Timber Café คาเฟ่สไตล์ลอฟท์ เรือนกระจกขรึมเท่เผยเนื้อแท้ของวัสดุ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Timber-Cafe-2

ถ้าหากจะกล่าวว่า การก่อตัวขึ้นของอาคารเรือนกระจกสีขรึมเข้มในพื้นที่ซึ่งเรียกกันว่าตลาดนัดเทคโนลาดกระบังแห่งนี้ เปรียบเสมือนเป็นจุดนัดพบแห่งใหม่ของผู้คนในละแวกสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบังนั้น ก็คงไม่ผิดนัก เพราะ Timber Café คือพื้นที่ของบรรดานักศึกษาซึ่งเป็นลูกค้ากลุ่มหลัก สามารถแวะมาหย่อนกายพัก ผ่อนจังหวะรีบเร่งให้คลายลงในช่วงเวลาว่างระหว่างเปลี่ยนคาบเรียน หรือช่วงเวลาหลังเลิกเรียน มาสร้างบทสนทนาในกลุ่มเพื่อน พร้อมละเลียดความอร่อยไปกับหลากหลายเมนูที่มีให้เลือกสรร กับมุมน่านั่งที่เลือกได้ตามใจ

Timber-Cafe-3

Timber-Cafe-4

Timber Café เป็นคาเฟ่สไตล์ลอฟท์ที่เผยเนื้อแท้ของวัสดุให้เห็นได้อย่างเด่นชัด แน่นอนว่าชื่อร้านคือ Timber ซึ่งแปลว่า ท่อนไม้ การตกแต่งภายในของร้าน จึงมีวัสดุไม้เป็นหนึ่งในส่วนประกอบหลัก ไล่ตั้งแต่โต๊ะ เก้าอี้ จานรอง ไปจนกระทั่งถาดผสมผสานไปกับโครงเหล็กดิบๆ ของผนังปูนเปลือยฉาบเรียบ ไม้เหล่านี้มีส่วนช่วยเบรกความแข็งกระด้าง เติมบรรยากาศของร้านให้ดูอบอุ่น ละมุนสายตามากขึ้น ในขณะเดียวกัน เครื่องครัวและของใช้กระจุกกระจิกที่ถูกนำมาแขวนกับผนังเหล็กฉีกลายตาราง กรุทับผนังปูนเปลือยอีกหนึ่งชั้น ก็กลายเป็นมุมถ่ายภาพเท่ๆ ประจำคาเฟ่แห่งนี้ไปโดยปริยาย

ถ่ายรูปเสร็จแล้วก็ได้เวลาอิ่มท้อง จิบกาแฟ Timber Coffee เรียกน้ำย่อยเล็กน้อย แล้วต่อด้วยเมนูแกงกะหรี่หมูทอดเพิ่มชีส หากยังไม่อิ่มหนำต้องสั่งหนึ่งในเมนูเด็ดของที่นี่คือ ไก่ทอดทิมเบอร์ที่มีให้เลือกสามรส ได้แก่ กระเพรา กระเทียม และต้มยำ สำหรับคอพิซซ่าและอาหารอิตาเลี่ยนฟิวชั่น ใครพลาดชิมพิซซ่าต้มยำกุ้งแป้งบางกรอบไปคงเสียดายแย่ แต่อย่าเพิ่งอิ่มถ้ายังไม่ได้ลิ้มอาหารหวานเมนูเด็ดนั่นคือ วาฟเฟิลหอมๆ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม 7 ลูกที่เลือกรสชาติได้ในชื่อ Timber Tower หรือใครชอบเครื่องดื่มหวานๆ ต้องลองชิม Chocolate Crunch frappe ที่รสชาติหวาน เข้มข้น แต่ไม่เลี่ยนเกินไป ที่สำคัญ Timber Café เน้นปริมาณพร้อมรสชาติในราคาย่อมเยาอีกด้วย

Timber-Cafe-7

เกร็ดความรู้ การตกแต่งด้วยปูนซีเมนต์

การสร้างสรรค์ผนังปูนเปลือยขัดมันให้ได้ลุคเท่ ผสมผสานกับงานเหล็กและไม้อย่างลงตัวในสไตล์ลอฟท์สามารถฉาบด้วยผลิตภัณฑ์เสือ เดคอร์ ปูนซีเมนต์สำเร็จรูป ฉาบแต่งผิวเทา (Grey Skim Coat) โดยควรทำงานตามขั้นตอนและคำแนะนำของผู้ผลิต คือ การรองพื้นปูนเก่าก่อนฉาบ เก็บรอยเกรียงให้สวยงาม (เทคนิคการเก็บรอยเกรียงขึ้นอยู่กับความชำนาญของช่างแต่ละคน) และเคลือบผิวด้วยน้ำยาเคลือบผิวคอนกรีตให้เรียบร้อย ข้อควรระวัง ควรแบ่ง joint ตามรอยต่อของแผ่นผนังเบา เพื่อป้องกันการแตกร้าวจากการสั่นสะเทือนของโครงสร้าง

Timber-Cafe-10

Special Gift

ต่อที่ 1 : กิจกรรมแชะ-แชร์ เพียงแชะ-แชร์รูปภาพของคุณกับทางร้าน พร้อม Hashtag #terrazzoisback และ #loftwelove และตั้งค่าเป็นสาธารณะ รับไปเลย ส่วนลด 10% สำหรับค่าเครื่องดื่มทุกชนิด ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2559

ต่อที่ 2 : ทีมงานจะคัดเลือกภาพที่ถ่ายทอดการออกแบบในสไตล์ Terrazzo และ Loft ได้ดีและถูกใจกองบรรณาธิการมากที่สุด 1 ภาพในแต่ละวัน และเลือกรูปที่มียอดไลค์มากที่สุดในเดือนนั้น เพื่อรับรางวัลใหญ่ บัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ ณ โรงแรมชั้นนำ 2 ที่นั่ง

Special Thanks : Timber Café ตลาดเทคโนลาดกระบัง 611 ซอยฉลองกรุง 1 แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร 10520
เปิดบริการทุกวันจันทร์-วันเสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) เวลา 11.00 – 22.00 น.  www.facebook.com/Timbercafethailand

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •