‘ไทเกอร์’ ต่อยอดแคมเปญ ‘UNCAGE’ ชวนคนไทยรุ่นใหม่ฉลองการปลดปล่อย ‘ความกล้า’ กับ ‘THE INVISIBLE CAGE MOVIE SCREENING & PARTY’

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

TUE'S Day-Exhibition

กรุงเทพฯ – “ไทเกอร์เบียร์” แบรนด์เครื่องดื่มเอเชียชั้นนำระดับโลก สร้างปรากฏการณ์การปลดปล่อยความกล้าของคนรุ่นใหม่ทั่วโลก กับแคมเปญ “UNCAGE” (อันเคจ) พร้อมกัน 25 ประเทศทั่วเอเชีย สานต่อสู่ประเทศไทยส่งภาพยนตร์สั้นกำกับโดย “ตั้ม – พัฒนะ จิรวงศ์” นำเสนอเรื่องราวของคนรุ่นใหม่ที่ปลดปล่อยความกล้าสู่เส้นทางชีวิตที่เลือกเอง อาทิ “Moi Anan – อนันต์ สอสุธรรม” แฟชั่นดีไซเนอร์ไทยที่โด่งดังในระดับโลก “ปุ๊ก – อรธิดา โกมลภิส” และ “เปิ้ลหน่อย – วรัษฐา พงษ์ธนานิกร” วง “วันของติ๋ว”(TUE’S DAY)2 สาวดูโอทางดนตรี และ “แมน – เกียรติศักดิ์ สิงห์วี” นักปั่นจักรยานมืออาชีพ เพื่อกระตุ้นคนไทยรุ่นใหม่ให้ออกมาปลดปล่อยความกล้ามากยิ่งขึ้น พร้อมจัดอีเว้นต์รวมพลคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตในแบบที่เลือกเองกับ “THE INVISIBLE CAGE MOVIE SCREENING & PARTY”

K.Natdanai Patamakome -Tiger Senior Brand Manager

CHARLIE

นายณัฐดนัย ปัทมาคม ผู้จัดการอาวุโสผลิตภัณฑ์ “ไทเกอร์เบียร์” บริษัท ทีเอพี เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “ไทเกอร์เบียร์” เป็นแบรนด์ที่กล้าสร้างสรรค์และลงมือทำสิ่งใหม่ๆ อย่างไม่หยุดหยั่ง โดยในครั้งนี้ได้สร้างสรรค์โกลบอลแคมเปญ 25 ประเทศทั่วเอเชีย กับ “UNCAGE – อันเคจ” แคมเปญที่กระตุ้นให้คนรุ่นใหม่ได้ปลดปล่อย “ความกล้า” เพื่อก้าวสู่เส้นทางแห่งชีวิตที่เลือกเอง โดยเริ่มต้นแคมเปญกับ “ภาพยนตร์สั้น” 3 เรื่องราวที่นำเสนอชีวิตจริงของคนรุ่นใหม่ที่ปลดปล่อยความกล้าสู่ความสำเร็จจาก 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย โดย ชาลี เลิศโภคานนท์ (Charlie Ruedpokanon) กำหนดเส้นทางชีวิตตามฮีโร่ในดวงใจ “เฉินหลง” กับความกล้าที่กระโดดเข้าหาฝัน ฝ่าฟันทุกอุปสรรคและทางตันต่างๆ จนกลายเป็นนักแสดงสตั้นต์แมนดาวรุ่งที่มีผลงานการแสดงภาพยนตร์ระดับโลก ฮ่องกง โดย โจอี้ แปง (Joey Pang) อาร์ตติสท์สาวผู้พิสูจน์ความสามารถด้วยมุมมองทาง “ศิลปะ” สู่เส้นทางของอาชีพ “ช่างสัก” (Tattoo) ที่ท้าทายกรอบของสังคมสำหรับผู้หญิงจีน และประเทศสิงคโปร์ โดย แอนโธนี เฉิน (Anthony Chen) ชายหนุ่มที่มั่นคงทั้งการงานและการเงินสู่เส้นทางการเป็น “นักสร้างภาพยนตร์” ที่สามารถคว้ารางวัล “กล้องทองคำ” (Camera D’Or) จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ ปี 2556

TUM PATTANA

โดยในส่วนของประเทศไทยได้ร่วมมือกับ “ตั้ม – พัฒนะ จิรวงศ์” ผู้กำกับคนดังที่ได้ร่วมแสดงผลงานภายใต้โปรเจ็ตท์ “One Man Band Project” ประเทศเกาหลีใต้ และเป็นหนึ่งในผู้กำกับรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุด ร่วมสานต่อความกล้าผ่านการสร้างสรรค์ภาพยนตร์สั้นในรูปแบบ Documentary ภายใต้ชื่อ ‘THE INVISIBLE CAGE’ ความยาว 10 นาที นำเสนอเรื่องราวของ 4 คนไทยรุ่นใหม่ จาก 3 วงการ เพื่อกระตุ้นคนไทยรุ่นใหม่ให้กล้าปลดปล่อยความกล้ามากยิ่งขึ้น ได้แก่

 • “Moi Anan– อนันต์ สอสุธรรม” แฟชั่นดีไซเนอร์คนดังระดับโลก จากเส้นทางของครอบครัวชาวนาที่ทำให้เขาต้องลาออกจากโรงเรียนตั้งแต่มัธยมศึกษาปีที่ 6 สู่เส้นทางการเป็นลูกจ้างในโรงงานอิเล็กทรอนิกส์ แต่ด้วยความฝันและความมุ่งมั่น สู่เส้นทางแฟชั่น แม้จะเริ่มต้นด้วยพื้นฐานเป็นศูนย์ จนถึงทุกวันนี้ อนันต์ถือเป็นดีไซเนอร์ระดับอินเตอร์ เจ้าของแบรนด์ “Moi Anan” ที่เน้นการดีไซน์เสื้อผ้าด้วยแรงบันดาลใจจากอิทธิพลทางวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมและร่วมสมัยจนได้เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่มีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร
 • “ปุ๊ก – อรธิดา โกมลภิส” และ “เปิ้ลหน่อย – วรัษฐา พงษ์ธนานิกร” แห่งวง “วันของติ๋ว” (TUE’S DAY) 2 สาวดูโอตัวแทนความกล้าของคนเล่นดนตรีไม่เป็น ด้วยนิยาม “ใจบันดาลแรง” คงเป็นคำจำกัดความที่ดีที่สุดสำหรับสองสาวที่เริ่มต้นจากการเล่นดนตรีไม่เป็น ได้รวมตัวกันและหัดเล่นดนตรี พร้อมๆ กับเพื่อนๆ ในวงการเพลง เช่น Monotone หรือกลุ่มนักดนตรี ณ ร้าน Stu-fe’ จนได้ออกซิงเกิ้ลแรกและก่อให้เกิดเป็นกระแสที่สามารถสร้างชื่อเสียงได้ตั้งแต่นั้นมา
 • “แมน – เกียรติศักดิ์ สิงห์วี” ด้วยความมุ่งมั่นที่ต้องการจะสัมผัสและเรียนรู้วัฒนธรรมทั่วโลก ผ่านมุมมองในการขี่จักรยาน และอยากที่จะร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในเส้นทางต่างๆ ให้กับนักขี่จักรยานคนอื่นๆ

TUE'S DAY

tiger0385

Man-Kiattisak

 

Man Kiattisak-Exhibition

นายณัฐดนัย กล่าวต่อไปว่า “นอกจากนี้ ยังได้จัดอีเว้นต์ปาร์ตี้ เพื่อเฉลิมฉลองให้กับกลุ่มคนไทยรุ่นใหม่ที่ปลดปล่อยความกล้าจนสำเร็จกับ “THE INVISIBLE CAGE MOVIE SCREENING & PARTY” ค่ำคืนที่รวบรวมคนไทยรุ่นใหม่ที่แสดงตัวตน ปลดปล่อยความกล้า ออกเดินตามความฝันสู่ความสำเร็จ การันตีความมันส์โดยกลุ่มปาร์ตี้โปรโมเตอร์ที่ UNCAGE ที่สุดในประเทศไทย “Dudesweet” และอิ่มอร่อยไปกับอาหารจากร้าน“Bao and Buns” ที่ได้เจ้าของร้านหนุ่มสาวที่พกพาดีกรีปริญญาจากประเทศอังกฤษ มาช่วยกันครีเอทเมนูสุดสร้างสรรค์ พร้อมแลกเปลี่ยนแรงบันดาลใจดี ๆ กับกลุ่มคน Uncage รุ่นใหม่ที่น่าจับตามองอีกมากมาย อาทิ เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ, ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ, สิงห์ Sqweez Animal, ซันเต๋อ นักวาดภาพประกอบชื่อดัง, ‘มอร์’ ‘TEN TO TWELVE’, กลุ่ม ‘Sixty Fixy’ และ ‘Aran Bicicletta’ ผู้ปลุกกระแสจักรยาน Fixed Gear ในประเทศไทยนอกจากนี้ ยังมี กลุ่มคนดนตรีอย่างวง “Badbhayak – บาดทะยัก”,”แป๊บ – ประณัฐ ธรรมโกสิทธิ์” วง Sweet Mullet เป็นต้น ซึ่งคนเหล่านี้ เปรียบเสมือนบุคคลตัวอย่างที่เป็นสามารถกระตุ้นให้คนไทยรุ่นใหม่ได้ลุกขึ้นปลดปล่อยความกล้าในการก้าวตามความฝัน เอาชนะอุปสรรคและทางตัน สู่เส้นทางแห่งความสำเร็จในอนาคต”

Note-Dude sweet

Pae Arak

Koy Rachawin

Singha Sqweez Animal

SUNTUR

 

Michelle Segrave Daly

Mini Concert by TUE'S Day

Tiger Beer-The Invisible cage Movie Screening and Party

ติดตามเรื่องราวของแคมเปญ “UNCAGE” (อันเคจ) ได้ทาง Facebook ของ TigerBeer


 •  
 •  
 •  
 •  
 •