Paint Bar ไลฟ์สไตล์คาเฟ่แห่งใหม่ที่แหวกแนวกระแสคาเฟ่ฟีเว่อร์ ด้วยคอนเซ็ปต์บาร์ศิลปะ

  • 7
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Paint-Bar1

คานเหล็กที่พาดผ่านโถงใต้หลังคาบนชั้น 6 ของอาคาร พิมาน 49 ในซอกซอยของย่านกลางเมืองในซอยสุขุมวิท 49 เหนือผู้คนมากหน้าหลายตาที่กำลังบรรเลงกระดานผ้าใบเปื้อนสีหลายสิบชิ้นที่เรียงรายอย่างเป็นแถวเป็นแนวบนฉากหลังของผนังปูนเปลือยที่ฉาบอย่างหยาบๆ ผนังกระจกบานมหึมา กั้นพวกเขาจากภาพเบื้องหลังของทัศนียภาพของกรุงเทพมหานครภายนอก ม่านสีเข้มที่โรยตัวมาจากเพดานสูงช่วยกั้นแสงอาทิตย์ไม่ให้แผดจ้าเข้ามาทำลายสมาธิของจิตรกรสมัครเล่นทั้งหลาย สำหรับเหล่าผู้ที่รักในงานศิลปะที่กำลังขมักเขม้นอยู่กับงานของตน กว่าจะรู้ตัวอีกที แสงจ้าของดวงอาทิตย์ก็อาจจะโรยลับขอบฟ้าไปแล้วก็เป็นได้

‘Paint Bar’ ไลฟ์สไตล์คาเฟ่แห่งใหม่ที่แหวกแนวกระแสคาเฟ่ฟีเว่อร์ ด้วยการใช้ศิลปะมานำเทรนด์เสนอทางเลือกการใช้ชีวิตให้กับคนเมืองยุคใหม่ คอนเซ็ปต์ของบาร์ศิลปะที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนในเมืองไทยเลยนี้ เป็นของคุณเมฆ มนต์เสรีนุสรณ์ และคุณวริท บูลกุล 2 หนุ่มผู้ได้ไอเดียจากเมื่อครั้งที่ได้ไปศึกษาต่อที่บอสตัน สหรัฐอเมริกา และได้ไปพบเห็นบาร์ในลักษณะที่คล้ายกันจนกลายมาเป็นไอเดียต้นแบบบาร์สุดฮิปของพวกเขา เมื่อหยิบเอาคอนเซ็ปต์ของร้านจากแดนไกล มาผสมผสานกับต้นทุนเดิมในความเป็นนักชิมไวน์ของทั้งคู่ ผลที่ได้จึงเกิดเป็นพื้นที่เปิดกว้างแบบบาร์ศิลปะ ให้ผู้คนสามารถมาพบปะสังสรรค์กับคนสนิทในกิจกรรมเบาๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ แถมเมื่อจบวัน ยังได้ผลงานภาพวาดจากฝีมือของตัวเองเป็นของฝากกลับบ้านด้วย

Paint-Bar2

Paint-Bar3

บรรยากาศภายในร้าน นอกเหนือจากภาพวาดสีอะคริลิกบนผ้าใบหลากหลายลวดลายที่แขวนตามผนังเพื่อสร้างบรรยากาศและเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนแล้ว ผนังปูนเปลือยที่ผสานไปกับพื้นสีเข้ม ในสเปซของห้องใต้หลังคาฝ้าเปลือยโชว์โครงสร้างเหล็กที่โปร่งโล่งเป็นโถงสูง ก็ให้บรรยากาศของร้านที่เสมือนว่าได้หอบเอาเหล่านักวาดย้อนไปสู่ห้วงเวลาของยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม ที่เหล่าศิลปินในยุคนั้นนิยมเปลี่ยนตึกเก่าให้กลายเป็นสตูดิโอวาดภาพของตัวเอง สไตล์การตกแต่งแบบอินดัสเทรียลที่เจ้าของร้านหยิบยืมมาใช้กับเพนท์บาร์ของพวกเขาจึงให้ภาพของบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของบาร์ในรูปแบบที่แตกต่างจากร้านกาแฟหรือคาเฟ่แห่งอื่นๆ เป็นสไตล์การตกแต่งที่บอกเล่าเรื่องราวของสถานที่อย่างตรงไปตรงมา ผ่านเนื้อแท้ของวัสดุไม่ว่าจะเป็นเหล็ก ปูนฉาบ กระจก อันเป็นเอกลักษณ์ของอาคารจากยุคอุตสาหกรรมดั้งเดิม

แน่นอนว่าด้วยความเป็นนักชิมตัวยงของผู้เป็นเจ้าของร้าน ย่อมไม่ปล่อยให้อาหารและเครื่องดื่มแกล้มงานศิลปะจะด้อยในเรื่องของรสชาติและความอร่อยไปได้ เพราะยิ่งได้ลิ้มรสค็อกเทลสูตรพิเศษสลับกับการแต้มสีบนผ้าใบเมื่อไร ก็ยิ่งทำให้ภาพเพ้นท์จากฝีแปรงยิ่งออกรสออกชาติ เช่นเดียวกับพวกเราที่ในวันนี้ได้ Salsa & Tortillas กรอบๆ รองท้อง สลับกับเมนูมันฝรั่ง Seasoned Baked Potato Wedges แถมด้วยมีทบอลในซอสสูตรเด็ดคู่กับขนมปัง Meatballs in Tomato Sauce with Toasted Baguette ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ Mixed Berry และ Lemon Soda ที่เติมเต็มช่วงเวลาบ่ายให้สดชื่นเพลิดเพลินไปกับทั้งอาหารและภาพวาดได้ตลอดทั้งวัน

Paint-Bar4

เกร็ดความรู้ การตกแต่งด้วยปูนซีเมนต์

การสร้างสรรค์ผนัง LOOK ปูนขัดมัน สามารถทำได้ด้วยปูนสำเร็จรูป เสือ เดคอร์ ฉาบแต่งผิวเทา (Grey Skim Coat) สามารถฉาบลงบนผนังต่อเติมใหม่ภายในอาคาร อาทิ ผนังเบาได้ โดยไม่จำเป็นต้องก่อผนังอิฐและฉาบปูนใหม่ โดยการฉาบปูนฉาบแต่งผิวเทา (Grey Skim Coat) ควรทำงานตามขั้นตอนและคำแนะนำของผู้ผลิตและแบ่ง joint ตามรอยต่อของแผ่นผนังเบา ป้องกันการแตกร้าวจากการสั่นสะเทือนของโครงสร้างได้

Paint-Bar5

Special Gift

ต่อที่ 1 : กิจกรรมแชะ-แชร์ เพียงแชะ-แชร์รูปภาพของคุณกับทางร้าน พร้อม Hashtag #terrazzoisback และ #loftwelove และตั้งค่าเป็นสาธารณะ รับไปเลย ส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหาร 1,000 บาทขึ้นไป (เฉพาะชำระด้วยเงินสด) ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2559

ต่อที่ 2 : ทีมงานจะคัดเลือกภาพที่ถ่ายทอดการออกแบบในสไตล์ Terrazzo และ Loft ได้ดีและถูกใจกองบรรณาธิการมากที่สุด 1 ภาพในแต่ละวัน และเลือกรูปที่มียอดไลค์มากที่สุดในเดือนนั้น เพื่อรับรางวัลใหญ่ บัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ ณ โรงแรมชั้นนำ 2 ที่นั่ง

Special Thanks : Paintbar ชั้น 6 โครงการพิมาน 49 46/4 สุขุมวิท ซอย 49 แขวง คลองตัน เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 โทร. 08-1001-0849 www.facebook.com/PaintbarBangkokpaintbarbangkok.com/th

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 7
  •  
  •  
  •  
  •