ไม่มีใครอยากเที่ยวแบบ #สงกรานต์ทิพย์ เช็กลิสต์ 10 กิจกรรมที่ชาวโซเชียลโหยหา จาก #สงกรานต์ในฝัน

  • 26
  •  
  •  
  •  
  •  

songkran

ถึงจะแพลนล่วงหน้า จองที่พัก เช็คแหล่งท่องเที่ยวกันเป็นอย่างดี แต่สถานการณ์ COVID-19 ระลอกใหม่ในตอนนี้ ก็ทำให้พวกเราต้องกลับมาติดแฮชแท็ก #สงกรานต์ทิพย์ เที่ยวที่ไม่ได้เที่ยวกันอีกครั้ง แต่ในช่วง 1-20 มีนาคม ทาง WISESIGHT (ไวซ์ไซท์) ได้ทำการจัดเก็บข้อมูลผ่านเครื่องมือ ZOCIAL EYE เพื่อเข้าถึงข้อมูลของชาวโซเชียลกว่า 5.5 ล้าน Engagement ซึ่งพูดถึงกิจกรรมที่เคยตั้งใจว่าจะทำในวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ โดยสรุปได้เป็น 10 กิจกรรมยอดฮิต ได้ดังนี้…

 

อันดับ 1: ท่องเที่ยว  2,258,873 Engagement 

คนเริ่มวางแผนท่องเที่ยวหลังจากรัฐฯ ประกาศนโยบายหยุดยาว  6 วัน ตั้งแต่วันที่ 10-15 เม.​ย.2564 โดยสถานที่ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด คือทะลภาคใต้ ภูเก็ต กระบี่ พังงา สุราษฎร์ แต่ด้วยเศรษฐกิจปัจจุบันชาวโซเชียลเลยเลือกประหยัดงบประมาณเลือกเที่ยวทะเลพัทยา บางแสน เกาะล้าน หัวหินชะอำ ไปก่อน

อันดับ 2: เล่นน้ำ 854,329 Engagement

จากสงกรานต์ทิพย์เมื่อปีที่ผ่านมาซึ่งทางภาครัฐฯ ประกาศงดจัดงานเทศกาลสงกรานต์ทั่วประเทศจนเกิด #สงกรานต์ทิพย์ ทำให้ปีนี้ชาวโซเชียลยังคงพูดถึงการเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นจำนวนมาก โดยยังคงคำนึงถึงความปลอดภัย และตระหนักในการปฏิบัติตามมาตรการของทางรัฐฯ เพื่อป้องกันการระบาดของ COVID-19

อันดับ 3: นอน 807,683 Engagement

ชาวโซเชียลส่วนหนึ่งเลือกใช้วันหยุดยาวไปกับการนอนพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ดูหนัง ดูซีรีส์ Netflix ส่วนหนึ่งเป็นการชาร์ตแบตให้ตัวเอง และประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัว

อันดับ 4: กลับภูมิลำเนา 749,579 Engagement

จากที่ไม่สามารถเดินทางกลับภูมิลำเนาได้ในช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปีก่อน การได้ใช้วันหยุดยาวเพื่อกลับภูมิลำเนา ไปเยี่ยมครอบครัว พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย เป็นเรื่องที่ชาวโซเชียลพูดถึงอย่างล้นหลาม และชื่นชมนโยบายของทางรัฐฯ ที่ทำให้หลายคนได้มีโอกาสใช้เวลาในวันหยุดยาวกับครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

อันดับ 5: รดน้ำดำหัว 619,263 Engagement 

ออกไปรดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่พร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัว ขอพรให้เป็นสิริมงคลแก่ชีวิตเพื่อต้อนรับสิ่งดี ๆ ในวันปีใหม่ไทย

อันดับ 6: ทำบุญ 479,082 Engagement

เข้าวัดทำบุญ ขอพร ปล่อยนกปล่อยปลา

อันดับ 7: ทำความสะอาดบ้านต้อนรับปีใหม่ไทย 280,741 Engagement 

ทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ เพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ ในวันปีใหม่ไทย

อันดับ 8: ออกกำลังกาย 246,786 Engagement

หลังจากอ้างว่าทำงานจนไม่มีเวลาออกกำลังกายมาอย่างยาวนาน ชาวโซเชียลส่วนหนึ่งเลือกใช้วันหยุดยาวออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ และถือโอกาสฟิตหุ่นให้เฟิร์มพร้อมไปทะเลในช่วงซัมเมอร์นี้ 

อันดับ 9: ทาสหมา ทาสแมว 137,462 Engagement

อยู่บ้านไปยาวๆ เล่นกับหมา เล่นกับแมว คอยปรนนิบัติรับใช้ให้สมเป็นทาสหมา ทาสแมว 

อันดับ 10: ทำสวย 102,875 Engagement 

ดูแลตัวเองให้เต็มที่ ทั้ง ทำผม ทำหน้า ทำสปา ทำเล็บ หรือศัลยกรรมเพื่อจะได้ใช้ช่วงเวลาวันหยุดยาวในการพักฟื้น


  • 26
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน