมากที่สุด ต้องรักษาฐานคนฟังในวัย Gen-X และใช้สื่อสังคมออนไลน์ในการต่อยอดฐานคนฟังใหม่ๆ สร้างการรับรู้และการจดจำใหม่ๆ และตอบสนองความต้องการของกลุ่มหลัก ต้องตอบโจทย์ทั้งคนฟัง และผู้สนับสนุนไปพร้อมๆกัน

ด้วยกลยุทธ์นี้ 88.5 E-D-S (Everyday Station) มีความเชื่อมั่นที่จะสร้างรายได้ให้เติบโตตามเป้า แม้ในภาวะเศรษฐกิจของประเทศที่ชะลอการใช้เงิน และสามารถสร้างแบรนด์การจดจำให้เป็นที่นิยมในธุรกิจ เพื่อเป็นฐานที่แข็งแกร่งในการเดินหน้าสู่แผนการดำเนินงานปีหน้า 2560 ต่อไป

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 11
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE