[Infographic] Visual Content 10 ประเภท ที่แบรนด์ต้องมีตอนนี้

  • 5
  •  
  •  
  •  
  •  

Untitled-1

ในแวดวงการตลาดขณะนี้ คุณจะพบเจอกับคอนเท้นต์ต่างๆ มากมาย แตกต่างกันไปทั้ง การอัพเดทสเตตัส วิดีโอ บล็อค ฯลฯ จากทุกแบรนด์

การผลิตคอนเท้นต์ จึงเป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ Twitter, Facebook หรือการทำตลาดแบบ Above the line คอนเท้นต์ต้องน่าสนใจ และสร้างการมีส่วนร่วมได้ แต่เนื่องจากคอนเท้นต์นั้นมีจำนวนมาก แบรนด์ต้องสร้างความโดดเด่น ด้วยการใช้ Visual content หรือการใช้รูปภาพ วิดีโอ Infographic และอื่นๆ ที่จะนำเสนอข้อมูล และยังดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคได้ Canva จึงได้รวบรวมข้อมูล นำจัดทำเป็น Infographic ที่จะบอกถึง Visual Content 10 ประเภท ที่แบรนด์ต้องมีตอนนี้

1. ภาพที่ดึงดูดใจ

แสดงภาพเบื้องหลังของแบรนด์ ทั้งการถ่ายโฆษณา พรีเซ็นเตอร์ ภาพสินค้าในกิจกรรมอื่นๆ 93% ของผู้บริโภคบอกว่า ภาพเหล่านี้ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการตัดสินใจซื้อสินค้าเช่นกัน

2. คำคม ข้อคิดในการสร้างแรงบันดาลใจ

สร้าง Palette หรือกรอบมาสักอัน เพื่อใส่คำคม หรือข้อคิดดีๆ ลงไป เน้นการดีไซน์แบบเรียบง่าย ทั้งนี้ ต้องสะท้อนถึงความเป็นแบรนด์ของคุณด้วย

3. มี Call to Action ที่แข็งแกร่ง

70% ของการทำธุรกิจ มักจะใช้ Call to Action ไปด้วย เพราะเมื่อผู้บริโภคข้ามายังเว็บไซต์คุณ พวกเขาจะมองหาคำว่า “Buy now” “Click here” เป็นต้น ในส่วนของการดีไซน์ ต้องเลือกใช้สีที่โดดเด่น ดึงดูดความสนใจได้ และถ้ามีโปรโมชั่นที่ดี ก็จะช่วยให้ผู้บริโภครู้สึกสนใจมากขึ้น

4. Branded Images

เลือกใช้ภาพที่ไม่เหมือนใคร แตกต่าง และมีเอกลักษณ์ รวมถึงการใช้สี องค์ประกอบ เป็นต้น การใส่ใจในรายละเอียดของภาพ และภาพลักษณ์ของแบรนด์ จะแสดงให้ผู้บริโภคเห็นว่าคุณให้ความสำคัญมากแค่ไหน และ 67% ของผู้บริโภคบอกว่า พวกเขาจะสนใจแบรนด์มากขึ้นอีกด้วย

5. นำเสนอข้อมูลให้น่าสนใจ

การถ่ายทอดข้อมูลจำนวนมหาศาลไปยังผู้บริโภคไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะข้อมูลที่เกี่ยวกับตัวเลข สถิติต่างๆ ที่ต้องการความแม่นยำสูง สิ่งสำคัญคือ การดีไซน์ และการเลือกใช้สื่อ ที่ต้องทำให้ผู้บริโภคเข้าใจได้รวดเร็ว อาทิ แผนที่ ชาร์จ กราฟ ฯลฯ โดย 40% ของผู้บริโภค จะเข้าใจรูปภาพมากกว่าข้อความ

6. Video

บางครั้งการใช้ภาพอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ผู้บริโภคก็ต้องการได้ยินเสียงด้วย Video จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุด 99% ของแบรนด์ขนาดเล็กในสหรัฐฯ แข่งขันกันผลิต Video Content อย่างมาก เพราะ 64% ของผู้บริโภคบอกว่า เมื่อได้ดูวิดีโอแล้ว พวกเขาก็มีแนวโน้มจะซื้อสินค้านั้นๆ

7. เคล็ดลับ เกร็ดความรู้ และ How to

คอนเท้นต์ที่จะมาเติมเต็มงานบริการของคุณคือ เคล็ดลับ เกร็ดความรู้ และ How to ไม่มีไม่ได้

8. Informative screenshots

เพื่อให้บทความมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังแสดงให้ผู้บริโภคเห็นว่าโปรแกรม และเว็บไซต์เจ๋งมากแค่ไหน การใช้ Informative screenshots หรือ คำอธิบายภาพ จะช่วยให้ผู้บริโภครับข้อมูลได้ชัดเจนขึ้น อาทิ การแสดงความคิดเห็นจากลูกค้าในเชิงบวก หรือรีวิวต่างๆ จากการสำรวจพบว่า 88% ของผู้ที่ผ่านรีวิว จะมองว่าแบรนด์มีคุณภาพ

9. คำถามที่กระตุ้นความคิด

การถามคำถามกับลูกค้า จะเป็นการเริ่มต้นสนทนา และสร้างการรับรู้ เน้นคำถามปลายเปิด ที่ไม่มีผิด ไม่มีถูก เช่น อะไรคือสิ่งที่คุณชอบที่สุดในหน้าร้อน? การถามคำถามเหล่านี้จะเป็นการเก็บข้อมูล สำรวจความคิดเห็น ซึ่งจะช่วยให้คอนเท้นต์ในอนาคตของคุณตอบโจทย์ผู้บริโภคมากขึ้น

10. Infographic

ผู้บริโภคจะชอบคอนเท้นต์ประเภทนี้มาก จะไลค์ และแชร์ มากกว่าคอนเท้นต์ประเภทอื่นถึง 3 เท่า ด้วยคอนเซปต์ง่ายๆคือ ย่อยข้อมูลจำนวนมาก ให้ดูง่าย ต้องเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ ซึ่งองค์กรใดที่ใช้ Infographic จะเติบโตมากกว่าองค์กรที่ไม่ได้ใช้ถึง 12%

10TypesVisualContent_Infographic_URL-662x4036
แหล่งที่มา


  • 5
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE