เปิดพฤติกรรม “นักช้อปผู้ชาย” ช้อปปิ้งของออนไลน์ไม่แพ้ผู้หญิง ‘หูฟังบลูทูธ’ คำค้นยอดฮิต 1.3 ล้านครั้ง

  • 229
  •  
  •  
  •  
  •  

ใครว่ามีแต่สาวๆ ที่ช้อปเก่ง เพราะเดี๋ยวนี้หนุ่มๆ ก็ช้อปเยอะไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแฟชั่น การแต่งตัว แก็ตเจ็ตล้ำๆ ของใช้ส่วนตัวหรือจะเป็นของใช้ภายในบ้าน ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ เผยสถิติการจับจ่ายของออนไลน์ของผู้ชาย พร้อมอัพเดทไอเท็มชิ้นเด็ดถูกใจหนุ่มๆ ให้พร้อมลุยทุกกิจกรรม

 

ช้อปปี้ เปิดสถิติในช่วงครึ่งแรกของปี 2565 ‘พบข้อมูลเจาะลึกที่น่าสนใจจาก 5 คำค้นยอดฮิตของหนุ่มนักช้อปชาวไทย ได้แก่คำว่า หูฟังบลูทูธ, รองเท้าผ้าใบ, นาฬิกาผู้ชาย, กล้องวงจรปิดและเก้าอี้แคมป์ปิ้ง ‘หูฟังบลูทูธเป็นคำค้นยอดฮิตที่มีนักช้อปผู้ชายค้นหาราวๆ 1.3 ล้านครั้ง เลยทีเดียว

 

กลุ่มนักช้อปผู้ชาย ที่ช้อปหนักที่สุดในช่วงนี้คือ กลุ่มอายุ 25 – 30 ปี และหมวดหมู่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่นักช้อปเพศชาย คือ เครื่องใช้ในบ้าน, ยานยนต์, มือถือและอุปกรณ์เสริม ตามลำดับ รวมถึงจังหวัดที่มีหนุ่มสายเปย์เพย์สะพัดมากที่สุดในแต่ละภาค ได้แก่ จังหวัดชลบุรี, จังหวัดเชียงใหม่, จังหวัดขอนแก่น และจังหวัดสงขลา

 

 

4 ลุคที่ใช่ อัพเดตไอเทมสุดคูลให้หนุ่มๆ พร้อมลุยทุกกิจกรรม

 

LOOK 1: หนุ่มนักกีฬา

เอาใจหนุ่มหัวใจสปอร์ต ขอแนะนำไอเทมสำหรับผู้ชายที่หลงใหลในกีฬา ไม่ว่าจะเป็นวิ่ง ปั่นจักรยาน หรือออกกำลังกายในบ้าน คับคั่งไปด้วยสินค้ามากมายในช้อปปี้ อาทิ เสื้อผ้าออกกำลังกายใส่แล้วเพิ่มพลังใจตั้งแต่หัวจรดเท้า รองเท้าวิ่งเอาใจสายมาราธอนหลากหลายแบรนด์ หรือชิ้นใหญ่อย่างจักรยานก็มี เสริมทัพด้วยสมาร์ตวอชต์ช่วยบันทึกสถิติไว้อวดสาวๆหรือเพื่อนๆบนโซเชียล และหูฟังบลูทูธเพิ่มบรรยากาศเร้าใจตอนออกกำลังกาย ไปจนถึงแอคเซสซอรี่อื่นๆ ที่จะช่วยกระตุ้นแรงใจในการออกกำลังกายให้มีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

LOOK 2: หนุ่มออฟฟิศ

หนุ่มคนไหนที่ทำงานเยอะจนไม่มีเวลาช้อปไอเทมเสริมหล่อ ก็ไม่ต้องเป็นห่วง มาเปลี่ยนลุคเร็วๆพร้อมส่องไอเทมเติมความสนุกให้มีสีสันในทุกวันทำงาน ไม่ว่าจะลุคเรียบหรูด้วยเสื้อเชิ้ตทรงพอดีตัวไว้ใส่คู่กับกางเกงตัวเก่ง รองเท้าหนังคุณภาพดีสักคู่ เสริมด้วยไอเทมอย่างกระเป๋าทำงานไว้ใส่ของจำเป็น เช่น แล็ปท็อป สมุดโน๊ตจดบันทึกงาน แล้วอย่าลืมพกแก้วเก็บอุณหภูมิส่วนตัวสักใบจะได้ดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน เท่านี้ก็ชีวิตการทำงานก็จะไม่ใช่วันจำเจอีกต่อไป

LOOK 3: หนุ่มนักเดินทาง

ผู้หลงใหลในการเดินทางต้องฟัง! เราจะไม่ยอมให้คุณเดินทางตัวเปล่าอีกต่อไป แต่จะดีกว่าไหมที่มีไอเทมเหล่านี้ช่วยให้การเดินทางครบเครื่องยิ่งกว่าเดิม ตั้งแต่เสื้อผ้าหน้าผมที่จัดลุคให้เข้าธีม อัปขยายกระเป๋าใบใหญ่ให้จุสัมภาระได้เยอะขึ้นแพคของพร้อมเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อฮาวายตัวเก่ง พร้อมด้วยแอคเซสซอรี่และของใช้ส่วนตัวต่างๆ เลือกใส่รองเท้าคู่ใจแสนสบาย ติดพร็อพเป็นกล้องถ่ายรูป กล้องฟิล์ม ไปจนถึงกล้องโดรนไว้เก็บช่วงเวลาประทับใจจากมุมสูง และเสริมบรรยากาศให้เป็นใจระหว่างการเดินทางหูฟังไร้สายคุณภาพเสียงเยี่ยม ของครบแบบนี้สนุกกว่าเป็นไหนๆ

LOOK 4: พ่อบ้านใจกล้า

เอาใจคนรักบ้านกับไอเทมสำหรับพ่อบ้านคนเก่ง ที่ทำให้การอยู่บ้านเป็นวันโปรดอีกวันของคุณ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ อย่างเครื่องฉีดน้ำแรงดันช่วยงานล้างรถให้สบายมือขึ้นและมอบความสะอาดในทุกพื้นที่ ปลั๊กสามตาสำหรับเจ้าพ่อแก็ตเจ็ตใช้งานสะดวกเพราะเป็นปลั๊กไฟเปิด-ปิดแบบแยกสวิตซ์ เครื่องออกกำลังกายในบ้านสำหรับพ่อบ้านรักสุขภาพ หรือจะเป็นหลอดไฟเปลี่ยนสีอัจฉริยะที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้เหมาะกับหลากหลายกิจกรรม และขาดไม่ได้คือเครื่องเล่นเกมส์ ไอเทมยอดฮิตที่ทำให้เหล่าพ่อบ้านไม่ขยับเขยื้อนไปไหน มีไอเทมเหล่านี้ชีวิตพ่อบ้านจะสบายขึ้นเยอะ

 

สำหรับนักช้อปเตรียมตัวให้ ช้อปปิ้งไอเทมโดนใจ #โปรดียืน1 #ของเยอะยืน1 จบได้ทุกลุคบนช้อปปี้ที่เดียวผ่านแคมเปญ “Shopee Men’s Festival” ที่จัดเต็มสินค้าราคาสุดคุ้มสำหรับคุณผู้ชายโดยเฉพาะ พร้อมดีลเด็ดจากแบรนด์ชั้นนำอีกมากมายในแคมเปญ “Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration”  ตั้งแต่วันนี้ถึง 6 มิถุนายน 2565 นี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/m/6-6-22-men-festival

 


  • 229
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE