Luka Café Bangkok คาเฟ่ปลุกแรงบันดาลใจของผู้รักศิลปะและงานดีไซน์

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

จากอาคารออฟฟิศเก่า ถูกรื้อโครงสร้างเหลือเพียงคานปูน และรีโนเวทพื้นใหม่กลายเป็นโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ที่แตกขยายมาจาก Casa Pagoda สุขุมวิทเดิม เพิ่มโซนคาเฟ่เพื่อให้ลูกค้านักแต่งบ้านได้มีเวลาพิจารณาคัดเลือกสินค้านานอีกหน่อย กลายเป็น Luka Café Bangkok คาเฟ่ปลุกแรงบันดาลใจของผู้รักศิลปะและงานดีไซน์

Luka-cafe-bangkok1

ร้านนี้เกิดจากหุ้นส่วน ส่วนหนึ่งจาก Casa Pagoda และ Quince รวม 6 ชีวิต มีจุดมุ่งหมายที่นอกจากจะเปิดร้านขายเฟอร์นิเจอร์แล้ว ยังอยากได้คาเฟ่เล็กๆ ที่มีคอนเซ็ปต์ คืออยากให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในบ้านที่มีบรรยากาศ Cozy ไม่ได้เน้นวินเทจ หรือโมเดิร์น แต่โดยรวมคือ Casa pagoda Style เกิดเป็น Luka Café Bangkok ที่ได้ทีมอินทีเรียจาก พอดี ดีไซน์ และการตกแต่งภายในเป็นหน้าที่ของคุณฟิลิปส์ เจ้าของแบรนด์ Casa Pagoda เอง โดยคงไว้ซึ่งโครงสร้างเดิมของตัวคานปูนที่รับน้ำหนัก เสริมเหล็กเข้าไปเพื่อความแข็งแรง โดดเด่นด้วยตัวบันไดส่วนกลางที่เชื่อมระหว่างชั้น 2 และ 3 เพิ่มมิติด้วยโทนสีเทาที่ตกกระทบแสงไฟเหลืองนวลและยิ่งทำให้บรรยากาศดู Cozy มากยิ่งขึ้น

luka-cafe-bangkok11

พื้นฝาผนังฉาบปูนฉาบแต่งสีเทา และปูนเปลือย เพิ่มรายละเอียดให้พื้นผิวมากยิ่งขึ้นด้วยการกระเทาะให้เห็นโครงสร้างอิฐบล็อคด้านในบางส่วน รวมถึงตัวเคาน์เตอร์เป็นคอปเปอร์ไลน์ยาว ที่ใช้วัสดุเดียวกันแต่ใช้เทคนิคกระเทาะเพียงพื้นผิวด้านบนเพื่อสร้างลวดลาย และส่วนของพื้นเทอร์ราซโซสีขาวที่ผสมผสานให้เห็นเม็ดหินสีเทาขนาดใหญ่ที่แฝงอารมณ์พื้นผิวแห่งความคลาสสิค คงของเดิมไว้ตามคอนเซ็ปต์ของ Casa Pagoda ที่ผลิตของตกแต่งที่เป็นของใหม่แต่เลียนแบบของเก่า ผสมผสานวัสดุอย่างไม้และกระเบื้องเพื่อให้พื้นเทอร์ราซโซเดิมโมเดิร์นยิ่งขึ้น

luka-cafe-bangkok4

ในส่วนของอาหาร ถูกเสิร์ฟในสไตล์โมเดิร์น คอมฟอร์ด ฟู้ดส์ เน้นมื้อเช้าและกลางวันเป็นหลัก มีเมนูแนะนำที่ใครมาเป็นต้องสั่งอย่าง Luka Breakfast Burrito แป้งตอติญ่าอัดแน่นด้วยไข่ออร์แกนิก 2 ฟอง ชีส ไส้กรอก คีนัวดำ และสารพัดผัด ทานคู่ซอสสูตรเผ็ดเฉพาะ Luka หรือจานชวนฝันอย่าง Savoury ‘Butter & Bacon’ French Toast กล้วยย่างแบบพอดีทานคู่ไซรัป จิบพร้อมเครื่องดื่มประเภทกาแฟอย่าง Salted Caramel Ca Phe ที่ใช้เมล็ดกาแฟไทยคุณภาพเยี่ยมเสิร์ฟด้วยวิธีแบบเวียดนาม คล้ายกาแฟดิป แต่ให้รสชาติกาแฟที่ผ่านฟองนมละมุนลิ้นมากกว่า ส่วนคอชาไม่ควรพลาด Tea Alelier ที่ทางร้านทำเองทุกขั้นตอน มีให้เลือกทั้งแบบ Single Original และ Blended ทั้งนี้ ระหว่างชิมอาหาร หากถูกใจเฟอร์นิเจอร์ตัวไหน สามารถติดต่อสอบถามได้ ยกเว้นเก้าอี้ที่ทางร้านโมดิฟายด์จากคอลเลคชั่นเดิมของ Casa Pagoda ให้ดูแปลกด้วยการแมทช์ยีนส์ 2 ด้าน เรียกว่ามีดีไซน์ทุกกระเบียดนิ้ว ใส่ใจทุกรายละเอียด ให้ผู้บริโภคอย่างเราทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจในคราเดียวกัน

luka-cafe-bangkok6

luka-cafe-bangkok7

เกร็ดความรู้ การตกแต่งด้วยปูนซีเมนต์

หากเพียงปูนซีเมนต์ ซึ่งเป็นวัสดุหลักในการฉาบผนัง หรือการทาสีภายในใหม่สร้างความจำเจให้กับงานรีโนเวทของคุณ การประยุกต์ใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่มงานตกแต่งผนังประเภทอื่นร่วมด้วย นอกจากจะทำให้ผนังที่เคยผ่านการใช้งาน มีความแปลกใหม่มากยิ่งขึ้น ยังช่วยให้ผนังธรรมดามีมิติที่แตกต่าง อย่าง เสือ เดคอร์ Grey Skim Coat ฉาบแต่งผิวเทา ที่มีเนื้อปูนที่มีความละเอียด เรียบเนียนกว่าปูนฉาบชนิดอื่น สามารถฉาบทับผนังปูนเดิมได้โดยไม่ต้องสลัดดอกหรือกระเทาะพื้นผิวเดิม สะดวก ไร้รอยแตกลายงา เพื่อให้ผนังของคุณดูเหมือนใหม่กว่าที่เคย

luka-cafe-bangkok9

ในส่วนของงานพื้นที่ถูกเติมเต็มงานเทอร์ราซโซสำเร็จรูป ซึ่งเป็นแผ่นเทอร์ราซโซที่ถูกผลิตมาจากปูนซีเมนต์ขาวปอร์ตแลนด์ประเภท 1 ผสมด้วยหินเกล็ด และสีฝุ่น จากโรงงาน โดยมีรูปแบบขนาดและลวดลายที่เป็นมาตรฐานของผู้ผลิตแต่ละราย ทั้งนี้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกและลดระยะเวลาในการติดตั้ง โดยสามารถทำความสะอาดได้โดยการหลีกเลี่ยงน้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์เป็นกรด และควรลงน้ำมันเคลือบผิวอย่างน้อยปีละครั้งเพื่อป้องกันการฝังแน่นของคราบสกปรกและเพื่อยืดอายุการใช้งานพื้นให้สวยงามยาวนาน

luka-cafe-bangkok10

Special Gift

ต่อที่ 1 : กิจกรรมแชะ-แชร์ เพียงแชะ-แชร์รูปภาพของคุณกับทางร้าน พร้อม Hashtag #terrazzoisback และ #loftwelove และตั้งค่าเป็นสาธารณะ รับไปเลย ส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหาร 1,000 บาทขึ้นไป (เฉพาะชำระด้วยเงินสด) ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2559

ต่อที่ 2 : ทีมงานจะคัดเลือกภาพที่ถ่ายทอดการออกแบบในสไตล์ Terrazzo และ Loft ได้ดีและถูกใจกองบรรณาธิการมากที่สุด 1 ภาพในแต่ละวัน และเลือกรูปที่มียอดไลค์มากที่สุดในเดือนนั้น เพื่อรับรางวัลใหญ่ บัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ ณ โรงแรมชั้นนำ 2 ที่นั่ง

Special Thanks : Luka 64/3 ถนนปั้น (ซอยวัดแขก) สีลม บางรัก กทม. 10500 โทร. 0-2637-8558 เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00-19:00น. สำหรับวันจันทร์-ศุกร์ และ 9:00-19:00น. สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ IG: lukabangkok

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE